Thứ ba, 08 14th

Last update05:50:45 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Cuốn sách em yêu bao điều kì diệu - Phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường của Trường TH -THCS Pascal

Vào ngày 25 - 26/1 vừa qua, vòng sơ khảo cấp trường cuộc thi “Cuốn sách em yêu, bao điều kỳ diệu” đã chính thức diễn ra sau 3 tuần phát động và chuẩn bị. 

 

Đây là năm thứ 2 trường Tiểu học - THCS Pascal tổ chức cuộc thi này, thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia.

Mùa giải năm nay thu hút hơn 60 phần thi cá nhân và tập thể 

Lứa tuổi tiểu học là giai đoạn vàng trong phát triển năng lực ngôn ngữ, hình thành các phẩm chất, giá trị sống của học sinh. Một trong những thói quen tác động lớn đến sự phát triển tư duy, lối sống của trẻ chính là thói quen đọc sách. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều trẻ em đã sử dụng các công nghệ hiện đại để phục vụ việc học mà quên đi cách đọc sách truyền thống.

“Cuốn sách em yêu bao điều kỳ diệu” nhằm khơi dậy đam mê đọc sách, rèn luyện khả năng tự tin trong giao tiếp và thuyết trình của mỗi học sinh. Tại Pascal, đây là một trong những hoạt động học tập thường niên nhằm: nỗ lực truyền bá, củng cố văn hóa đọc sách; giáo dục kỹ năng sống; hạn chế lạm dụng các phương tiện thông tin hiện đại. 

Ảnh: Sự dàn dựng công phu trong tiết mục dự thi

Các tiết mục dự thi năm nay rất đồng đều và được chuẩn bị kỹ lưỡng. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Passers luôn tự tin trong các phần thuyết trình, đóng kịch, mạnh dạn trả lời ban giám khảo, chủ động đặt câu hỏi cho khán giả. Đặc biệt, nhiều phần thuyết trình diễn đạt mạch lạc, truyền tải trọn vẹn thông điệp của tác phẩm. Điều này chứng tỏ các bạn đã thực sự đọc sách với tất cả niềm say mê và hứng thú.

Trải qua vòng sơ khảo đầy thú vị, các phần thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia chung kết cấp Trường. Nhà trường hy vọng rằng, những lời giới thiệu hấp dẫn, những đoạn tiểu phẩm đặc sắc sẽ góp phần truyền lửa đến tất cả các bạn nhỏ. Các em sẽ tìm đọc những cuốn sách hay để phục vụ học tập, tìm hiểu kiến thức thực tế. Nâng cao văn hóa đọc của mỗi học sinh như một phương thức quan trọng giúp các em có thể tự học và phát triển bền vững là một mục tiêu quan trọng trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Cuốn sách em yêu bao điều kỳ diệu” trong Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sơ khảo:

Chuyên nghiệp khi nhập vai diễn

 

Tự tin khi giới thiệu sách cho thầy cô và các bạn

Nhí nhảnh khi hóa thân vào các nhân vật

Uyển chuyển trong từng động tác

Cuộc đối thoại vui vẻ giữa hai nhân vật “ông” và “cháu”

Hết mình trên sân khấu

Sản phẩm do tớ tự tay làm để minh họa cho câu chuyện đấy!

Mạch lạc khi trả lời câu hỏi từ ban giám khảo

Tự tin đặt câu hỏi cho các khán giả

Các bạn cứ việc hỏi, chúng tớ đã sẵn sàng trả lời!

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Góc học tập Cuốn sách em yêu bao điều kì diệu - Phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường của Trường TH -THCS Pascal