Thứ tư, 07 18th

Last update11:38:57 AM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Ngày hội “Gói bánh chưng tưng bừng đón Tết” tại Pascal School

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ 

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Rất nhiều bạn nhỏ ở các thành phố lớn đã được nghe kể hoặc đọc truyện “Sự tích bánh chưng, bánh dày”, đã nếm thử vị bánh cổ truyền do chàng Lang Liêu sáng tạo ra từ thời Hùng Vương thứ 6 nhưng không phải bạn nào cũng được tận tay, tận mắt tham gia gói bánh như các Passers chúng tớ đâu nhé! 

Không khí ngày hội “Gói bánh chưng tưng bừng đón Tết” tại trường Pascal

Để chúng tớ hiểu rõ, cảm nhận và yêu mến, trân trọng nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc,ngày 7/2, thầy cô và bố mẹ đã tổ chức ngày hội “Gói bánh chưng tưng bừng đón Tết”. Chương trình không chỉ là một trải nghiệm tuyệt vời mà còn là sự sum vầy, yêu thương của tất cả mọi người.

Trong không khí hân hoan đón mừng năm mới, từ đầu buổi học, đại diện các tập thể đã tập trung đông đủ ở khu vực nhà ăn nhận nguyên liệu làm bánh. Chúng tớ vô cùng thích thú và háo hức khi được tự tay đong đếm, sắp xếp nguyên liệu rồi háo hức theo cô giáo trở về lớp.

Thật là háo hức khi bắt đầu với những nguyên liệu tuyệt vời!

Được cô giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh hướng dẫn kỹ từng bước, chúng tớ tự tin bắt tay vào việc thật khó, đòi hỏi sự khéo léo: gói bánh chưng. Một số lớp còn phát video hướng dẫn để các em học sinh có thể dễ dàng làm theo. Các khâu lấy gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn đặt vào lá dong và gói lại được các em làm rất cẩn thận, với hy vọng sẽ có sản phẩm đẹp mắt khi bánh “ra lò”. Những bàn tay nhỏ xíu say mê buộc lạt, gấp lá, giúp mẹ giúp cô chuẩn bị gạo đỗ rồi hân hoan với thành phẩm của mình. Dù chưa phải chiếc bánh đẹp nhất nhưng chắc chắn sẽ là chiếc bánh đong đầy ký ức tuổi thơ. 

Gói bánh không dễ chút nào: cũng phải học cẩn thận đó! 

Woa! Không “bạn” bánh nào giống hệt “bạn” nào phải không?

Sau khi hoàn thiện, các lớp đều mang số bánh chưng về nhà bếp để luộc bánh.Sau một đêm chờ đợi háo hức, buổi sáng 8/2 các bạn đã nhận được nhận những chiếc bánh chưng tự tay mình gói để liên hoan và mang về nhà mời ông bà, bố mẹ.Ngoài ra, mỗi lớp sẽ chọn một chiếc bánh đẹp nhất để dự thi cấp trường. Thật là hồi hộp làm sao khi mang bánh đi dự thi!

Tự tay cùng bố mẹ và thầy cô gói bánh, được chạm vào những phiến lá dong xanh mướt, những hạt gạo nếp tròn căng, chúng em hiểu thêm nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Mục tiêu lớn nhất của ngày hội là giúp các em được quây quần bên nhau, cùng khám phá những trải nghiệm mới mẻ, gắn kết tình thầy trò và tình cảm gia đình. Bảo tồn và gìn giữ nét văn hóa cổ truyền của người Việt là thông điệp mà thầy và trò trường Tiểu học - THCS Pascal luôn hướng tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội gói bánh chưng:

Trân trọng công sức của người nông dân đã làm ra hạt gạo, hạt đỗ…

Ôi háo hức quá đi!

Nào mình cùng ra tay gói bánh!

Công đoạn cắt lá tưởng đơn giản…

nhưng cũng rất cần sự khéo léo

Sản phẩm của chúng tớ sau một buổi miệt mài lao động.

Các thầy cô giáo trong ban giám khảo

đánh giá rất cao thành quả lao động của các tập thể lớp.

Kết thúc ngày hội với nhiều điều thú vị!

PV (nhí) MH thực hiện

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Ngày hội “Gói bánh chưng tưng bừng đón Tết” tại Pascal School