Thứ ba, 08 14th

Last update05:50:45 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Báo Đất Việt nói về Pascal: "Giá trị sống và sự phát triển từ một ngôi trường"

Kiên trì vun đắp hệ giá trị sống, giá trị giáo dục trong từng giờ học, từng hoạt động học tập là mục tiêu tối thượng của Trường Pascal.

 

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal mới bước sang năm thứ 4 nhưng đã có bản sắc rõ rệt. Học sinh Pascal không chỉ có nền tảng kiến thức phổ thông vững vàng mà còn giành nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp trong nước và quốc tế.

Gia tri song va su phat trien tu mot ngoi truong
Học sinh Pascal tham gia sân chơi Hội vui học tập cấp Quận và đạt giải Nhất
Gia tri song va su phat trien tu mot ngoi truong
Em Khổng Minh Thư - một trong những học sinh đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi trong nước và quốc tế

Để thực hiện sứ mệnh xây dựng một môi trường giáo dục nhân văn, thân thiện, hội nhập quốc tế Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal (Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội) luôn nhất quán trong mọi hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường: phát triển năng lực học sinh trên nền tảng hệ giá trị cốt lõi đã được xác định như những trụ cột giáo dục của nhà trường: TRI THỨC, TỰ CHỦ, TRUNG THỰC, YÊU THƯƠNG, SÁNG TẠO để hướng tới THÀNH CÔNG.

Các nhà sư phạm, nhà khoa học trong Hội đồng cố vấn giáo dục của nhà trường như: PGS. TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa, PGS. TS. Nguyễn Văn Biên, PGS. TS. Chu Cẩm Thơ, PGS. TS. Đỗ Xuân Thảo, nhà giáo Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Vĩnh Hà cùng nhiều thầy cô giáo trẻ và tâm huyết đã thực hiện từng bước việc xây dựng Chương trình giáo dục trên cơ sở chọn lọc tổng hoà những điểm mạnh của cả 3 chương trình sau đây:

* Chương trình giáo dục quốc gia: Bám sát định hướng của Chương trình quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lựa chọn các tài liệu học tập phổ thông và nâng cao của NXB. Giáo dục để đảm bảo chất lượng cao trong giáo dục các môn khoa học cơ bản

Gia tri song va su phat trien tu mot ngoi truong
Một tiết học chính khóa của học sinh khối Tiểu học

* Chương trình nhà trường: Chủ động xây dựng tài liệu dạy học đặc thù của nhà trường nhằm hiện thực hoá và phát triển những giá trị tích cực của Chương trình quốc gia đồng thời kiến tạo những điểm nhấn tạo nên ưu thế của Chương trình nhà trường theo những định hướng sau: (1) Phát triển chương trình môn học; (2) Phát triển các chủ đề, dự án học tập, tích hợp liên môn theo định hướng phát triển năng lực; (3) Xây dựng câu lạc bộ giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật.

Gia tri song va su phat trien tu mot ngoi truong
Học sinh khối THCS tham gia báo cáo dự án “Sống và viết”

* Chương trình quốc tế: Sử dụng Chương trình theo chuẩn quốc tế cho toàn bộ các môn học tiếng nước ngoài (thuộc Lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ): Tài liệu học tập, Hệ thống kiểm tra đánh giá, Chuẩn đầu ra.

Trò chuyện với PGS. TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khoa học & Giáo dục của nhà trường, chúng tôi được biết: Trong 5 năm tới Pascal sẽ được phát triển thành môi trường giáo dục đa ngôn ngữ, đa văn hóa, chú trọng giáo dục tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt), đạt chuẩn quốc tế của chương trình ngoại ngữ 1 (tiếng Anh) và ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật).

Nhà trường chú trọng phát triển năng lực cá nhân trên cơ sở những năng lực cốt lõi của học sinh theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông mới: năng lực giao tiếp, năng lực tính toán, năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực thẩm mỹ, năng lực thể chất, năng lực hợp tác, năng lực tự học, năng lực nghiên cứu khoa học... Để đa dạng hóa hoạt động học tập nhà trường đã triển khai nhiều dự án giáo dục theo các chủ đề: bảo vệ môi trường, chia sẻ cộng đồng, phát triển công nghệ, phát triển văn hóa đọc…

Gia tri song va su phat trien tu mot ngoi truong
Học sinh tham gia dự án “Đọc sách cho tâm hồn”
Gia tri song va su phat trien tu mot ngoi truong
Học sinh khối THCS tham gia dự án “Save our earth”

 

Kiên trì vun đắp hệ giá trị sống, giá trị giáo dục trong từng giờ học, từng hoạt động học tập của nhà trường, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal chắc chắn sẽ trở thành một ngôi trường phát triển bền vững, có truyền thống, ghi dấu ấn và đạt được thành công thực sự trong sự nghiệp trồng người.

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Báo Đất Việt nói về Pascal: "Giá trị sống và sự phát triển từ một ngôi trường"