Thứ ba, 08 14th

Last update05:50:45 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Lời tri ân xúc động của Passer Trần Ban Mai - 9A1 gửi tặng các thầy cô giáo tại Lễ Trưởng thành

Kính thưa Quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy cô giáo, các bậc Phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

 

 

Năm nay là năm học cuối của chúng con dưới mái nhà Pascal, và hôm nay chính là sự kiện bế giảng cuối cùng của chặng đường bốn năm ấy.

Thay mặt các bạn, con xin được gửi đến các thầy, các cô lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Cảm ơn thầy cô thời gian qua đã dìu dắt chúng con, nâng bước chúng con trên hành trình tri thức. Cảm ơn thầy cô vì những lời trách mắng nghiêm khắc, những lời khuyên nhủ thật lòng. Cảm ơn thầy cô đã không ngừng kiên nhẫn với chúng con!

Passer Trần Ban Mai lớp 9A1 xúc động trong giây phút thay mặt tập thể học sinh khối 9 và khối 5 gửi lời tri ân tới mái trường Pascal

Bốn năm, thầy cô đã đồng hành cùng chúng con, chứng kiến từng ngày chúng con trưởng thành. Rất nhiều lần chúng con đã làm thầy cô phải lo lắng, tức giận, thế mà chúng con vẫn cứ vô tâm, hiểu lầm những nỗi lo lắng ấy, khó chịu với sự tức giận ấy. Giờ mới biết mình sai sai rồi, chúng con thật lòng xin lỗi thầy cô vì đã phụ lòng thầy cô.

Bốn năm, chúng con đã trở nên độc lập hơn, tự tin hơn, chúng con đã tự biết lo cho bản thân, tất cả cũng là nhờ có sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô. Cũng có nhiều lúc chúng con ngang bướng, khăng khăng với “cái tôi” quá lớn của mình để xảy ra những điều không mong muốn. Chúng con xin lỗi thầy cô về những phút giây bồng bột, thiếu suy nghĩ ấy.

Bốn năm, con cảm thấy thật may mắn vì đã lựa chọn Pascal. Ở đây, thầy cô trẻ trung, thân thiện và gần gũi với chúng con như những người bạn, có những câu chuyện chẳng thể tâm sự với bạn bè hay với bố mẹ, chúng con lại có thể dễ dàng bày tỏ với thầy cô. Vậy mà, có những lúc, chúng con lại hiểu lầm và thiếu tôn trọng với những con người yêu thương mình vô điều kiện như thế. Chúng con xin lỗi vì sự nổng nổi ấy.

Học tập và vui chơi cùng bạn bè và thầy cô, chẳng biết từ lúc nào, chúng con từ những người xa lạ đã trở thành một tập thể gắn kết với nhau, trở thành một gia đình chung. Đã từng trải qua bao tiết học dài đằng đẵng tưởng chừng không hồi kết, những lúc ấy, chúng con thật mong sao cho thời gian trôi nhanh một chút để còn được đến giờ ra chơi. Thế nhưng giờ đây, trong những ngày cuối cùng của lớp 9, con tin chắc các bạn cũng như con đây, tất cả đều mong cho mỗi tiết học dài ra thêm để chúng con có thêm chút thời gian ít ỏi được ở bên nhau.

Sau hôm nay, mỗi người trong chúng con đều có con đường riêng của mình, có thể không còn gặp lại nhau nữa. Thời gian còn lại thật ít ỏi. Chúng con sẽ trải qua kì thi quan trọng của cuộc đời. Cuộc thi ấy là dấu mốc quan trọng cho hành trình chinh phục tương lai đầu tiên của chúng.

Và cũng sau hôm nay, chúng con sẽ bước qua trang mới của cuộc đời, chúng con sẽ có những người bạn mới, có thầy cô giáo mới nhưng chắn chắn cảm xúc chúng con dành cho Pascal vẫn luôn vẹn nguyên, chẳng bao giờ phai nhòa. Nơi đây đã lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ, thuần khiết nhất của chúng con. Pascal đã và sẽ là mái nhà chung của chúng con.

Chúng con đã từng chứng kiến giây phút chia tay của các anh chị khóa trước. Chúng con không hiểu được từng cái ôm, cái choàng vai, từng giọt nước mắt cuối cùng ấy lại chất chứa nhiều tình cảm, tâm tư đến vậy. Cuối cùng, cũng đã đến lúc chúng con thật sự phải trải qua thời khắc này, dù lần chia tay này chưa phải là kết thúc nhưng cũng thật đau lòng biết mấy khi nghĩ về chặng đường phía trước không có những gương mặt quen thuộc kề bên. Là khóa thứ 3 của Pascal, chúng con muốn làm rạng danh mái trường này như các anh chị khóa trước để đền đáp công ơn của thầy cô suốt thời gian qua. Một lần nữa, chúng con xin cảm ơn thầy cô đã ở bên chúng con, vất vả vì chúng con. Chúng con sẽ mãi mài không bao giờ quên những phút giây, những kỉ niệm được lưu giữ tại mái trường thân yêu này. Hy vọng sau này dù có đi đâu, Pascal vẫn là mái nhà để chúng con có thể nhớ về.

Chúng con xin kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh khóa dưới một mùa hè vui vẻ. Hẹn ngày trở lại và hội ngộ bên nhau!

Tập thể học sinh Khối 9 và Khối 5

 

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Lời tri ân xúc động của Passer Trần Ban Mai - 9A1 gửi tặng các thầy cô giáo tại Lễ Trưởng thành