Chủ nhật, 05 20th

Last update03:01:37 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TẾT TRÔNG TRĂNG – TRUNG THU CHO EM

         Trung thu hay còn gọi là Tết trông trăng là một trong những ngày tết quan trọng của Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Không ngoại lệ, ngày này cũng là một ngày rất được mong chờ của các bạn nhỏ đáng yêu trường TH-THCS Pascal.

Vì sao Tết trung thu lại được mong chờ đến vậy? Có lẽ vì nó mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Cùng với một ý nghĩa đoàn viên, mang hạnh phúc, vui vẻ cho trẻ em, tết trông trăng của người Việt còn mang riêng màu sắc, hồn cốt quê hương với chiếc đèn ông sao, ông tiến sĩ giấy, tò he, mâm quả đêm rằm,bánh nướng bánh dẻo... và đặc biệt không thể thiếu chị Hằng và chú Cuội. 

           Cuộc sống ngày càng hiện đại, gia đình Pascal đem trong mình nỗi trăn trở về sự mai một của ngày Tết trung thu. Do vậy, chúng tôi đã xây dựng một chương trình Tết trông trăng của gia đình Pascal với mục đích mang lại cho tuổi thơ các con một mùa trung thu nhiều cung bậc cảm xúc và không bao giờ quên. Chương trình “Tết trông trăng – trung thu cho em” được diễn ra trong cả ngày 14/09/2016 vừa qua với rất nhiều hoạt động khiến cho các bạn nhỏ thích thú.

          Nói tới Tết trung thu ai cũng tưởng rằng chỉ có phá cỗ, rước đèn. Nhưng không, khi là học sinh của Pascal, các bạn nhỏ còn được tham gia vui chơi thỏa thích các trò chơi dân gian. Chúng tôi đã tổ chức cho các con 9 trò chơi, với hơn 25 tụ điểm khác nhau. Không gian chơi các trò chơi dân gian là những khoảng sân rộng, ngoài trời. Ở đó, các con tạm xa anh điều hòa mát rượi, hòa mình vào ánh nắng ban mai, không khí trong lành và cùng bạn bè tham gia các trò chơi bổ ích. Ở đó là nơi mà những tiếng cười giòn tan vang lên khi đội mình chiến thắng và cũng là nơi rèn luyện sự cố gắng, lòng quyết tâm, tinh thần đồng đội,... cho các con. Và dưới đây sẽ là những khoảng khắc đẹp của buổi sáng trung thu Pascal:

Khởi động nào!

 

 Và bắt đầu bằng trò “nhảy bao bố” với những "chú chuột túi đáng yêu":

                                                      

Bịt mắt đánh trống cùng chú Cuội.

 

 Giây phút cổ vũ hết mình

Hành động đẹp : Xếp hàng chờ tới lượt chơi “Ném lon”.

Và khi quả bóng lăn!

Những chú khỉ đáng yêu qua cầu!

Thầy trò cùng nhau chơi “Cướp cờ”

Nhảy lò cò cho cái giò nó khỏe!

Bạn nhỏ nhảy dây thật giỏi!

Dẫn bóng lên rổ

            Sau khi tham gia các trò chơi dân gian vô cùng vui thú, với tấm thẻ trên tay, các bạn nhỏ có thẻ đi đổi những phần quà cho mình. Điều đó đã làm các bạn vô cùng thích thú.

           Tạm gác lại những giây phút vui chơi thoải mái cùng bạn bè, các bạn nhỏ Pascal được đến với mâm cỗ kết nối. Về với lớp học thân yêu, thầy trò và các bậc phụ huynh đã cùng nhau trang trí lớp, bày mâm ngũ quả, say sưa ca hát, nhảy múa và đón chị Hằng, chú Cuội. Không những thế, các con còn được trải nghiệm tự bày mâm ngũ quả, làm bánh trung thu, nặn tò he, làm đèn ông sao, làm mặt nạ,...

 

 

 

 

 

 

 

 

            Vậy là một mùa trung thu nhiều ý nghĩa lại đi qua. Có lẽ, các con sẽ không bao giờ quên được mùa trung thu Pascal 2016.

                                                                                                                           Cô giáo: Mỹ Hạnh.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Góc học tập TẾT TRÔNG TRĂNG – TRUNG THU CHO EM