Học sinh Pascal xuất sắc đạt giải cao cuộc thi Toán học Australia (AMC) 2018

Tuần vừa qua, Lễ trao giải cuộc thi Toán học Australia (AMC) 2018 đã diễn ra, trong đó 2 học sinh trường Pascal xuất sắc nhận giải thưởng cao của cuộc thi.

Các thí sinh đến dự Lễ trao giải cuộc thi Toán học AMC 2018.

Trong số 63 thí sinh đạt thành tích cao nhất Cuộc thi Toán học Australia (AMC) năm 2018, trường Pascal vinh dự góp mặt 2 Passers. Tham gia tranh tài với hơn 1200 thí sinh trên cả nước, Passer Trần Tuấn Bảo lớp 4C1 đã đạt 121/135 điểm và Passer Khổng Minh Thư lớp 7A2 đạt được 122/135 điểm. Với số điểm gần như tuyệt đối này, hai Passers đã xuất sắc nhận chứng chỉ Hạng High distinction . Đây là chứng chỉ được trao cho các thí sinh có số điểm nằm trong top 3%.

Tham gia cuộc thi với sự tự tin và quyết tâm cao, hai Passers đã thể hiện rất xuất sắc và ấn tượng, mặc dù đây mới là lần đầu tiên hai bạn tham gia Cuộc thi Toán học Australia.  Chia sẻ bí quyết để đạt thứ hạng cao trong cuộc thi, Passer Khổng Minh Thư cho biết: “Đây là lần đầu tiên con tham cuộc thi Toán AMC. Trước khi tham gia kì thi năm nay, con đã làm thử đề thi các năm trước để rút ra kinh nghiệm. Mặc dù có đôi chút tiếc nuối vì làm sai 2/30 câu nhưng dù sao con cũng hài lòng với kết quả này”.

Passer Khổng Minh Thư cảm thấy hài lòng với kết quả mình đạt được.

Nhưng đây chưa phải là ấn tượng lớn nhất của bạn nữ sinh có thân hình mảnh khảnh này. Bảng thành tích giải thưởng cực khủng của Minh Thư khiến mọi người kinh ngạc và nể phục. Trong thời gian theo học trường Pascal, Khổng Minh Thư đã giành được các giải thưởng:

– Giải Khuyến khích cuộc thi Giải toán bằng Tiếng Anh trên Internet cấp Quận” năm 2015 – 2016.

– Giải Nhì cuộc thi “Giải toán bằng Tiếng Anh trên Internet cấp Thành phố” năm 2015 – 2016.

– Giải Ba cuộc thi “Tiếng Anh trên Internet cấp Quận” năm học 2015 – 2016.

– Giải Ba cuộc thi “Tiếng Anh trên Internet cấp Thành phố” năm học 2015 – 2016.

– Giải Nhì cuộc thi “Giải Toán qua mạng Internet cấp Quận” năm học 2016 – 2017.

– Giải Nhất cuộc thi “Tiếng Anh trên Internet cấp Quận” năm học 2016 – 2017.

– Huy Chươgn Bạc cuộc thi “Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á” năm học 2017 – 2018.

– Huy Chương Bạc cuộc thi “Olympic Toán Titan toàn quốc” năm học 2017 – 2018.

– Tham gia vòng chung kết cuộc thi “English Champion khu vực miền Bắc” năm học 2017 – 2018.

– 3 Huy Chương Bạc cá nhân cuộc thi “Ivy Prep’s Scholar Cup” năm học 2018 – 2019.

– 1 Huy chương Vàng cá nhân cuộc thi Ivy Prep’s Scholar Cup” năm học 2018 – 2019.

– Cúp vàng cuộc thi “Ivy Prep’s Scholar Cup” năm học 2018 – 2019.

– Hạng High Distinction cuộc thi “Toán học Úc (AMC)” năm học 2018 – 2019.

Cùng chung niềm vui, Passer đến từ lớp 4C1 Trần Tuấn Bảo cho biết: “Con rất vui vì kết quả đạt được trong cuộc thi Toán học AMC năm nay. Con rất yêu thích môn Toán và ước mơ trở thành kỹ sư xây dựng ạ”.

Passer Trần Tuấn Bảo nhận giải thưởng từ Ban tổ chức AMC.

Cuộc thi Toán học Australia lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978. Năm 2018 là năm thứ 41 AMC Úc được tổ chức. Đây là sự kiện toán học độc lập lớn nhất trong chương trình giáo dục tại Úc, cho phép thí sinh từ hơn 40 quốc gia tham gia tranh tài. Rất nhiều tài năng toán học trẻ và tài năng toán học thế giới như Terence Tao đã được phát hiện thông qua kỳ thi này.

Thông qua kì thi AMC, trường Pascal mong muốn phát hiện, nuôi dưỡng nhiều tài năng toán học. Tham gia kì thi, Passers được đánh giá năng lực của bản thân về các kỹ năng toán học. Với các Passers đạt giải cao, kết quả này sẽ có giá trị khi nộp hồ sơ du học Úc.