Chủ nhật, 05 20th

Last update03:01:37 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Tin vui từ dự án “Đọc sách cho tâm hồn”

Năm học 2016 - 2017 là năm học đầu tiên trường Tiểu học – THCS Pascal triển khai Dự án “Đọc sách cho tâm hồn”. Dự án nhằm nâng cao văn hóa đọc sách, đồng thời để bồi dưỡng tâm hồn, trí tuệ cho học sinh. Một trong những hoạt động của Dự án là tham gia cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức. 

Ngày 25/9 vừa qua, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”. Dự buổi lễ có các nhà thơ Vũ Quần Phương, Phan Thị Thanh Nhàn, Vương Trọng, Nguyễn Thế Hùng và các nhà văn Bùi Việt Thắng, Lí Thị Trung…cùng rất đông các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đến từ mọi miền đất nước. Từ gần 4000 bài viết của học sinh trong cả nước, Ban giám khảo đã chọn ra 48 bài vào vòng chung khảo  và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 10 giải Chuyên đề cho các cá nhân. Ba giải Tập thể được dành cho cho trường có đông thí sinh dự thi nhất, trường có 100% học sinh dự thi và trường có tuyển tập bài dự thi được trình bày công phu nhất. Và trường TH - THCS Pascal đã xuất sắc đạt 1 giải tập thể, 1 giải Ba, 1 giải Chuyên đề.

Các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH – THCS Pascal vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nhận giải Tập thể có tuyển tập bài dự thi trình bày công phu nhất. 

Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường lên nhận giải thưởng tập thể - Trường có tuyển tập bài dự thi được trình bày công phu nhất.

         Và lần thứ hai, cái tên trường TH – THCS Pascal lại được xướng lên trong niềm vinh dự.Mai Ngọc Khánh, học sinh lớp 8A của trường đã giành giải 3 với bài viết về cuốn sách Vì con cần có mẹ. “Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện ngắn cảm động về sự hi sinh, tấm lòng cao cả của những người mẹ. Đó là những câu chuyện đầy cảm xúc, lấy đi nhiều nước mắt của người đọc…. Tình yêu của mẹ trở nên thiêng liêng và cao quý hơn qua mỗi trang giấy tôi lật qua, qua từng câu từng từ đầy ý nghĩa mà tôi đã đọc…” (Trích từ bài viết của em Mai Ngọc Khánh).

Em Mai Ngọc Khánh – Học sinh lớp 8A đã giành giải Ba với cuốn sách đầy xúc động “Vì con cần có mẹ”.

          Và lần thứ ba, vô cùng tự hào và vui sướng khi Nguyễn Nhật Linh, học sinh lớp 5A1 đã được mời lên sân khấu nhận giải Chuyên đề với cuốn sách“Đảo chìm” của tác giả Trần Đăng Khoa. Bài viết của Nhật Linh đã thể hiện được sự biết ơn, trân trọng những “hi sinh” thầm lặng của những người lính đang ngày đêm canh giữ ngoài biển khơi.

Nhật Linh nhận giải Chuyên đề 

         Thành công từ cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”do Báo Phụ nữ thủ đô tổ chức trường TH – THCS Pascal đã chứng tỏ được niềm đam mê đọc sách, năng lực cảm nhận của học sinh về những tác phẩm mà em yêu thích. Từ thành công này, các em sẽ tiếp tục bước vào “Tuần lễ học tập suốt đời” với nhiều hoạt động phong phú.

          Dự án “Đọc sách cho tâm hồn” mới chỉ đi được một chặng đường ngắn nhưng đã có những tin vui bay tới. Hi vọng trong thời gian tới, Dự án sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn để gặt hái được nhiều thành công hơn. Một lần nữa, xin chúc mừng thành công của các bạn học sinh trường TH-THCS Pascal trong cuộc thi “Viết về cuốn sách em yêu thích”nói riêng và dự án “Đọc sách cho tâm hồn” nói chung.

Giáo viên Nguyễn Tú Anh

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Góc học tập Tin vui từ dự án “Đọc sách cho tâm hồn”