Thứ sáu, 08 17th

Last update03:42:46 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Pascal School tổ chức tập huấn giáo viên thường niên với chủ đề: “Đưa giá trị sống vào lớp học”

Tại trường Pascal vừa diễn ra chương trình đào tạo giáo viên với sự tham gia của đông đảo thầy cô trường TH - THCS Pascal dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Minh Ngọc - chuyên gia Giáo dục của Microsoft.

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc - người sáng lập dự án “Học văn để sống”

Đây là chương trình tập huấn, đào tạo giáo viên thường niên năm 2018 của trường TH - THCS Pascal nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng mềm và định hướng các phương pháp tổ chức học tích cực cho học sinh. Chương trình buổi tập huấn xoay quanh chủ đề “Đưa giá trị sống vào lớp học”. Theo đó, các thầy cô sẽ cùng thảo luận ba nội dung chính: Tại sao phải đưa giá trị sống vào lớp học? Những giá trị sống nào cần phải được xây dựng trong lớp học? Làm thế nào để đưa giá trị sống vào lớp học?

Đây là một chủ đề nằm trong định hướng đào tạo của nhà trường khi chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện để tất cả học sinh của Pascal có nền tảng tri thức vững vàng, có các năng lực thực tiễn để đạt cơ hội thành công trong các môi trường làm việc, sáng tạo đỉnh cao trong tương lai.

Tham gia buổi tập huấn có sự góp mặt của đông đảo thầy cô trường Pascal

Theo cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, có rất nhiều nguyên nhân cần đưa giá trị sống vào lớp học. Giá trị sống là nền tảng, gốc rễ làm nên nhân cách con người, cho nên giáo dục của chúng ta nếu chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức sau đó cung cấp kĩ năng thì đó mới chỉ là phần ngọn. Còn phần gốc chính là nhận thức của các em, ý thức của các em về về những giá trị quan trọng trong cuộc đời thì chúng ta chưa làm được.

Các thầy cô thảo luận nhóm với nhau

Khi chúng ta bồi đắp những giá trị trong lớp học của mình, chúng ta sẽ tạo nên sự phát triển bền vững của con người và một khi con người phát triển bền bững, khỏe mạnh thì một xã hội cũng sẽ khỏe mạnh. Đây là những nguyên do để chúng ta phát triển những giá trị sống trong lớp học.

Trong buổi tập huấn, các thầy cô cùng nhau thảo luận về những giá trị sống cần phải đưa vào lớp học. Những giá trị này có thể xác định dựa trên những giá trị cốt lõi của trường mình. Tại Pascal school, thầy cô đã thiết lập và duy trì sáu giá trị cốt lõi ngay từ ban đầu: Tự chủ, Trung thực, Yêu thương, Thành công, Tri thức, Sáng tạo.

Thầy cô hào hứng bày tỏ quan điểm về chủ đề hôm nay

Thầy cô chia sẻ những phương pháp giáo dục của mình

Tiếp đó, các thầy cô chia sẻ nhiều phương pháp giáo dục mà thầy cô đang áp dụng trong giảng dạy để có thể đưa giá trị sống vào trong lớp học một cách hiệu quả nhất. Tựu chung lại, cô Nguyễn Thị Minh Ngọc và các thầy cô đã thống nhất đưa ra 5 nguyên tắc: Tự nhiên - Thống nhất - Nêu gương - Trải nghiệm - Kịp thời. Theo đó, thầy cô cần đưa những giá trị sống vào bài giảng một cách tự nhiên nhất và cần có sự thống nhất giữa thầy và trò về những giá trị nào cần được đưa vào lớp học. Thầy cô cũng phải làm gương để học sinh thấy được những giá trị đó, đồng thời phải giúp các con thực hành và định hướng kịp thời tư tưởng, suy nghĩ của các con nếu nhận thấy hạt giống xấu.

Điều quan trọng để đưa được giá trị sống vào lớp học là sự thống nhất giữa thầy cô và học trò

Trong buổi đào tạo, các thầy cô được chia thành nhóm nhỏ, cùng nhau thảo luận, đưa ra quan điểm về chủ đề buổi tập huấn. Đặc biệt, các thầy cô đã thử đóng vai trò như một học sinh, qua đó giúp thầy cô hiểu và có phương pháp giảng dạy phù hợp, đồng thời lồng ghép các giá trị sống và định hướng nhân cách cho học sinh vào bài giảng cũng như không gian lớp học. Cuối chương trình, thầy cô đã cùng nhau thực hành thiết kế không gian lớp học mà ở đó lồng ghép những giá trị sống như: Có góc yêu thương, chia sẻ, góc sáng tạo, góc tâm sự, góc cây xanh…

Thầy cô tự tay thiết kế không gian lớp học

Rất nhiều ý tưởng độc đáo đã được thầy cô chia sẻ

Việc không ngừng nâng cao và hoàn thiện chuyên môn của đội ngũ giáo viên trường Pascal cũng như học tập, trao đổi kinh nghiệm để tìm ra những phương pháp giáo dục tốt nhất dành cho học sinh là mục tiêu luôn được ban lãnh đạo nhà trường chú trọng bồi dưỡng.

Cảm ơn những chia sẻ quý báu của cô Nguyễn Thị Minh Ngọc dành cho các thầy cô trường TH - THCS trong buổi tập huấn ngày hôm nay.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home THÔNG BÁO Pascal School tổ chức tập huấn giáo viên thường niên với chủ đề: “Đưa giá trị sống vào lớp học”