Chủ nhật, 05 20th

Last update03:01:37 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Giao lưu cùng giáo viên đến từ trường Đại học Southern Cross Australia

Thứ hai, ngày mùng 3 tháng 10, Trường Pascal vinh dự được đón 10 giáo viên và giáo sinh thực tập đến từ trường đại học Southern Cross, Australia và đã có một ngày làm việc hiệu quả, khó quên với đoàn. Dẫn đoàn là cô Amanda Scott, giảng viên khoa Giáo dục của Đại học Southern Cross và là giám đốc dự án “Một phần của đời tôi” (http://itspartofmylife.scu.edu.au/).
 
 

Dự án “it’s part of my life” hướng đến việc phát triển chất lượng giờ học Toán và Khoa học sao cho ứng dụng được các kêt quả nghiên cứu hàn lâm đồng thời gắn kết với thực tiễn của cộng đồng. Giáo sinh đem tinh thần của dự án, dạy học sinh các kĩ năng nhận biết và giải quyết vấn đề, hiểu biết khoa học một cách thực tế và nảy nở tình yêu với con số và các kiến thức khoa học.

 

Các thầy cô trong đoàn lần đầu tiên được dự một giờ chào cờ vừa nghiêm túc vừa rất vui vẻ của thầy trò trường Pascal!

Buổi sáng, các thầy cô dự giờ các lớp Toán, Khoa của tiểu học và Toán Tiếng Anh của THCS. Buổi chiều, các học trò Pascal lại được chính các thầy cô trong đoàn dạy Toán và Khoa học.

Sau các giờ lên lớp sáng và chiều, tổ giáo viên Tiếng Anh của Pascal và đoàn đã có hai giờ thảo luận sôi nổi về phương pháp giảng dạy Toán Khoa theo tinh thần dự án Một phần đời tôi. Bên cạnh đó, các bạn Úc cũng lắng nghe và chia sẻ về các phương pháp dạy học tích cực, dạy học nhằm phát triển năng lực học sinh mà các giáo viên Pascal đang áp dụng hiện nay. Cuối buổi thảo luận, hai bên trao đổi những học liệu điện tử quý giá để xây dựng bài giảng của nhau.

Hai ngày sau đó, đoàn lại có buổi tổng kết dự án và chia tay với đại diện các trường để về nước. Cô Amanda nhấn mạnh: “Tuy chỉ làm việc ở Pascal một ngày nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ các bạn, Học sinh của Pascal tự tin, ham học. Các bạn đã tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp và chúng tôi ngưỡng mộ thái độ cầu tiến, cởi mở của các bạn trong việc phát triển chương trình và đổi mới phương pháp dạy học”.

Hai trường hứa hẹn sẽ tiếp tục trao đổi và có những hợp tác tốt hơn trong tương lại.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày giao lưu:
 
 
Giờ học của Thầy Tim luôn là khoảng thời gian học sinh được khám phá, trải nghiệm.
 
Các bạn học sinh tự tin thể hiện trong giờ Khoa học. 
Hào hứng với những con số, phép tính Toán học cùng cô Hoài Thanh.
Buổi chiều các bạn học sinh được học trực tiếp với các thầy cô Trường Đại học Southern Cross. Đây là những trải nghiệm mới mẻ, thú vị đối với học sinh Pascal.
 
Cuối ngày, đoàn giáo Trường Đại học Southern Cross và giáo viên Pascal cùng có cuộc thảo luận phương pháp giảng dạy, hứa hẹn với những hợp tác lâu dài trong tương lai. 
Có thể nói, việc tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế là cơ hội lớn cho sự phát triển chất lượng giáo dục của trường TH – THCS Pascal. 
 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Góc học tập Giao lưu cùng giáo viên đến từ trường Đại học Southern Cross Australia