Thứ sáu, 04 20th

Trong chương trình giáo dục của Pascal, English Speaking Contest là một hoạt động thường niên nhằm tạo môi trường sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh không chỉ như một công cụ giao tiếp sinh động mà còn là công cụ chiếm lĩnh tri thức khoa học, học thuật.

Với mục tiêu đó English Speaking Contest 2018 lần thứ 3 trở lại với chủ đề “Save Our Earth” dành cho học sinh khối Tiểu học.

Tiếp nối thành công rực rỡ của mùa giải năm trước, English Speaking Contest 2018 - cuộc thi nói tiếng Anh đã trở lại trong thời gian từ trung tuần tháng 3 năm học 2017 - 2018. Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Giáo dục, Ban giám hiệu  Nhà trường và Tổ giáo viên tiếng Anh, cuộc thi đã được tổ chức với hy vọng tạo ra một sân chơi Tiếng Anh thú vị, bổ ích; khơi dậy niềm đam mê và tăng cường khả năng hùng biện tiếng Anh; trau dồi các kĩ năng ngôn ngữ và vốn hiểu biết về thực tế đời sống xã hội cho tất cả các em học sinh.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong ban giám khảo trao giải Nhất cho các thí sinh

Với chủ đề “Save our Earth” (Bảo vệ Mẹ Trái đất) cuộc thi năm nay là cơ hội cho các thí sinh được sáng tạo và trình bày những ý tưởng, sáng kiến để giải quyết các điểm nóng trong vấn đề môi trường đang tồn tại trên thế giới. Trải qua vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn ra được 30 tiết mục xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Các bạn nhỏ vô cùng phấn khởi khi giành được giải Nhì

Tại vòng chung kết, các thí sinh đều phải tranh tài qua phần thi thuyết trình hoặc diễn kịch theo tiểu chủ đề của lớp mình. Với sự dàn dựng công phu: sử dụng video, slide trình chiếu, vẽ tranh, dựng hoạt cảnh bảo vệ rừng, trồng cây từ đồ tái chế … các bạn nhỏ đã cố gắng hết mình trong phần trình bày của mình. Nội dung phần thi của các em đều truyền tải thông điệp về thực trạng ô nhiễm và ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh và toàn xã hội. Ngay sau đó, Ban giám khảo sẽ đưa ra một câu hỏi nhằm thử thách vốn hiểu biết, tư duy phản biện và trình độ sử dụng tiếng Anh của các em.

Và chúng tớ đã xuất sắc giành được giải Ba

Cuộc thi English Speaking Contest 2018 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để Passers trau dồi khả năng ngoại ngữ, phát triển kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, hùng biện, khả năng hóa thân làm “diễn viên” qua các vở kịch. Tham gia các hoạt động của cuộc thi, học sinh Pascal tự tin, năng động hơn, hiểu và có ý thức bảo vệ  Mẹ Trái đất - Hành tinh xanh trong bối cảnh môi trường sinh thái toàn cầu đang bị biến đổi, đe dọa mạnh mẽ như hiện nay.

Sự dàn dựng công phu về nội dung và hình ảnh của các tiết mục dự thi

Sau gần 1 tháng diễn ra, English Speaking Contest 2018 đã chính thức khép lại với kết quả thành công rực rỡ. Với những hoạt động sôi nổi, phong phú, hấp dẫn, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm theo dõi, ủng hộ của tất cả Passers.  cũng như nhận được sự đánh giá rất cao của các bậc phụ huynh. Thành công của cuộc thi tiếp tục khẳng định hướng đi đúng đắn của trường Tiểu học – THCS Pascal nói chung, của tổ tiếng Anh nói riêng trong việc đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiên tiến, hiện đại. Trong thời gian tới, Passers sẽ được tham gia nhiều cuộc thi, nhiều sân chơi thú vị, chuyên nghiệp, hấp dẫn hơn để trau dồi khả năng, theo đuổi niềm đam mê. Xin hẹn gặp lại ở English Speaking Contest 2019!

Dưới đây là một số hình ảnh và giải thưởng của vòng chung kết:

Rất nhiều học sinh tiểu học, kể cả các bạn lớp 1 (mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh) cũng được cuốn vào sân chơi lý thú và bổ ích này.

Ban giám khảo và khán giả vô cùng bất ngờ trước sự tự tin, mạnh dạn khi các em “biểu diễn” trên khấu

Các em học sinh khối 2 cùng nhau tranh tài với chủ đề “Hãy tưởng tượng 100 năm nữa Trái đất sẽ như thế nào?”

“Làm đồ tái chế để tiết kiệm rác thải, bảo vệ môi trường” là thông điệp của các bạn nhỏ khối 3 gửi gắm

Passers khối 4 tự tin hóa thân thành các “đại sứ bảo vệ trái đất”

DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG CUỘC THI ENGLISH SPEAKING CONTEST 2018

Save the trees