Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Nhật ký Trại hè Pascal 2018: Khám phá bí mật của thiên nhiên qua chuyến thăm quan bảo tàng thú vị

Tuần vừa qua, Passers đã có một cuộc hành trình khám phá thiên nhiên giữa lòng Hà Nội tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Đây là hoạt động trải nghiệm đầu tiên trong chương trình Trại hè Pascal 2018.

 

Chúng mình rất háo hức trong những chuyến đi khám phá bảo tàng

Tại đây, các em học sinh được chia theo lớp để tham gia hoạt động trải nghiệm tại khu trưng bày mẫu vật trong nhà và khu vườn thực vật ngoài trời của Bảo tàng. Ở phòng trưng bày mẫu vật, học sinh được sử dụng kính hiển vi để quan sát đặc điểm của các loài côn trùng và được xem trưng bày các mẫu côn trùng tuyệt đẹp.

Cùng nhau lắng nghe cô hướng dẫn và miêu tả về thế giới động – thực vật

Trong thế giới của các bạn nhỏ, động vật và thực vật đều là những sinh linh bé nhỏ cần được chăm sóc, yêu thương và chở che. Tìm hiểu thêm về thế giới diệu kì ấy tại khu vườn thực vật ngoài trời, các em vô cùng thích thú khi có thêm những kiến thức, hiểu biết và tham gia nhiều hoạt động thú vị.

Nào mình cùng xuống hầm

Ngoài ra, bộ phim tư liệu về quá trình tuyệt chủng của Tê giác một sừng ở Việt nam thật sự đã đọng lại ấn tượng sâu sắc cho các em trong việc cần phải bảo vệ các loài động vật hoang dã. Nhờ đó, các em hiểu rõ trách nhiệm của mỗi cá nhân bảo vệ môi trường sinh thái, từ đó tăng thêm tình yêu thiên nhiên cuộc sống. 

Tĩnh lặng, xúc động và xót thương khi thấy các chú tê giác chảy máu và đang dần tuyệt chủng

Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia giờ học về tự nhiên xã hội kết hợp với trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kĩ năng như: tự tay làm tiêu bản lá cây và ép tranh; thăm quan trong vườn thực vật và học cách xác định phương hướng khi ở trong rừng; cách đo nhiệt độ ngoài trời bằng dụng cụ hỗ trợ; cùng nhau chơi trò “đong nước vào chai”… Với ý nghĩa đó, các em đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho cuộc sống của mình.

Tạm biệt! Hẹn gặp lại!

Dưới sự tổ chức và hướng dẫn thông qua các hoạt động của các thầy cô giáo và cô chú hướng dẫn viên, Passers rất thích thú tham gia. Quan trọng nhất ,các em đã tích lũy thêm kiến thức bổ ích gắn liền với chương trình học tập ở trường và có thêm những trải nghiệm về kỹ năng sống khi ở trong rừng.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Nhật ký Trại hè Pascal 2018: Khám phá bí mật của thiên nhiên qua chuyến thăm quan bảo tàng thú vị