Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Nhật ký Trại hè Pascal 2018: "Conquer the Sun" – chinh phục thử thách, chinh phục bản thân

Chiều ngày 27/6, các thầy cô tổ Tiếng Anh đã tổ chức cuộc thi "Conquer the Sun" (Chinh phục hệ mặt trời) dành cho passers khối THCS.  Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trại hè Pascal 2018, nhằm giúp các bạn học sinh có sân chơi lành mạnh, bổ ích và rèn luyện khả năng tiếng Anh của bản thân. 

 

Trong cuộc thi, chúng tớ phải trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh

Tham gia vào trò chơi, passers chúng tớ phải vượt qua 4 vòng: TRÁI ĐẤT - SAO KIM - SAO THỦY - MẶT TRỜI. Ứng với mỗi vòng thi có tổng cộng 5 câu hỏi, sau khi nghe câu hỏi, chúng tớ phải ghi nhanh, rõ ràng, chính xác phần trả lời của mình vào bảng rồi úp bảng lại. Khi có hiệu lệnh, tất cả giơ bảng lên bằng hai tay. Bạn nào có câu trả lời đúng sẽ tiếp tục ở lại, còn bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi vị trí.

Trước khi bước vào cuộc thi, chúng tớ đã cùng các thầy cô có màn khởi động đầy sôi động với vũ điệu Waka Waka - bài hát cổ vũ Word Cup 2010 tại Nam Phi. Tất cả đã sẵn sàng “Chinh phục hệ mặt trời”.

Chúng tớ cùng nhau nhảy Waka waka – vũ điệu đầy sôi động cổ vũ Word Cup 2010

Thầy cô cũng hòa mình vào điệu nhảy sôi động

Lấy ý tưởng từ chương trình “Rung chuông vàng” của VTV3, hơn 50 thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài, thể hiện khả năng tư duy và kiến thức tự nhiên, xã hội. Tuy nhiên điều khác biệt là chúng tớ sẽ nhận và trả lời câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các bạn biết đấy, trong thời kỳ đất nước ta đang hội nhập mạnh mẽ với thế giới, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Anh ở nhà trường cũng được chú trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để biến những kiến thức khô khan mà các bạn được học trên lớp được áp dụng để có thể nhớ lâu được. Đây cũng là lý do cuộc thi "Conquer the Sun" được ra đời. Không chỉ là sân chơi bổ ích cho chúng tớ so tài,  "Conquer the Sun" còn là nơi để chúng tớ học hỏi, trau dồi thêm những kiến thức vô tận của xã hội, lịch sử, khoa học… Bên cạnh đó, việc đặt câu hỏi và trả lời bằng 100% tiếng Anh còn giúp chúng tớ rèn luyện khả năng giao tiếp và phản xạ tự nhiên với tiếng Anh.

Những câu hỏi mà các thầy cô đặt ra cho chúng tớ không quá khó, vì thế bạn nào bạn nấy đều rất hào hứng trả lời, tuy nhiên phải rất tập trung để có câu trả lời chính xác. Với hành tinh sao Kim xinh đẹp, để chinh phục hành tinh này chúng tớ phải trả lời đúng tổng cộng 5 câu hỏi, nhưng rất may mắn cho các bạn nếu có lỡ bị loại thì ở phần thi này chúng tớ sẽ có phần cứu trợ từ các thầy cô.

Hơn 50 passers “Chinh phục hệ mặt trời”, cũng là đang chinh phục bản thân

Những câu hỏi đầu tiên chưa thể làm khó chúng tớ, chỉ có 1 vài bạn không may mắn bị loại

Một passer rất tự tin với câu trả lời của mình

Nụ cười rạng rỡ khi trả lời chính xác

Nhưng chúng tớ phải rất tập trung để tìm ra đáp án

Một câu hỏi khó đã bất ngờ loại đi rất nhiều passers, các bạn đều rất tiếc nuối khi rời cuộc chơi

Chúng tớ phải nhờ đến sự cứu trợ của các thầy cô bằng trò chơi “Người vận chuyển”

Số thí sinh được cứu trợ bằng số bóng thầy cô vận chuyển thành công nhân với 2. Kết quả, thầy cô đã xuất sắc cứu trợ được hơn 30 passers quay lại cuộc thi.

Chúng tớ đã quay lại và sẽ lợi hại hơn xưa

Sau nhiều thử thách tiếp theo, chỉ còn lại ba bạn xuất sắc nhất. Liệu ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng?

Càng về sau thử thách dành cho chúng tớ càng khó hơn, các bạn đều phải thật bình tĩnh và tập trung để vượt qua các câu hỏi tiếp theo. Sau thời gian tranh tài căng thẳng và hồi hộp, nhiều passers lần lượt phải rời khỏi cuộc chơi, người chiến thắng và giành vòng nguyệt quế của cuộc thi là bạn Nguyễn Tuấn Kiệt (sinh năm 2007). Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao một giả ba cho bạn Đoàn Duy Khánh (sinh năm 2006), giải nhì thuộc về bạn Trần Tuấn Kiệt (sinh năm 2007).

Xin chúc mừng bạn Nguyễn Tuấn Kiệt - chủ nhân của vòng nguyệt quế hôm nay!

Ba passers đã xuất sắc vượt qua hơn 50 thí sinh khác để giành các giải cao nhất. Lần lượt từ trái qua phải là bạn Đoàn Duy Khánh (giải 3), Nguyễn Tuấn Kiệt (giải nhất) và Trần Tuấn Kiệt (giải nhì)

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Nhật ký Trại hè Pascal 2018: "Conquer the Sun" – chinh phục thử thách, chinh phục bản thân