Thứ ba, 08 14th

Last update05:50:45 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tới thăm Pascal!

Sáng ngày 24/4/2015 vừa qua, trường TH – THCS Pascal hân hạnh đón tiếp các giảng viên và  25 sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đến thăm lớp dự giờ. Chuyến thăm bất ngờ nhưng để lại nhiều niềm vui trong lòng những vị khách đáng mến cũng như chính “chủ nhà”. 

 

Tới Pascal lần này, các cô giáo và các bạn sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội vào tham dự hai tiết học của khối Một: tiết Tiếng Việt lý thú của cô Phạm Thị Thanh Dung và tiết Toán học vui do cô Đinh Duyên Thịnh phụ trách. Theo lời chia sẻ của các vị khách, mỗi tiết học mang một màu sắc khác nhau, nhưng đều tựu chung lại ở sự vui vẻ, học sinh chủ động, tích cực và hiệu quả. Đặc biệt, tiết Toán học vui còn tích hợp với chủ đề: Chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2015), thông qua việc các con mở những mảnh ghép Toán học để bức tranh “Dinh Độc Lập” hiện ra. Sự đáng yêu, thông minh, ngộ nghĩnh của các bạn học sinh cùng với phong cách nhẹ nhàng, đổi mới trong giảng dạy của giáo viên Pascal đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt thầy cô trường Đại học thủ đô Hà Nội. Các bạn sinh viên lần đầu tiên được dự một tiết dạy học bằng trải nghiệm nên càng bị thuyết phục.        

Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng trường TH -THCS Pascal tiếp đón và trò chuyện với các giáo sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Các giáo sinh dự giờ Tiếng việt lý thú ở lớp 1A1.

Những cánh tay hăng hái giơ lên. Các bạn ấy trông thật hào hứng!

…những cuộc thảo luận sôi nổi…

…hay những cuộc tranh tài đọc hay thật hấp dẫn…

…khiến cho các cô giáo ở phía dưới cũng cảm thấy hào hứng theo!

Sau đó các giáo sinh dự giờ Toán học vui của lớp 1A3!

Lớp 1A3 hôm nay chia thành 4 nhóm lên 4 chiếc tàu chở các “chiễn sĩ nhí” của Pascal tới “chiến trường miền Nam”!

Các chiến sĩ nhí và những thách thức toán học! Các bạn ấy trao đổi thật hăng say!

Cùng cô tìm ra đáp án của những phép tính nào!

Các bạn háo hức ôn tập lại kiến thức hình học qua thử thách: Ghép hình!

Sự đáng yêu và giỏi giang của các con khiến ai cũng phải chú ý và trầm trồ khen ngợi!

         Kết thúc hai tiết dự giờ, các cô giáo trường Đại học Thủ đô Hà Nội và Pascal đã có buổi trao đổi kinh nghiệm trong không khí cởi mở và thân tình. Những thắc mắc của các giáo sinh về nội dung cũng như phương pháp giảng dạy trong hai tiết học đã được giải đáp một cách chân thành và thấu đáo.

Cuộc trao đổi kinh nghiệm vui vẻ sau giờ học!

Trước khi ra về, đoàn trường Đại học Thủ đô Hà Nội đi tham quan cơ sở vật chất Pascal. Ai nấy đều trầm trồ trước vẻ khang trang và hiện đại của ngôi trường.

Đoàn trường Đại học Thủ đô Hà Nội chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về.

Thật bất ngờ khi có tới hai cựu sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đang công tác tại trường TH – THCS Pascal, đó là cô giáo trẻ Đinh Duyên Thịnh và cô Đặng Diệu Ly! Cô trò gặp lại nhau trong niềm hãnh diện và tự hào!

        Hi vọng rằng, đến với Pascal, các giáo sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có thêm những trải nghiệm quý báu, góp thêm vào hành trang nghề giáo của mình nhiều bài học ý nghĩa. Pascal vinh dự khi là một môi trường giáo dục được các trường Sư phạm tin tưởng và lựa chọn để gửi gắm các đoàn giáo sinh thực tập, kiến tập giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Hẹn gặp lại các bạn trong những dịp lần sau!

                                                                                                                                                  Cô giáo: Hải Yến

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường TIỂU HỌC Cuộc sống học đường tiểu học Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tới thăm Pascal!