Chủ nhật, 05 20th

Last update03:01:37 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM - ĐIỂM ĐỪNG CHÂN Ý NGHĨA TẠI TRẠI HÈ PASCAL

Học tập qua trải nghiệm là tiêu chí của trại hè Pascal 2017.Thay vì đến với những nơi ồn ào, náo nhiệt của các khu vui chơi giải trí,chúng con đã được hòa mình vào không khí tĩnh lặng và tìm hiểu những điều vô cùng thú vị tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam- một không gian văn hóa đặc biệt mang đậm dấu ấn thời gian.

 

Thầy trò chúng con đến với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào một ngày hè oi ả.Thời tiết nóng bức là vậy cũngkhôngthể nào ngăn đượctrí tò mò và mong muốn tìm hiểu thêm những điều mới lạ của chúng con. Buổi chiều hôm ấy, chúng condậy sớm hơn so với thường ngày, chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu hành trình khám phá các dân tộc Việt Nam.

A! Con tới nơi rồi!

Chúng con đã xếp hàng rất ngay ngắn trước khi vào bảo tàng đấy ạ!

Tới đây, chỉ với 2 tiếng đồng hồ, chúng con dường như đã được đi hết dọc chiều dài đất nước hình chữ S để tìm hiểu về văn hóa vàphong tục - tập quán từng vùng miền trên đất nước ấy.Những nếp nhà độc đáo, cuộc sống đời thường nhưng sinh động của hơn 54 dân tộc anh em khiến chúng con có cảm giác vừa quen, vừa lạ.

Khu trưng bày trông tòa Trống Đồng đây rồi. Chúng con vào đây!

Khoảnh khắc ấy, chúng con đã ở bên nhau!

Oa, đẹp quá!

Nếu như khu trưng bày trong tòa Trống Đồng cho chúng con những hiểu biết tổng quát về văn hóa của các dân tộc thông qua các hiện vật được trình bày theo từng chủ đề thìkhu trưng bày ngoài trời lại là một vườn cây xanh cho tất cả mọi người cái nhìn rõ nét hơn về đời sống sinh hoạt của các dân tộc Việt Nam qua các công trình nhà ở.Khu trưng bày này gồm 10 công trình dân gian với các loại hình kiến trúc khác nhau như: nhà dài của người Ê – đê, nhà sàn của người Tày, nhà rông của người Ba – na, nhà đất trình tường của người Hà Nhì,…

Chúng con cùng nhau khám phá những khu nhà ngoài trời

Cô trò 1A2 chúng con đáng yêu không ạ?

Và đây là nhà đất trình tường của người Hà Nhì

Đằng sau chúng con là nhà rông của người Ba – na đó ạ!

          Điểm dừng chân cuối cùng của chúng con chính là khu trưng bày Đông Nam Á. Tại đây, chúng con đã được tìm hiểu về một số tập tục đặc trưng của các dân tộc trongkhu vực.

Phòng tranh tuyệt đẹp!

         

Không chỉ được tìm hiểu về các dân tộc của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, chúng con còn hòa mình vào thiên nhiên và tham gia các trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn.

Lưu luyến chẳng muốn rời!

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam qua lăng kính của chúng con!

Chuyến hành trình kết thúc, chúng con nhận ra rằngViệt Nam – một đất nước tuy nhỏ bé nhưng lại rất trù phú về văn hóa và phong tục tập quán. Để từ đó, chúng conthêm yêu thương và muốn gắn bó từng vùng miền của quê hương mình.

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM - ĐIỂM ĐỪNG CHÂN Ý NGHĨA TẠI TRẠI HÈ PASCAL