Chủ nhật, 05 20th

Last update03:01:37 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

BẢO TÀNG HÀ NỘI – KÝ ỨC GỬI TỚI MAI SAU

Bảo tàng là nơi lưu giữ và phát huy những tinh hoa di sản văn hóa của mỗi quốc gia. Hơn bao giờ hết, bảo tàng có một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội năng động ngày nay. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ!Điểm dừng chân tiếp theo của các bạn học sinh trong chuỗi ngày học qua trải nghiệm tại Trại hè Pascal 2017đó chính là Bảo tàng Hà Nội – nơi tái hiện Hà Nội xưa và nay với hàng ngàn hiện vật gắn liềnđến thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

  

Thật khác những ngày bình thường, hôm nay tất cả các bạn đềuđến lớp từ rất sớm, gương mặt thật rạng rỡ, vui vẻ đầy hứng khởi vàđã sẵn sàng để bắt đầu chuyến hành trình khám phá Bảo tàng Hà Nội.

A! Chúng con tới nơi rồi!

8 giờ 30 phút ngày 13/07/2017, Pascal đã có mặt tại bảo tàng. Bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình kiến trúc để lại ấn tượng thẩm mỹ mạnh mẽ cho thị giác. Với hình dáng tựa như chiếc mũ "Bình thiên" của các bậc đế vương và những vách nhôm được trổ hoa văn tinh tế đã khiến cho ai nấyđều rất tò mò và hào hứng muốn vào bên trong.

Khi bước vào trong không gian tầng 1 của bảo tàng thì tất cả các bạn đã oà lên sung sướng khi nhìn thấy những con vật hết sức lạ lùng và vô cùng ấn tượng. Ngay sau đó, tất cả bỗng dưng yên lặng và chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn viên thuyết trình vềLinh vật Việt thông qua những câu chuyện vô cùng gần gũi, quen thuộc như Sơn Tinh – Thủy Tinh, Hai Bà Trưng,…Hơn thế nữa, các bạn nhỏ còn được ngắm nhìn những bảo vật quốc gia vô cùng quý giá như:một loạt đồ đất thời Lý, đồ đồng Lý-Mạc, đồ đồng Đông Sơn, trống đồng Cổ Loa, hầm tránh bom cá nhân, bức tranh thêu hoa sen mang tên “Ước nguyện ngàn năm Thăng Long”,…

Các bạn nhỏ chăm chú cô hướng dẫn viên kể về các linh vật như Nghê, Voi, Ngựa, Rồng,…

Các bạn ấy say sưa tìm hiểu về vũ khí mà ông cha đã sử dụng

Oa, bức tranh đẹp quá!

Để có thể di chuyển giữa các tầng, bảo tàng Hà Nội đã thiếtkế đường lên khá là độc đáo. Nó không phải là cầu thang bình thường như các bạn học sinh  từng nhìn thấy mà đó là một đường dốc có hình xoắn ốc nối liền cả bốn tầng. Điều này, khiến cho các bận ấy vô cùng thích thú!

Dù có cầu thang hình gì thì các bạn nhỏ Pascal vẫn di chuyển rất thẳng hàng

Những lời trầm trồ về thiết kế độc đáo của cầu thang xoắn ốc độc đáo và những đường kim, mũi chỉ trong bức tranh “Ước nguyện ngàn năm Thăng Long”  mang linh hồn dân tộc còn chưa ngớt, cô hướng dẫn viên tiếp tụcdẫn các bạn nhỏ đến gần hơn với không gian Hà Nội xưa cũ tại tầng 4 của bảo tàng. Ở đó có những bức tranh, những vật dụng, những câu chuyện tái hiện lịch sử thủ đô trong cuộc đấu tranh kiên cường chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Qua đó, các bạn học sinh có thể được biết thêm về truyền thống tốt đẹp của cha ông để từ đó phát huy tinh thần yêu nước và bảo vệ tổ quốc trong thời kì mới.

“Hà Nội – Ký ức tháng Mười”–  Ký ức trong em

Bây giờ con mới biết “tem phiếu” của Hà Nội xưa

Giấy tờ thời bao cấp

Dưới đây là những khoảnh khắc của các bạn học sinh trong chuyến học tập qua trải nghiệm tại Bảo tàng Hà Nội:         

Cô ơi, chúng con ngồi nghỉ ngắm nhìn bảo tàng từ trên cao cô nhé!

Cô ơi, nhà này trông hay quá!

Tạm biệt, chúng ta sẽ gặp lại nhau vào một ngày không xa!

 

Sau hơn hai tiếng thỏa sứckhám phá, bây giờ đã đến giờ các bạn học sinh  phải về  với mái trường thân yêu rồi! Tạm biệt Bảo tàng Hà Nội! Cảm ơn nơi ấy đã cho các nhỏ của Trại hè Pascal 2017 được biết thêm nhiều kiến thức về  những nét văn hóa truyền thống của người Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm BẢO TÀNG HÀ NỘI – KÝ ỨC GỬI TỚI MAI SAU