Thứ tư, 08 15th

Last update04:54:38 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Dự án “Vì một Việt Nam xanh” - Những điều chưa kể

Trồng cây - một hoạt động rất quen thuộc được diễn ra thường xuyên tại Pascal School.

Tuy nhiên, khác với những lần trước, hành trình “Tết trồng cây” lần này của Passers chúng tớ đảm bảo là có một không hai đấy các bạn ạ!

Pascal School chúng ta tự hào công trình mang tên “Vì một Việt Nam xanh”

“Vì một Việt Nam xanh” là một dự án đã được thầy và trò Pascal chúng tớ ấp ủ từ khi bắt đầu được nghỉ Tết Nguyên Đán. Dự án được thực hiện nhằm hưởng ứng Tết trồng cây nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018 đấy.

Cô và tất cả các con

chính là những người “nông dân” thực thụ

Với mục tiêu bảo vệ môi trường, chiến dịch trồng cây lần này được Passers chúng tớ thực hiện rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Mỗi lớp đều được Ban giám hiệu nhà trường phát cho một túi hạt giống rau mầm. Chúng tớ đã sử dụng những chiếc cốc nhựa được thu gom từ các đợt liên hoan buffet, sinh nhật để làm chậu trồng cây. Sau khi được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn chi tiết, bạn nhỏ nào cũng đã học được quy trình gieo hạt, chăm sóc để mầm cây được phát triển thật nhanh.

Hành trình cùng gieo mầm xanh dọc miền Tổ quốc!

Sau 2 ngày gieo hạt, những mầm xanh đầu tiên đã bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Chỉ trong vòng 1 tuần, từ hàng lang, bậu cửa sổ cho đến các bồn cây ngoài sân trường đều được nhuốm một màu xanh mướt. Ngoài giờ học là chúng tớ lại tranh thủ quan sát, ngắm nghía xem cây xanh của mình đã cao thêm được “mấy cm” rồi???

Khi mầm cây của tất cả các lớp đã cao lên đồng đều, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành cho chúng tớ một bất ngờ lớn: Xếp cây xanh thành bản đồ Việt Nam tại khu vực sân trung tâm của trường. Buổi lễ trang trọng ấy có sự tham gia của tất cả thầy cô giáo cùng học sinh toàn trường.

“Người nông dân nhí” chia sẻ cảm xúc thích thú khi được tham gia chiến dịch trồng cây của Trường

Được biết, đây là ý tưởng sáng tạo của Cô Nguyễn Thị Thủy –  cô Hiệu trưởng “siêu đáng yêu” của chúng tớ. Cô cho biết: “Gieo hạt mầm đồng nghĩa với việc gieo tình yêu thương vào tâm hồn trẻ thơ”. Cảm giác hồi hộp mong chờ hạt nảy mầm, cây phát triển của chúng tớ thật thú vị. Chúng tớ không thể ngờ những hạt mầm do chính mình gieo trồng đã tạo nên công trình “Vì một Việt Nam xanh” tuyệt vời như vậy. Cô giáo bảo, hoạt động trải nghiệm này đã tích hợp được bao nhiêu là môn học cho chúng tớ: Sinh học, Địa lý, Toán học, Mỹ thuật, Kĩ năng sống….Mà các bạn có biết không, chưa bao giờ chúng tớ cảm thấy đất nước Việt Nam, dải đất chữ S của chúng mình lại hiện nên đẹp đẽ và thân yêu như thế. Đây chính là bài học giáo dục giá trị sống đáng quý nhất mà chúng tớ học được đấy.

Passers tự hào là một người Việt Nam !

Không chỉ vậy, thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo lần này, chúng tớ sẽ được phát triển năng lực sáng tạo, năng lực làm việc trong môi trường tập thể, nhận ra được giá trị của lao động và thêm yêu thiên nhiên, cây cỏ quanh mình. Điều đó không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho tất cả các bạn học sinh mỗi khi đến trường, mà còn giúp cô trò, bạn bè thêm gần gũi, yêu trường mến lớp hơn đấy các bạn ạ !

Buổi lễ trồng cây của Trường tiểu học – THCS Pascal đã khép lại trong không khí hân hoan, tự hào. Chúng con xin cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và tất cả các bạn đã cùng chung tay tạo nên bức tranh « Việt Nam xanh” tươi đẹp đến vậy. Chúng con hy vọng rằng, mỗi ngày tại Pascal sẽ là một ngày vui, được học tập, vui chơi hết mình. Những kỷ niệm tại ngôi trường Pascal yêu dấu sẽ là những khúc ca xuân còn đọng mãi trong trái tim của mỗi Passers.

Mời các bạn đến thăm trường Pascal để được chiêm ngưỡng bức tranh "Đất nước Việt Nam xanh muôn ngàn cây lá" của chúng mình nhé !

Chúng tớ đã tận dụng những chiếc cốc nhựa tái chế

Để tạo thành những khu vườn mini đẹp mắt

Những chồi xanh đầu tiên

Đã vươn cao để bắt đầu đón nhận sự sống

“Các bạn rau mầm” được chăm sóc ở điều kiện thuận lợi nhất và dễ dàng phát triển

“Một cây làm chẳng lên non

Nghìn cây tạo thành đất nước Việt Nam”

Theo phóng viên nhí T.H  – Trích nhật ký “Một ngày tại Pascal”

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Dự án “Vì một Việt Nam xanh” - Những điều chưa kể