Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Pascal School tổng kết thi đua tháng 4 và tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy

Tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 7/5 của Trường Tiểu học – THCS Pascal thật đặc biệt bởi bên cạnh hoạt động tổng kết thi đua, khen thưởng, Passers toàn trường đã được tham gia buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về an toàn phòng chống cháy nổ, bảo vệ bản thân.

 

Toàn trường trang nghiêm thực hiện nghi lễ chào cờ

Như thường lệ, cô Hàn Thu Phương thay mặt ban thi đua nhận xét về nề nếp toàn trường trong tuần vừa qua. Theo đó, danh hiệu tập thể Xuất sắc tháng 4 đã thuộc về các lớp: 2c1, 2a1, 2a3, 2a5, 3a4, 6a3, 9a1. Ngoài ra, 5 Passer: Lê Ngân Hà - 3a3, Hoàng Đức Nam - 3a4,  Lê Đức Minh - 4C1, Nhữ Anh Thư - 4C1, Trần Minh Lâm - 4a2 đã được Ban thiếu nhi khen thưởng danh hiệu “Lãnh đạo trẻ tháng 4” và biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm.

Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường trao cờ thi đua và phần thưởng cho đại diện các tập thể xuất sắc tháng 4

Các lãnh đạo trẻ xuất sắc nhận phần thưởng từ Ban thiếu nhi

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng tiến hành trao thưởng cho 70 bạn học sinh tiêu biểu, học sinh tiến bộ tháng 4. Xin chúc mừng 75 Passers đã giành được danh hiệu sau những cố gắng trong học tập.

70 học sinh tiến bộ, học sinh tiêu biểu

rạng rỡ đón nhận phần thưởng từ các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu

Trong thời gian vừa qua, trên phạm vi cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Với mong muốn nâng cao nhận thức cho các em học sinh về an toàn PCCC, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức các buổi học lý thuyết phòng chống cháy nổ cho các em vào giờ sinh hoạt. Ngày hôm nay, học sinh toàn trường đã được tham gia tập huấn kỹ năng PCCC cùng Thượng úy Nguyễn Danh Luân – Cục cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội.

Passers chăm chú lắng nghe cán bộ tuyên truyền kỹ năng PCCC

Tại buổi tuyên truyền, hơn 1000 cán bộ - giáo viên và học sinh nhà trường đã được Thượng úy Luân cung cấp những kiến thức cơ bản, các quy định của pháp luật về PCCC và hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Với lối dẫn dắt ngắn gọn, hấp dẫn và pha chút hài hước của Thượng úy Luân, các bạn nhỏ đã nhanh chóng nắm được lý thuyết cơ bản và xung phong trả lời câu hỏi, thực hiện các tình huống cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Các bạn nhỏ tự tin trả lời câu hỏi, tham gia tình huống cứu hộ cứu nạn

Bên cạnh đó, Thương úy Luân cũng nhấn mạnh một số kỹ năng thoát hiểm mà tất cả mọi người đều phải ghi nhớ để bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố cháy nổ:

1. Gọi điện đến đường dây nóng PCCC: 114

2. Tìm cách dập lửa

3. Xác định đường thoát hiểm

4. Không sử dụng thang máy để thoát hiểm ( vì dễ mắc kẹt, mất điện)

5. Trước khi thoát ra ngoài phải dùng mu bàn tay kiểm tra nhiệt độ ở nắm cửa để kiểm tra tình hình bên ngoài. Nếu không thể thoát ra thì phải dùng băng dính, chăn ướt bịt kín khe cửa tránh khói xâm nhập vào phòng

6. Khi thoát hiểm phải cúi, trườn, bò, đi men theo tường ( vì không khí sạch ở bên dưới, khí độc ở bên trên)

7. Nếu băng qua lửa phải dùng mặt nạ chống độc, khẩu trang hoặc khăn ướt trùm lên mặt, cách tạo ra khăn ướt.

8. Nếu quần áo bị cháy, không hốt hoảng mà nằm lăn xuống đất để dập tắt

9. Không nấp dưới gầm giường, nhà tắm vì dễ bị ngạt khói, lực lượng cứu hỏa khó tìm kiếm

10. Khi thoát nạn, không quay lại đám cháy tìm đồ đạc, thú cưng vì tính mạng con người là quan trọng nhất

11. Liên lạc với lính cứu hỏa để công tác cứu nạn được nhanh hơn

12. Không nhảy từ trên cao xuống vì rất nguy hiểm.

13. Nếu ở tầng trệt, hãy ném chăn, đệm ra cửa sổ rồi mới thoát ra ngoài để tránh bị tai nạn

Passers mạnh dạn tham gia thử thách PCCC

Sau phần lý thuyết, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường được trực tiếp thực hành thao tác sử dụng bình bột chữa cháy để dập tắt đám cháy. Trong tình huống giả định là bình ga trong nhà bị rò rỉ khí và cháy lớn, nhiều bạn nhỏ đã rất dũng cảm, xung phong thực hiện dập cháy. Tuy còn chút bỡ ngỡ trong lần đầu thực hành, nhưng với sự hướng dẫn tận tình, chi tiết của các cán bộ Cảnh sát PCCC nên tất cả mọi người đều thực hiện tốt phần thực hành của mình.

Rất nhiều cánh tay xung phong thực hiện diễn tập PCCC

Nhà trường xin chân thành cảm ơn các đồng chí cán bộ Cục cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội đã cung cấp những bài học bổ ích về kỹ năng sinh tồn, thoát hiểm, bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố. Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường trong công tác PCCC.

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Pascal School tổng kết thi đua tháng 4 và tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy