Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Đón đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản

Chiều ngày 01/11/2016, thầy trò trường Tiểu học- THCS Pascal vinh dự được đón đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản đến tham quan, dự giờ và trao đổi kinh nghiệm với tinh thần học hỏi, giao lưu, định hướng hợp tác.

 

Đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản đang tiến vào sân trường

Bước chân tới ngôi trường Pascal, các thầy cô giáo trường Quốc tế Nhật Bản hào hứng tham quan các phòng học và ngắm nhìn những tác phẩm của các bạn học sinh treo dọc hành lang. Họ thực sự bất ngờ bởi môi trường thân thiện của Pascal.

Mở đầu chương trình làm việc với đoàn, cô Nguyễn Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về trường TH-THCS Pascal từ khi thành lập cho đến nay về quy mô trường lớp, chương trình, mục tiêu, triết lí giáo dục…Từ sự chia sẻ của cô, các giáo viên trường Quốc tế Nhật đã có những hiểu biết cơ bản về ngôi trường mang tên nhà khoa học lừng danh thế giới Blaise Pascal.

 

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thủy giới thiệu khái quát về trường TH-THCS Pascal

Giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản xem clip giới thiệu về trường TH-THCS Pascal

Nội dung trọng tâm trong buổi giao lưu học hỏi của Đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản là dự giờ các lớp. Các thầy cô đã đến dự 15 tiết học thuộc các môn như Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên xã hội, Mĩ thuật, Thể dục ở khối Tiểu học và các tiết học Toán, Tiếng Anh, Âm nhạc, Sinh học và Vật lý ở khối THCS.  

Đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản dự giờ tiết dạy Vật lí của thầy giáo Trần Xuân Bích và học sinh lớp 6A2

Đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản dự giờ tiết dạy Tự nhiên xã hội lớp 2A5

Đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản dự giờ tiết Sinh học lớp 8A

Sau khi dự giờ thăm lớp, các thầy cô trường Tiểu học- THCS Pascal và đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản đã có thời gian trao đổi, thảo luận về những tiết học vừa qua. Các thầy cô trường Quốc tế Nhật Bản gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Pascal vì tạo điều kiện cho đoàn được tham quan, học hỏi những tiết học rất hay và thú vị. Nhiều câu hỏi rất hay cũng được đặt ra như “Tiết học Toán/Tiếng Anh có mục đích giúp học sinh học giỏi Toán hay học giỏi Tiếng Anh?”, “Tại sao trong tiết nhạc lại có những bức tranh do học sinh vẽ?” hay “Làm thế nào mà học sinh có thể viết chữ đẹp như vậy mà không cần dùng tẩy?”… Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn và học hỏi kinh nghiệm, các thầy cô trường Pascal cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm và quan điểm của mình để đem đến một giờ học sáng tạo và hiệu quả.

Đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản và Giáo viên trường TH-THCS Pascal trao đổi chuyên môn

Thay mặt cả đoàn giáo viên, thầy Hiệu trưởng trường Quốc tế Nhật Bản phát biểu ý kiến. Thầy rất cảm ơn thầy cô và các học sinh trường Tiểu học - THCS Pascal đã đón tiếp đoàn nhiệt tình, chu đáo và chuẩn bị những tiết học rất hay. Thầy nói “Vào giờ, học sinh rất chăm chú nghe giảng, làm việc đoàn kết và hợp tác. Tôi rất vui khi thấy các bạn học hành chăm chỉ như vậy. Tôi có cảm nhận ngôi trường này thực sự tốt đẹp, là nơi học tập rất tốt cho các em học sinh”. Thầy cũng bày tỏ thiện chí sẽ giúp đỡ nhà trường trong việc đưa tiếng Nhật đến với học sinh trong thời gian gần nhất. Đây sẽ là cơ hội để hai trường hợp tác cùng phát triển. Thầy ngỏ lời mời các thầy cô và học sinh trường Pascal sang thăm quan, gặp gỡ và dự giờ với trường Quốc tế Nhật Bản. Thầy rất mong hai trường sẽ có sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài trong tương lai.

Khép lại buổi làm việc, cô Nguyễn Thị Thủy bày tỏ mong muốn được học hỏi và nhận được sự giúp đỡ tích cực từ trường bạn. Những buổi gặp gỡ, giao lưu như thế này sẽ góp phần gắn chặt mối quan hệ giữa hai trường và tạo điều kiện cho các giáo viên cũng như học sinh đến gần với nhau hơn. Cô cũng chia sẻ và nhấn mạnh về quan điểm dạy học của trường Pascal: “Chúng tôi luôn hướng đến việc mang lại hạnh phúc cho các con. Các con là những mầm non tương lai luôn cần được quan tâm, chăm sóc. Chúng tôi đang nỗ lực để các con cảm nhận được ngôi trường này chính là ngôi nhà thứ hai của các con. Xây dựng ngôi trường thân thiện chính là mục đích của chúng tôi”.

Tuy thời gian trao đổi, học hỏi chỉ gói gọn trong một buổi chiều nhưng đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản và trường TH – THCS Pascal đã làm việc rất tích cực và có những trao đổi rất hữu ích. Tinh thần hữu nghị cởi mở, thân thiện giữa hai bên hứa hẹn sự hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới.

                                                                       

Có thể thấy, cuộc thăm quan, gặp gỡ của đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản với trường Tiểu học- THCS Pascal cũng như các hoat động giao lưu, hợp tác quốc tế khác là cơ hội lớn cho sự phát triển chất lượng giáo dục đào tạo của trường.

                                                            Cô giáo Nguyễn Thúy

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC TIỂU HỌC Cuộc sống học đường tiểu học Đón đoàn giáo viên trường Quốc tế Nhật Bản