Thứ tư, 08 15th

Last update04:54:38 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Trang trọng Lễ dâng hương và kết nạp Đội viên tại Khu di tích Cổ Loa của thầy và trò Pascal

Ngày 6/4, các bạn học sinh khối 3 - 4 rất vui mừng được đi tham quan, tìm hiểu khu di tích lịch sử Cổ Loa ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

 

Không chỉ vậy, 95 Passers đã được nhà trường tổ chức Lễ kết nạp đội trang nghiêm và ý nghĩa, chính thức gia nhập đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Háo hức, vui mừng là cảm giác chung của Passers trong mỗi chuyến trải nghiệm

Mở đầu chương trình, Thầy và trò Trường Tiểu học – THCS Pascal thành kính tổ chức Lễ dâng hương tại thành Cổ Loa. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các cô bác trong Ban Quản lý khu di tích. Lễ dâng hương được tổ chức long trọng tại sảnh chính giữa của Đền. 

Không khí trang nghiêm trong Lễ dâng hương tưởng nhớ Vua An Dương Vương

Với mong muốn giúp các học sinh hiểu được trách nhiệm và niềm tự hào khi mang trên vai tấm khăn quàng đỏ thắm và có những ký ức đẹp về một sự kiện quan trọng khi học tiểu học, Ban giám hiệu nhà trường quyết định tổ chức Lễ kết nạp đội viên  đợt I tại đền Cổ Loa. Cô Hàn Thu Phương – giáo viên Tổng phụ trách đã thay mặt Ban thiếu nhi Nhà trường đọc quyết định kết nạp Đội viên của Trường Tiểu học – THCS Pascal năm học 2017 – 2018.

Được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh là mơ ước của rất nhiều thế hệ nhi đồng Việt Nam nói chung và Passers nói riêng.

Em Toán Mĩ Châu lớp 3A3 đã đại diện cho 95 bạn học sinh được kết nạp Đội đã lên đọc đơn xin gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Cô Hiệu trường Nguyễn Thị Thủy cùng các thầy cô giáo đã trao khăn quàng đỏ cho 95 bạn Đội viên mới

Các tân Đội viên Liên đội Tiểu học Pascal vô cùng hãnh diện và tự hào với chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai

Kể từ ngày hôm nay, các em đã chính thức đứng trong hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với cương vị mới này, chắc hẳn những tân Đội viên sẽ có thêm nhiều động lực để phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu học tập và rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thiếu nhi mà Liên đội phát động.  

Học sinh Phan Hà Anh lớp 3A4 đại diện Passers đọc lời hứa đội viên

Đến với đền Cổ Loa, các bạn nhỏ được chiêm ngưỡng tòa thành cổ nhất, được nghe câu chuyện hấp dẫn, li kì về việc xây và giữ nước của vua An Dương Vương thông qua giọng kể nhẹ nhàng, êm dịu của cô Chu Minh Nương – Cán bộ thuyết minh. Từ những điều lý thú về mối tình nàng Mị Châu – Trọng Thủy, các bạn nhỏ còn háo hức thăm am Mị Châu và được ngắm nhìn lẫy nỏ của thần Kim Quy giúp vua An Dương Vương giữ thành Cổ Loa. Đứng trước bệ thờ ngai vàng của nhà vua An Dương Vương, bạn nào cũng chắp tay kính cẩn tường nhớ về một thời kì lịch sử oai hùng của cha ông ta.

Các em chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn viên thuyết minh

Xếp hàng trước khi vào Đền Cổ Loa

Và cùng khám phá câu chuyện Mỵ Châu – Trọng Thủy

Chương trình ngoại khóa tại Thành Cổ Loa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống rất lớn, hướng đến mục tiêu giúp các con học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về giai đoạn lịch sử dựng và giữ nước; Qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ măng non, phát huy ý chí quyết tâm học tập và lao động để trở thành một người con có ích cho xã hội, cho Tổ quốc.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Trang trọng Lễ dâng hương và kết nạp Đội viên tại Khu di tích Cổ Loa của thầy và trò Pascal