Thứ ba, 08 14th

Last update05:50:45 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Trang trọng, xúc động lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 và lễ Trưởng thành cho học sinh khối 5 – khối 9

Sáng ngày 25/5/2018, Trường Tiểu học – THCS Pascal đã long trọng tổ chức lễ Bế giảng năm học 2017 – 2018 và lễ trưởng thành cho 106 học sinh khối 5 và khối 9 nhằm tổng kết lại một chặng đường học tập và giảng dạy thành công rực rỡ của thầy và trò toàn trường, cũng như đánh dấu cột mốc trưởng thành của Passers sau nhiều năm học gắn bó với mái trường Pascal thân thương.

 

 

Tiết mục hát múa “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người” do các thầy cô giáo khối THCS biểu diễn đem đến không khí trang trọng, ý nghĩa

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thủy đã lên phát biểu tổng kết năm học và nêu bật những thành tích xuất sắc của toàn trường trong thời gian vừa qua.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thủy phát biểu tại Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018

Con đường dẫn đến thành công không phải bao giờ cũng trải đầy hoa hồng và thảm đỏ. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học – THCS Pascal đã thật sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Năm học 2017 - 2018 đánh dấu bước ngoặt thành công của Trường trên cơ sở độc lập. Toàn trường có 35 lớp với 955 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Trong năm vừa qua, Nhà trường đặc biệt tuyên dương 78 bạn tích cực tham gia các cuộc thi từ cấp Quận đến, Thành phố, Quốc gia, Quốc tế và giành được giải cao. Cụ thể trong kỳ thi Toán SASMO 2018, Passers giành được 37 tấm huy chương (2 HC Vàng, 11 HC Bạc, 24 HC Đồng); Nguyễn Khánh Lâm 2C1 vô địch cờ vua Quốc gia; HC Bạc cờ vua trẻ châu Á; Hoàng Hải Nam 4A2 HC Vàng điền kinh cấp TP; Khổng Minh Thư 6A2 giành 2 HC Bạc giải Toán SASMO và Toán Titan Quốc tế; Nguyễn Lê Huy 9A3 giải Nhất tiếng Anh cấp Quận và giải Khuyến khích Tiếng Anh khu vực phía Bắc; Trần Ban Mai 9A1 giải Khuyến khích Olympic tiếng Anh cấp Thành phố...

Cô Phạm Thị Phương Loan – Phó trưởng ban Phụ huynh học sinh có đôi lời phát biểu, tặng hoa và cảm ơn nhà trường

Tuyên dương Passers đạt thành tích cao tại các kỳ thi trong nước và quốc tế

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ: Khối Tiểu học có 78 học sinh đạt giải các cấp; 31 học sinh giành học bổng tài năng Pascal; 270 học sinh Xuất sắc; 214 học sinh vượt trội về môn học và 270 học sinh Tiến bộ. Khối THCS có 10 học sinh Xuất sắc; 88 học sinh Giỏi và 86 học sinh tiên tiến. Nhà trường cũng tuyên dương 12 tập thể lớp xuất sắc: Lớp 1C2; 1A1,2C1, 2A1, 2A4, 3A3, 3A4, 4A2, 5A2, 6A3, 8A2, 9A1 và 35 học sinh Tiêu biểu của các lớp. Những con số biết nói đó chính là những thành quả ngọt ngào mà thầy và trò toàn trường cùng chung tay phấn đấu xây dựng nên.

Cô Nguyễn Thị Thủy cũng nhấn mạnh: Việc “học mà chơi, chơi mà học” qua sinh hoạt câu lạc bộ và những chuyến trải nghiệm đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp Passers trưởng thành, có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống. Có thể kể đến chuyến viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Đền Cổ Loa để trở về với lịch sử cội nguồn của dân tộc, cuộc thi  English Speaking Contest, Em biết tuốt và dự án Vì một Việt Nam xanh của khối Tiểu học. Việc “học gắn với hành”của các anh chị THCS cũng có những buổi trải nghiệm thú vị với chuyến đi làm nông dân tại trang trại Thảo Viên. Dự án Sống và viết, Save our Earth hay thành công của buổi Sân khấu hóa tác phẩm Văn học giúp Passers bộc lộ khả năng diễn xuất, thể hiên sự hiểu biết sâu sắc các tác phẩm văn học và sáng tạo liên văn bản. Thành công của tất cả các dự án trên đã góp phần lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng.

31 Passers vinh dự nhận học bổng Tài năng Pascal 2018

Một phần quan trọng của Lễ tổng kết năm học là Lễ trưởng thành cho học sinh khối 5 và khối 9. Ban giám hiệu nhà trường đã có những lời dặn dò, gửi gắm những nỗi niềm xúc động và trao tặng các em những tấm bằng tốt nghiệp tượng trưng cho những lời chúc tốt đẹp nhất. Tại đây, các em đã bày tỏ tấm lòng tri ân của mình đến cha mẹ, thầy cô, bè bạn sau những năm học tập và rèn luyện dưới mái trường yêu dấu. Các em rất biết ơn các thầy cô giáo đã tận tình dìu dắt dạy dỗ và rất tự hào, hãnh diện khi được là một thành viên của đại gia đình Pascal. Để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình, Passer Trần Ban Mai đã đại diện cho 106 học sinh khối 5 và khối 9 đã gửi đến các thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc. Tất cả đều thể hiện sự bồi hồi, lưu luyến và xúc động khi phải rời xa ngôi nhà thứ hai của mình, phải rời xa thầy cô và những người bạn quen thuộc để bước vào cấp học mới.

Thầy và trò Pascal xúc động hát vang bài “Mong ước kỷ niệm xưa” trong giờ phút chia tay

Lễ trưởng thành đầy xúc động và ấm áp tình thầy trò, tình bè bạn đã khép lại năm học 2017 – 2018. Mang trên tay những tấm Giấy chứng nhận và quà tặng từ Ban Giám hiệu nhà trường, trong lòng mỗi học sinh lại dâng trào bao cảm xúc bồi hồi xen lẫn xúc động. Khoảng thời gian học tập dưới mái trường Pascal thực sự là những ký ức đẹp đẽ của tuổi học trò. Những kiến thức quý báu, những bài học làm người tại Pascal sẽ trở thành hành trang giúp các em tiếp tục vững bước và gặt hái nhiều thành công trên con đường tương lai. Dù có đi đến đâu, các em sẽ luôn là những thành viên của đại gia đình Pascal yêu dấu. Chúc Passers thật nhiều sức khỏe, niềm vui và luôn vững tin vào con đường mình đã chọn, sẽ luôn thành công với niềm tự hào là học sinh Pascal – là những Passers thật sự tỏa sáng.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Trang trọng, xúc động lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 và lễ Trưởng thành cho học sinh khối 5 – khối 9