Đài truyền hình VTV1 phản ánh trường Pascal bị chủ đầu tư phá hoại, gây mất an ninh trật tự

Ban Giám hiệu trường TH – THCS Pascal đã cầu cứu khẩn cấp tới các cơ quan chức năng, về tình trạng khuôn viên trường học bị đổ trộm vật liệu xây dựng trong đêm.

Đài truyền hình VTV1 phản ánh về tình trạng trường Pascal bị Chủ đầu tư đổ đất cát phá hoại, gây mất an ninh trật tự.

Theo đó, trường Pascal đã 3 lần bị đổ vật liệu, phế thải vào khuôn viên trường. Thậm chí, các lối đi của trường còn bị lấp, cổng bị người lạ khóa. Hiện đống vật liệu này vẫn còn ngổn ngang, hiện hữu ngay giữa khuôn viên trường Pascal.

Toàn bộ cơ sở vật chất của trường Pascal hiện tại được nhà trường thuê của Công ty TNHH Khai Phát, đại diện là bà Trần Kim Phương – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển giáo dục TDS Việt Nam, đồng thời là giám đốc Công ty TNHH Khai Phát.

Hợp đồng thuê nhà được ký vào tháng 7.2018, có thời hạn 2 năm kể từ ngày ký. Theo các điều khoản trong hợp đồng đã được ký kết giữa hai bên, trường Pascal được quyền sử dụng trọn vẹn riêng biệt, liên tục và độc lập toàn bộ phần thuê trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng. Và phía Công ty Khai Phát phải đảm bảo cho trường Pascal thực hiện điều này.

Những việc làm trên do đơn vị của bà Trần Kim Phương gây ra. Đáng chú ý, khi có mặt tại khuôn viên trường Pascal, bà Phương xác nhận việc làm này, kiên quyết không cho ai dọn dẹp đống gạch, cát.