Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Hành trình trải nghiệm sáng tạo ý nghĩa của Passers khối Tiểu học

Học tập trải nghiệm từ những điều bình thường nhưng thú vị trong môi trường thực tế là một định hướng quan trọng của các chủ đề giáo dục tại Trường Tiểu học -  Trung học cơ sở Pascal.

Điểm đến lần này trong chuỗi hoạt động giáo dục hằng năm của nhà trường là Nông trại giáo dục Detrang Farm. 

Ngay từ sáng sớm ngày thứ 6 (18/1/2018), các bạn học sinh tiểu học đã trang phục gọn gàng, đúng giờ, đầy hứng khởi để lên đường. 

Mục tiêu giáo dục được định hướng trong hành trình khám phá và trải nghiệm này là: Các công dân Pascal có được hiểu biết thực tế về thiên nhiên, môi trường, bước đầu hiểu về giá trị của nền nông nghiệp sạch, rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo thông qua sự tiếp xúc với các sự vật trong không gian mới. Đồng thời, các bạn nhỏ cũng từ đó để luyện lòng dũng cảm, gan dạ, tinh thần kỷ luật, đoàn kết và yêu thương thông qua các hoạt động, trò chơi. Hoạt động dã ngoại thường niên của nhà trường thống nhất trong mục tiêu phát triển phẩm chất, nhân cách, các năng lực tâm lý - xã hội một cách toàn diện của học sinh. 

Thật thú vị khi được khám phá thế giới CÂY & CON phong phú tại nông trại! 

Tại khu “Bách cầm” gồm: vườn thỏ, hồ cá, trại chăn nuôi gia súc, gia cầm... các bạn nhỏ được nhúng mình vào không gian của sự sống phong phú, được tìm hiểu về nguồn gốc và cách chăm sóc, nuôi dưỡng các loài vật. Các bạn trải nghiệm những hoạt động của nhà nông: nhặt trứng gà, vắt sữa dê… Từ những hoạt động này, mỗi học sinh ý thức được nguồn gốc và giá trị của thực phẩm trong bữa ăn, yêu mến cuộc sống lao động bình dị, yêu thương và trân trọng sự sống của muôn loài và cũng can đảm, mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với những thử thách mới lạ.

Bên những người bạn “khổng lồ”: Chúng tớ không sợ đâu nhé! Yêu cậu! 

Các Passers lại thêm một lần được sống với không gian văn hóa Việt qua những trò chơi truyền thống như: nhảy sạp, kéo co, bịt mắt đánh kẻng, bắt chạch trong chum…. Đặc biệt, những trò chơi thi nướng khoai và nấu cơm niêu trên bếp củi hay trải nghiệm làm bánh trôi với nghệ nhân được các bạn tham gia rất sôi nổi. Vẻ đẹp của lao động và văn hóa truyền thống Việt là điều nhà trường luôn chú trọng trang bị trong hành trang của các công dân Pascal - công dân toàn cầu trong tương lai.

Ôi! Khói cay mắt quá nhưng thật là thích thú! 

Chia tay nông trại sau một ngày vui chơi để học tập từ thực tế, các bạn nhỏ lại lên đường để trở về Hà Nội, tiếp tục chinh phục học kỳ mới. Hành trình trải nghiệm lần này chính là một phần trong chương trình giáo giục kỹ năng sống vô cùng bổ ích, ý nghĩa của các bạn. Chắc chắn rằng sau chuyến đi, các Passers sẽ tích lũy được thật nhiều kiến thức cho bản thân mình. Chúng ta hãy cùng chờ đón những điều thú vị trong những hành trình sắp tới nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi học trải nghiệm sáng tạo: 

Thế mới biết “xay thóc, giã gạo” nhọc nhằn mà đáng quý chừng nào

Ồ, đây có phải là những niêu cơm Thạch Sanh không?

Không thử sao biết!

Làm bánh trôi: giờ mới biết thế nào là “bảy nổi ba chìm”…

Có ai tham gia cưỡi ngựa cùng chúng tớ không?

Bắt cá nào! Từ ao nhỏ rồi sẽ tới biển lớn! 

“Võ bắt gà”: Cũng chẳng dễ gì đâu nhé! 

Chúng tớ vắt sữa dê chuyên nghiệp không nào?

Đà điểu ơi lại đây nào!

Bên người bạn đến từ sa mạc: Chúng tớ muốn du hành cùng cậu! 

Khéo chân và tinh mắt

Đất nở hoa từ những bàn tay nhỏ…

Đôi guốc khổng lồ: những bước đầu tiên trên con đường vạn dặm…

Hết mình nhé! 

 

Có gì trong chiếc chum bí ẩn này nhỉ?

Nay vượt cây cầu treo nhỏ… Vượt thác ghềnh mai sau…

 

Tạm biệt nhé! Yee! 

 

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Hành trình trải nghiệm sáng tạo ý nghĩa của Passers khối Tiểu học