Thứ ba, 08 14th

Last update05:50:45 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Tiết chuyên đề Tập đọc đầy ấn tượng!

Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực đang là một trong những vấn đề được trăn trở nhất đối với ngành giáo dục hiện nay. Tình trạng học sinh thụ động, lệ thuộc vào thầy cô giáo và thiếu sự sáng tạo vẫn còn diễn ra rất phổ biến. Để đem đến những tiết học đầy lí thú, phát huy tính chủ động của học sinh, các thầy cô giáo trường Tiểu học – THCS Pascal đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo. Hôm nay, cô Phạm Thị Thanh Dung đã có một tiết dạy thành công, đầy hấp dẫn như thế! Chúng ta hãy cùng tham dự tiết chuyên đề Tập đọc “Chuyện ở lớp” của lớp 1A1 nhé!   

     Ngay từ đầu tiết học, các thầy cô giáo đã cảm thấy sự sôi nổi, tích cực của các bạn học sinh lớp 1A1. Bởi thay vì kiểm tra bài cũ theo cách truyền thống, cô Thanh Dung đã gợi lại kiến thức bài học trước cho học sinh bằng hình thức trò chơi “Rung chuông vàng”. Bằng cách đó, các bạn nhỏ không những được củng cố kiến thức cũ mà còn có được sự hào hứng để bước vào bài học mới.   

“Rung chuông vàng” để khởi động giờ học nào!

       Bước vào bài mới, cô Thanh Dung cho cả lớp cùng quan sát bức tranh minh họa của bài đọc. Cùng với những câu hỏi gợi sự tò mò, cô Dung đã dẫn dắt và giới thiệu vào nội dung bài “Chuyện ở lớp” một cách thật nhẹ nhàng nhưng không kém phần lôi cuốn.

      Đối với tiết Tập đọc của học sinh lớp Một, quan trọng nhất là phần luyện đọc cho học sinh. Vì thế, cô Thanh Dung đã ân cần chỉnh sửa các lỗi khi đọc cho các bạn nhỏ. Cô dừng lại ở nhiều từ khó, uốn nắn học sinh cách phát âm sao cho đúng.

Giọng đọc của cô Thanh Dung nhẹ nhàng, đầy truyền cảm.

       Phong cách của cô giáo ảnh hưởng rất lớn tới học sinh, có lẽ vì thế mà tiết Tập đọc hôm nay các bạn lớp 1A1 đọc vừa trôi chảy lại rất tự tin nữa. Các bạn đã biết thay đổi giọng của các nhân vật, biết ngắt hơi, nghỉ hơi rất hợp lí. Đặc biệt, phần thi đọc theo khổ thơ vô cùng hấp dẫn bởi bạn nào đọc cũng hay. Các cô giáo ngồi dự ai cũng phải tràm trồ: “Mới lớp 1 mà đã đọc diễn cảm thế!”. Với phần đánh giá công bằng của Ban giám khảo nhí là những học sinh trong lớp đã kết thúc phần luyện đọc thật sôi nổi và hiệu quả.

Cuộc tranh tài giữa ba bạn bạn nhỏ vô cùng đáng yêu, bạn nào cũng thể hiện rất xuất sắc phần thi của mình.

Ấn tượng nhất là giọng đọc của cô bé Hà Thư – Người được bình chọn có giọng đọc hay nhất tiết học hôm nay.

      Nếu như phần Luyện đọc các bạn lớp 1A1 thể hiện khả năng đọc rất tốt thì sang phần Ôn vần các bạn ấy đã chứng tỏ nắm chắc kiến thức và vốn từ ngữ phong phú. Dưới hình thức thi tìm tiếng có chứa vần uôt, vần uôc giữa các tổ, các bạn học sinh vừa được khắc sâu bài học một cách dễ dàng mà không khí lớp học lại thật tươi vui.

Các bạn học sinh lớp 1A1 hào hứng tham gia các hoạt động trong giờ học!

Niềm vui, sự thích thú của các bạn học sinh thể hiện rõ trong từng ánh mắt, từng nụ cười…

       Giờ học kết thúc trong không khí đầy hứng khởi của cả lớp. Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường lên nhận xét tiết học của cô và trò lớp 1A1. Khi được hỏi, các bạn đều có chung cảm nhận rằng tiết học hôm nay rất vui. Có bạn tươi cười chia sẻ: “Con rất thích phần thi tìm từ giữa các tổ”! Sự thích thú, say mê của học sinh chính là nguồn động lực cho các cô giáo không ngừng cố gắng.

Kết thúc tiết học, cô Nguyễn Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường, người truyền lửa cho thầy trò chúng tôi -  vui vẻ trò chuyện, khen ngợi tinh thần học tập của các bạn lớp 1A1!

       Cảm ơn cô giáo Phạm Thị Thanh Dung và các bạn học sinh lớp 1A1 đã tặng cho các thầy cô giáo dự giờ một tiết học sôi nổi, hấp dẫn và để lại nhiều ấn tượng đẹp! Một tiết Chuyên đề thực sự đổi mới, không chuẩn bị cầu kì, không lên "dây cót" khiến tiết học trở nên khô cứng và học sinh thì đầy vẻ căng thẳng vì sự sắp đặt. Một tiết học thành công bởi chúng tôi nhìn thấy lấp lánh hạnh phúc trong từng nụ cười hồn nhiên, trong từng ánh mắt  thơ ngây của các con! 

                                                                                                                 Cô giáo: Tú Anh

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường TIỂU HỌC Cuộc sống học đường tiểu học Tiết chuyên đề Tập đọc đầy ấn tượng!