Thứ tư, 08 15th

Last update04:54:38 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Cuộc thi vẽ tranh "Hà Nội trong mắt em" - Pascal School

   Nhân  kỉ niệm 61 năm Ngày giải phóng  Thủ đô, nhằm giáo dục học sinh tình yêu quê hương đất nước, Trường Tiểu học – THCS PASCAL đã tổ chức cuộc  thi vẽ tranh “ Hà Nội trong mắt em “. Cuộc thi đã  được toàn thể các bạn học sinh khối Tiểu học hưởng ứng tham gia sôi nổi.

 

Đề tài “ Hà Nội trong mắt em” có rất nhiều nội dung phong phú, đa dạng : Phong cảnh Hồ Gươm,  Chùa Một Cột, Công viên Thủ Lệ  hoặc  phong cảnh đường phố …Bên cạnh những nội dung đó cảnh sinh hoạt gia đình,  gia đình cùng nhau đi công viên trong hòa bình cũng là một nội dung hay và ý nghĩa mà các họa sĩ  tí hon muốn thể hiện trong bức tranh của mình. Theo thể lệ cuộc thi, mỗi bạn sẽ vẽ một bài vẽ vào khổ giấy A4 hoặc A3  và sử dụng chất liệu như màu sáp, màu chì, màu nước. Tuy nhiên, các bạn học sinh hào hứng tham gia đến nỗi có rất nhiều bạn  nộp 2-3 bài vẽ thay vì nộp một bài khiến cuộc thi càng  thêm sức cạnh tranh. Cuộc thi chỉ diễn ra trong 10 ngày nhưng số lượng các bức tranh thu về rất lớn và đặc sắc.

Trong đó bức tranh mang lại nhiều cảm xúc cho người xem và đoạt  giải thưởng cao nhất mang về niềm tự hào cho tập thể lớp 5A đó là bức vẽ “Đêm Hà Nội’’ của bạn Lã Minh Trang.

Bức vẽ “Đêm Hà Nội” – học sinh Lã Minh Trang lớp 5A         

Với chất liệu màu sáp bạn Lã Minh Trang đã thể hiện được tình cảm của mình qua nội dung bài vẽ  với  rất nhiều cảm xúc và ý nghĩa .Đây là một bức tranh miêu tả phong cảnh Hồ Gươm trong một đêm đẹp trời ở Hà Nội, khi màn đêm buông xuống những vì sao lấp lánh đã phản chiếu ánh sáng xuống dưới mặt hồ tạo không gian vô cùng tĩnh lặng, toát lên một vẻ đẹp huyền ảo và bí ẩn. Hình ảnh chính nằm hơi lệch sang một bên để tạo khoảng rộng cho mặt nước lấp lánh ánh sao khiễn bố cục bức tranh thêm chặt chẽ. Tuy vây các nét vẽ  cần mềm mại hơn để phản ánh vẻ đẹp cố kính và duyên dáng của  Hồ Gươm vốn đã đi vào thơ ca nhạc họa từ bao đời. 

Đến với bức vẽ đoạt giải Nhì là tác phẩm “ Chùa Một Cột” của bạn Phạm Thục Hà Vy lớp 3A1 và “Cầu Thê Húc” của bạn Trương  Minh Ngọc lớp 4A lại mang cho người xem một vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa một cột và cảm xúc ấm áp về không khí gia đình. Hình ảnh một ngôi chùa yên bình nằm giữa lòng Hà Nội và hình ảnh mẹ, em bé cùng đi chơi ở cầu Thê Húc được vẽ rất sinh động ngộ nghĩnh. Bằng việc sử dụng màu sắc phong phú tác giả đã làm nổi bật hình ảnh chính của bức vẽ.

Bức vẽ “Chùa Một Cột”  - học sinh Phạm Thục Hà Vy lớp 3A1

Bức vẽ “Cầu Thê Húc” – học sinh Trương Minh Ngọc lớp 4A

Cùng với nét vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu và những gam màu nhẹ nhàng đã để lại trong lòng người xem những ấn tượng khó quên là tác phẩm “Vui chơi cuối tuần” của bạn Đặng Phương Anh lớp 1A1.

Bức vẽ “Vui chơi cuối tuần” – học sinh Đăng Phương Anh lớp 1A1

Ngoài ba giải trên các họa sĩ tí hon còn giành được giải Khuyến Khích  với  các tác phẩm“ Hồ Hoàn Kiếm” của bạn Nguyễn Hà Anh  lớp 4A và tác phẩm “Lễ Hội “ của Nguyễn Nhật Anh lớp 5A.

Bức vẽ “Hồ Hoàn Kiếm” –  bạn  Nguyễn Hà Anh lớp 4A

Giải Sáng Tạo  được trao cho bạn Hồ Quỳnh Hương với tác phẩm “ Em yêu Hà Nội”

Bức vẽ “Em yêu Hà Nội” – học sinh Hồ Quỳnh Hương lớp 4A

Giải Ý Tưởng đã được trao cho bạn Nguyễn Duy Đức Trọng chủ nhân bức vẽ “ Bình Minh”  lớp 4A

Bức vẽ “Bình Minh” – học sinh Nguyễn Duy Đức lớp 4A

Xin chúc mừng các học sinh đã đoạt giải, bên cạnh đó những tác phẩm còn lại cũng được đánh giá cao với hy vọng  sẽ có nhiều  tác giả sẽ giành giải cao trong những cuộc thi sắp tới. 

      Nhằm tạo nguồn cảm hứng sáng tạo, niềm say mê nghệ thuật  trong môn Mĩ Thuật nói chung và môn Nghệ Thuật Tạo Hình nói riêng  trường TH-THCS PASCAL sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc triển lãm để mọi ý tưởng mới mẻ, độc đáo và thú vị của các Họa sĩ tí hon được thỏa sức thể hiện trên mọi chất liệu . Chúc cuộc thi triển lãm Nghệ thuật tạo hình tiếp theo sẽ  thành công rực rỡ hơn nữa.

Cô giáo: Phương Thảo

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.