Thứ tư, 07 18th

Last update11:38:57 AM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Đón giáo sinh thực tập của Đại học Sư phạm Aichi (Nhật Bản) tại Pascal School

Chuỗi hoạt động thường niên trong quá trình hợp tác giáo dục - đào tạo của nhà trường theo định hướng: đa ngôn ngữ, đa văn hóa, xây dựng môi trường giáo dục có tính kỷ luật cao và tôn trọng sự khác biệt

Ngày 15/3/2018, Trường Tiểu học - THCS Pascal hân hạnh được đón tiếp đoàn giáo viên của Trường Đại học Sư phạm Aichi - Nhật Bản. Buổi hội đàm nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế giữa Pascal - Aichi nhằm xây dựng mô hình đào tạo theo chuẩn quốc tế, với nền tảng đa ngôn ngữ, đa văn hóa trong môi trường học đường của Pascal.

Ngày thứ ba của kỳ thực tập tại Hà Nội, GS. Yoshito Haba cùng các sinh viên đến Pascal School

Tham gia đón tiếp đoàn giáo sinh Đại học Aichi gồm có PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa - Cố vấn Hội đồng giáo dục, Cô Nguyễn Thị Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tổ Tiếng Anh. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc và hai bên đã thỏa thuận được mục tiêu phát triển lâu dài.

Không khí trang trọng, ấm áp của buổi tọa đàm

Đại học Aichi được biết đến là một trong những trường đại học có uy tín hàng đầu trong đào tạo giáo viên của Nhật Bản. Các nhà sư phạm của Đại học Aichi cũng mong muốn các giáo sinh được giao lưu, học hỏi trong những môi trường giáo dục hiện đại có sự đa dạng và khác biệt để nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên.

Trong lần trở lại Pascal, GS. Yoshito Haba và đoàn giáo sinh của  Đại học Aichi đánh giá rất cao về tính chất mở, năng động và mới mẻ trong môi trường giáo dục của Pascal School, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh của học sinh tiểu học. Những trải nghiệm tại Pascal cũng cho các giáo viên tương lai của Đại học Aichi cách nhìn mới mẻ hơn về kỷ luật học tập trên lớp, hiệu quả của giờ học và vai trò của người giáo viên trong việc phát huy tính tích cực của học trò: vẫn giữ được sự đa dạng trong phong cách, khác biệt trong tính cách nhưng đảm bảo được chất lượng và tiến độ của giờ học, yêu cầu của Chương trình.

Đại diện lãnh đạo Aichi & Pascal

giới thiệu về lịch sử phát triển, chương trình đào tạo của 2 Trường

Cô Nguyễn Thị Ngân Hoa bày tỏ sự vui mừng trong vấn đề hợp tác phát triển giáo dục giữa đôi bên trong việc triển khai Ngoại ngữ 2 là tiếng Nhật (dự kiến trong năm học 2019 - 2020). Theo cô, đây chính là cơ hội để học sinh Pascal nâng cao năng lực của bản thân, tiếp thu vốn kiến thức quý báu làm hành trang cho mình, từ đó mạnh dạn tìm kiếm các cơ hội học tập, nghề nghiệp sau này trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo Aichi cũng bày tỏ thiện chí hợp tác của mình. Đặc biệt, Giáo sư Yoshito Haba đánh giá rất cao sự tương tác của học sinh Pascal trong các giờ học: “Các em tự tin, dám tham gia thử thách trong các trải nghiệm mới. Dù đúng hay sai, các em cũng sẽ trải nghiệm được sự mới lạ, từ đó hình thành được tính cách rõ ràng của mình. Đây là một kỹ năng tốt mà giáo dục Nhật Bản nên tiếp thu và học tập”.

Giáo sư Yoshito Haba bày tỏ nguyện vọng hợp tác cùng phát triển với Pascal

Trong thời gian làm việc tại Pascal, lãnh đạo hai bên đã trao đổi về các chương trình hợp tác quốc tế lâu dài giữa hai trường. Cụ thể như sau:

- Với mục tiêu tạo cơ hội cho Passers tự tin giao lưu, hội nhập quốc tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trường Pascal sẽ mở môn học Tiếng Nhật cho học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6 (hệ chất lượng cao) vào năm học 2019 - 2020, giáo viên giảng dạy đều là giảng viên của Đại học Aichi.

- Đại học Aichi sẽ tư vấn về chương trình đào tạo và tài liệu dạy học tiếng Nhật phù hợp cho các cấp học của  Trường Pascal.

- Đại học Aichi sẽ hỗ trợ đào tạo, tập huấn giáo viên của Pascal trong chương trình dạy học tiếng Nhật và các môn khoa học khác.

- Pascal School sẽ là cơ sở thực tập hàng năm của Đại học Aichi về chương trình đào tạo giáo viên Tiếng Anh và giáo viên Tiểu học; Nhà trường sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn các giáo sinh thực tập được làm việc trong môi trường đa dạng.

- Lãnh đạo hai bên sẽ tiến hành chương trình trao đổi giáo viên giảng dạy, tổ chức các hoạt động trại hè, giao lưu văn hóa, trao đổi học sinh hàng năm.

Giáo viên Aichi tham gia dự giờ một số lớp chất lượng cao

và cùng học sinh Pascal trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Buổi tọa đàm Pascal - Aichi đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho tất cả các thành viên tham gia. Những hoạt động hợp tác giáo dục – đào tạo thiết thực này góp phần thúc đẩy nhanh hơn chiến lược xây dựng Pascal School thực sự trở thành một môi trường giáo dục đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ, tiếp cận những nền giáo dục có truyền thống, bản sắc và hiện đại trong khu vực và trên thế giới.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Đón giáo sinh thực tập của Đại học Sư phạm Aichi (Nhật Bản) tại Pascal School