Chủ nhật, 05 27th

Last update07:27:39 AM

  • REGISTER
    *
    *
    *
    *
    *
    *

    Fields marked with an asterisk (*) are required.

Passers trổ tài làm bánh trôi bánh chay đón Tết Hàn thực

Hưởng ứng ngày Tết Hàn thực (mùng 3/3 Âm lịch), trong buổi chiều ngày 18/4, Passers chúng tớ đã cùng nhau làm món bánh trôi, bánh chay ngay tại lớp của mình.

 

 

Không khí náo nhiệt của ngày Tết Hàn thực tại Pascal School

Ngày hội “Bánh trôi bánh chay” tại Pascal School đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp. Cô giáo chủ nhiệm đã giải thích cho chúng tớ nguồn gốc của Tết Hàn thực, cũng như giới thiệu nguyên liệu, các công đoạn để làm nên món bánh đặc biệt này. Ở nhiều lớp, Passers mạnh dạn xung phong giới thiệu để cô giáo và cả lớp cùng lắng nghe. Nhiều bạn nhỏ (lớp 1) chỉ biết đến Tết Nguyên đán, Tết Trung thu nên khi được nghe kể về sự tích của ngày Tết Hàn thực, các bạn đều chăm chú theo dõi.

Háo hức chờ đợi nguyên liệu để bắt đầu “sự nghiệp nặn bánh”

Các mẹ giúp chúng tớ xay hoa quả nhào với bột để tăng thêm màu sắc và hương vị

Qua tìm hiểu, chúng tớ đã biết: Bánh trôi là những viên bánh nhỏ, nhân đường phèn, thả luộc trong nước sôi. Khi chín, bánh sẽ nổi lên mặt nước, được ngâm nước mát rồi bày ra đĩa, rắc vừng lên trên. Bánh chay là loại bánh nặn to hơn, hình tròn dẹt, nhân đậu xanh. Sau khi chín, bánh cũng được ngâm nước mát, bày ra bát rồi đổ ngập nước đường, rắc vừng, dừa sợi, đậu xanh đã hấp chín lên trên. 

Nếu như Passers Tiểu học được bố mẹ hỗ trợ 

thì Passers THCS tự tin thực hiện các công đoạn từ “A đến Z”

Với nhiều bạn nhỏ, đây là lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy các nguyên liệu để làm bánh trôi, bánh chay cũng như tự tay nặn từng viên bánh. Bởi vậy sự hào hứng của chúng tớ càng được nhân lên gấp bội. Mặc dù vừa làm vừa trò chuyện, bàn tán rất vui vẻ nhưng các “đầu bếp nhí” vẫn tập trung nặn bánh thật nhanh, thật tròn, xoay vòng ngắm nghía rồi ríu rít khoe với các cô tác phẩm của mình. 

Nào mình cùng chờ “bánh nổi”

Những viên bánh nhỏ xinh xếp cạnh nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, chia sẻ giữa các thành viên trong lớp

Màu sắc rất rực rỡ, đẹp mắt phải không các bạn???

“Rắc vừng” xong là được liên hoan rồi!!!

Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô giáo, các cha mẹ đã chuẩn bị cho chúng con một ngày Tết Hàn thực thật vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Sau buổi học hôm nay, chúng con đã có thêm kiến thức về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thêm trân trọng công sức của người nông dân đã làm ra hạt gạo, thêm mến thương với những người xung quanh. Ngày hội “Bánh trôi bánh chay” thật ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học – THCS Pascal.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

  • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
  • Tel: (+84) 4 6656 2888
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Passers trổ tài làm bánh trôi bánh chay đón Tết Hàn thực