Thứ tư, 08 15th

Last update04:54:38 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Passers khám phá thiên nhiên kỳ diệu tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

Ngày 5/4 vừa qua, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khoá nhằm củng cố kiến thức thực tế về khoa học tự nhiên cho Passers khối 1.

 

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tiếp tục là điểm đến được lựa chọn với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Nào mình cùng đi bảo tàng!

Lần đầu đặt chân đến bảo tàng, nhiều bạn nhỏ còn khá bỡ ngỡ, rụt rè. Tuy nhiên, khi được nghe các cô bác tại đây giới thiệu sự đa dạng của các loài động - thực vật, tìm hiểu vai trò của thiên nhiên đối với con người, chúng tớ rất vui mừng và thích thú. Tại đây, chúng tớ cùng các cô giáo được tham quan khu rừng tự nhiên, được khám phá sự đa dạng của các loài thực vật, được trải nghiệm cảm giác đi dưới hầm, tham quan ao cá để thấy được sự thế giới thiên nhiên quanh mình muôn màu, đa dạng đến nhường nào.

Không ngờ thiên nhiên lại đa dạng đến vậy các bạn nhỉ!

Không chỉ vậy, khi vào các phòng trưng bày của bảo tàng, chúng tớ đã đã được khám phá cấu tạo của những chiếc lá qua thấu kính hiển vi soi nổi – sống động lắm các bạn ạ! Chúng mình không ngờ rằng chỉ một chiếc lá thôi mà bên trong có rất nhiều gân và các mô. Các cô cũng cho chúng tớ biết rằng lá cây có chức năng quang hợp và tạo ra không khí trong lành cho con người. Ngoài ra, chúng tớ cũng được ngắm nhìn những loài động vật quý hiếm của Việt Nam như gấu, voi, hổ, các loài chim quý, được xem phim tư liệu về sự tuyệt chủng của loài tê giác một sừng để thấy rằng các loài động vật quý hiếm như vậy đã, đang và sẽ có nguy cơ tuyệt chủng. Tất cả chúng ta đều phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường: không phá hoại cây xanh, không săn bắn động vật trái phép nữa!

Woa! Lần đầu chúng mình gặp chú gấu to thế này đấy!

Nhiều bạn nhỏ đã mang theo sổ tay và nhanh chóng ghi chép hoặc vẽ lại những điều thú vị mà mình đã được trải nghiệm

Sau những hoạt động trải nghiệm đầy thú vị, cuộc hành trình khám phá Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam kết thúc. Gương mặt bạn nào cũng chứa chan vẻ tiếc nuối. Các bạn nhỏ lên xe rồi mà dường như vẫn còn lưu luyến không muốn rời. Chúng tớ hy vọng một ngày gần nhất có thể trở lại để tiếp tục hành trình khám phá thiên nhiên nơi đây.

Dưới đây là một số hoạt động của Passers tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam:

Đội nào thắng sẽ được “vào rừng” trước nhé!

Xếp hàng để được “ngắm” lá cây

Lần đầu chúng tớ được đi dưới lòng đất!

Chúng tớ lặng người khi biết chú tê giác một sừng cuối cùng của trái đất đã qua đời

Chúng mình cùng gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường

qua những chiếc lá nghệ thuật

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Passers khám phá thiên nhiên kỳ diệu tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam