Thứ hai, 02 19th

Last update07:43:23 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Hợp tác quốc tế

1.   TỔNG QUAN:

Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal liên kết hợp tác và giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge.

Với 800 năm lịch sử lâu đời, trường  Đại học Cambridge là một  trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới, đã đào tạo ra các thế hệ học sinh xuất sắc, các công dân thành công trong chặng đường học vấn lâu dài.

Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations - CIE) là một bộ phận của Đại học Cambridge. Đây là một hội đồng khảo thí quốc tế lớn nhất trên thế giới.

CIE cung cấp các chương trình học rộng khắp trên 160 quốc gia trên thế giới, và hàng năm có hàng triệu học sinh tham dự các kỳ thi do CIE cung cấp. Văn bằng do CIE cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Các chương trình của CIE rất đa dạng và dành cho học sinh mọi lứa tuổi như chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge CIPP, chương trình THCS Quốc tế Cambridge Secondary 1, chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE, chương trình dự bị đại học AS và A-Level. CIE cũng cung cấp các chương trình đào tạo như Cambridge International Diplomas. Hàng năm, hàng triệu học sinh tại trên 150 nước trên thế giới ở nhiều cấp học tham gia học và thi lấy các loại chứng chỉ của CIE.

CIE trực thuộc Hội đồng Đánh giá Cambridge (Cambridge Assessment), tổ chức phi lợi nhuận của Đại học Cambridge danh tiếng. CIE có bề dày truyền thống về nghiên cứu và phát triển. Đây chính là nơi đầu tiên cung cấp chương trình THPT Quốc tế từ 20 năm trước. CIE luôn không ngừng cải tiến các chương trình của mình và đưa ra những môn học, chứng chỉ mới. CIE dành cho các trung tâm Cambridge trên khắp thế giới những hỗ trợ toàn diện và vượt bậc.

2.    CHƯƠNG TRÌNH:          

Từ năm học 2014 – 2015, trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal thực hiện đào tạo các chương trình của CIE:

-  Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge.

-  Chương trình THCS Quốc tế Cambridge.

2.1. Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge (Cambridge Primary 1)

Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge (Cambridge Primary 1) do CIE cung cấp là chương trình dành cho học sinh lứa tuổi cấp 1, khoảng từ 5 đến 11 tuổi. Chương trình được xây dựng một cách khoa học nhằm giúp cho quá trình giảng dạy, học tập cũng như đánh giá kết quả học tập của học sinh trong 3 môn học là Toán, Tiếng Anh và Khoa học đạt hiệu quả tốt nhất. Chương trình được soạn thảo theo chuẩn giáo dục Anh Quốc, và có tính đến các yếu tố quốc tế để phù hợp với việc giảng dạy một cách linh hoạt, song song với các chương trình giáo dục Quốc gia.

Chương trình tiểu học của CIE mang đến cho học sinh quốc tế cơ hội học tập xuất sắc từ những năm đầu đời. Với ba môn học chính là Toán, Tiếng Anh và khoa học, được học xuyên suốt trong 6 giai đoạn.  Ngôn ngữ tiếng Anh được giảng dạy hướng học sinh hoàn thiện kỹ năng sử dụng những ngôn ngữ chính.

a.   Những lợi ích nổi bật khi học chương trình Cambridge Primary 1

-     Chương trình học và các bài kiểm tra được chuẩn hóa.

-     Học sinh được học trong một môi trường năng động và thân thiện. Nền móng ngôn ngữ của học sinh được xây dựng một cách vững chắc.

-     Phương pháp dạy học của Cambridge tập trung vào tính sáng tạo, phát triển trí tuệ, cùng với niềm đam mê học hỏi. Học sinh được học tập tích cực, không thụ động.

-     Bằng cấp của Đại học Cambridge được toàn thế giới trân trọng và công nhận.

b.   Chương trình dành cho độ tuổi, đối tượng học sinh nào?

-     Học sinh ở lứa tuổi từ 5 đến 11 tuổi (Tiểu học)

-     Học sinh có tư duy tốt có thể tham gia học chương trình mà không cần phải có kiến thức Tiếng Anh từ trước.

-     Học sinh có thể bắt đầu học từ lớp 1 hoặc lớp 2. Tuy nhiên bắt đầu từ lớp 1 vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Những học sinh nhập học từ lớp 2, 3 sẽ trải qua một bài kiểm tra trắc nghiệm tư duy và khả năng tiếp thu ngôn ngữ.

c.    Giáo viên giảng dạy

Đội ngũ giáo viên được lựa chọn giảng dạy chương trình là giáo viên bản ngữ, có trình độ văn bằng cũng như kinh nghiệm giảng dạy theo tiêu chuẩn của hội đồng khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge CIE. Khi trở thành giảng viên của chương trình Cambridge CIE, giáo viên liên tục được cập nhật những phương pháp giảng dạy ngôn ngữ và bộ môn tiên tiến nhất (Best practice) để đưa đến chất lượng giảng dạy cao nhất cho học sinh.

d.    Quy trình kiểm tra chất lượng

-     Quy trình kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn Cambridge xuyên suốt trong quá trình học ở mỗi giai đoạn và ở mỗi môn học.

-     Những học sinh còn bỡ ngỡ với phương pháp giảng dạy mới, giáo viên sẽ có sự trợ giúp đặc biệt. Đối với Cambridge, việc quan trọng nhất là giúp từng học sinh đạt được tiềm năng cao nhất của con người mình.

-     Các em học sinh giỏi có điều kiện để nuôi dưỡng và phát triển tài năng.

e.    Kết thúc quá trình học

Khi kết thúc lớp 5 của chương trình tiểu học Việt Nam, học sinh sẽ thi tốt nghiệp bậc tiểu học Quốc tế Cambridge. Tiếp nối bậc này lên THCS, THPT học sinh sẽ được tiếp tục cấp bằng của Cambridge cho các cấp độ, mức cao nhất là A level, tú tài Anh quốc. Bằng cấp của CIE được công nhận ở 160 nước trên thế giới trong đó có nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Singapore...

2.2. Chương trình THCS quốc tế Cambridge (LSP):

- Chương trình THCS quốc tế Cambridge (LSP) đem đến cho các trường học trên thế giới một khung chương trình để phát triển kiến thức và kỹ năng của các môn Toán, Tiếng Anh, CNTT và Khoa học cho các em học sinh ở lứa tuổi từ 11 đến 14. Đặc biệt, chương trình được thiết kế phù hợp với việc giảng dạy song song với các nền giáo dục Quốc gia.

- Chương trình THCS Quốc tế Cambridge là chiếc cầu nối giữa Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge và Chương trình THPT Quốc tế Cambridge. Tuy nhiên, học sinh có thể tham dự chương trình THCS Quốc tế Cambridge mà không cần phải học qua Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge.

a.  Những lợi ích nổi bật khi tham gia học chương trình LSP

-   Chương trình học và các bài kiểm tra được chuẩn hóa.

-   Học sinh được học trong một môi trường năng động và thân thiện. Nền móng ngôn ngữ được xây dựng một cách vững chắc.

-   Phương pháp dạy học của Cambridge tập trung vào tính sáng tạo, phát triển trí tuệ, cùng với niềm đam mê học hỏi. Học sinh học tập tích cực, tránh thụ động.

-   Bằng cấp của Đại học Cambridge được toàn thế giới trân trọng và công nhận.

b. Chương trình dành cho độ tuổi/đối tượng học sinh nào?

-   Học sinh ở lứa tuổi từ 11-14 tuổi (tương đương độ tuổi THCS của hệ thống Giáo dục Việt Nam)

-   Những học sinh có trình độ Tiếng Anh tốt là một lợi thế, tuy nhiên những học sinh giỏi có tư duy tốt nhưng có ít thời gian tiếp xúc với tiếng Anh vẫn có thể được chấp nhận.

-   Đặc biệt thích hợp với những học sinh mong muốn tham gia song song cả hai chương trình, chương trình Việt Nam và chương trình THCS Quốc tế.

-   Dành cho những học sinh mong muốn tham gia vào sự thành công và tri thức của Cambridge toàn cầu.

c.  Giáo viên giảng dạy

Đội ngũ giáo viên được lựa chọn giảng dạy chương trình là giáo viên bản ngữ, có trình độ văn bằng cũng như kinh nghiệm giảng dạy theo tiêu chuẩn của hội đồng khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge.

Khi trở thành giảng viên của chương trình Cambridge CIE, giáo viên liên tục được cập nhật những phương pháp giảng dạy ngôn ngữ và bộ môn tiên tiến nhất (Best practice) để đưa đến chất lượng giảng dạy cao nhất cho học sinh.

d.  Quy trình kiểm tra chất lượng

-   Quy trình kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn Cambridge xuyên suốt trong quá trình học ở mỗi giai đoạn và ở mỗi môn học.

-   Những học sinh còn bỡ ngỡ với phương pháp giảng dạy mới, giáo viên sẽ có sự trợ giúp đặc biệt. Đối với Cambridge, việc quan trọng nhất là giúp từng học sinh đạt được tiềm năng cao nhất của con người mình.

-   Các em học sinh giỏi có điều kiện để nuôi dưỡng và phát triển tài năng.

e.  Kết thúc quá trình học

Vào cuối năm học của bậc THCS (Lớp 9) chương trình Giáo dục Việt Nam, các em sẽ tham gia kỳ thi Chứng chỉ Checkpoint và được cấp bằng chứng nhận của Cambridge. Phần mềm chuyên biệt sẽ giúp phân tích kết quả thi để so sánh trình độ các môn học trên theo chuẩn Cambridge giữa học sinh Việt Nam và học sinh các nước trên thế giới cũng như khu vực.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home Giới thiệu Hợp tác