Thứ sáu, 08 17th

Ngày 8/4/2018, 105 thí sinh trường Tiểu học – THCS Pascal cùng với hàng chục ngàn thí sinh trên toàn khu vực châu Á đã hoàn thành kỳ thi “Toán Quốc tế Singapore và Châu Á” – SASMO 2018. Kết thúc kỳ thi, nhà trường vinh dự và tự hào khi có 37 Passers xuất sắc giành được huy chương (2 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 24 Huy chương đồng).

SASMO 2018 là một trong những kỳ thi Olympic Toán học lớn nhất châu Á với hơn 28.000 thí sinh tham dự, trong đó có hơn 5000 thí sinh Việt Nam. SASMO được tổ chức hàng năm, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ khắp châu Á. Với một đề thi Toán bằng Tiếng Anh được đánh giá là có khả năng phân hóa cao, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 40% thí sinh đạt số điểm cao nhất để trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Mặc dù là năm đầu tiên tham gia nhưng Passers đã nỗ lực hết mình và giành được kết quả tuyệt vời như sau:

DANH SÁCH HỌC SINH PASCAL GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG

Lương Trí Đức

Nguyễn Dương Phúc

Huy chương Đồng

Như vậy, 37 Passers sẽ có cơ hội tham gia kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế Singapore 2018 (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge - SIMOC) tại Singapore (từ 6/7 – 9/7/2018)và Olympic Toán học Trẻ (The International Junior Math Olympia - IJMO) tại Thái Lan (từ 27/7 – 31/7/2018). Thành tích vẻ vang này một lần nữa khẳng định năng lực vượt trội về bộ môn Toán bằng Tiếng Anh của học sinh Pascal, là niềm vui, niềm tự hào to lớn và cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trờ toàn trường. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các em học sinh tự tin tham gia và chinh phục thành tích tại các kỳ thi Quốc tế.

Điều đáng quý nhất mà các em gặt hái được trong cuộc thi chính là cơ hội trải nghiệm, cọ xát khả năng Toán – Tiếng Anh. Từ đó nhìn nhận những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, có hướng ôn tập, rèn luyện phù hợp, nâng cao sự tự tin và khả năng hội nhập, sẵn sàng đến với các đấu trường quốc tế trong tương lai. Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự chỉ đạo đúng đắn của Hội đồng giáo dục, sự quan tâm sâu sắc của các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh. Đặc biệt, xin chúc mừng tất cả Passers với thành tích rực rỡ này.

Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Passers giành 37 huy chương tại kỳ thi Toán Quốc tế Singapo và Châu Á - SASMO 2018