Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Nhật ký Trại hè Pascal 2018: “Pascal - vì một mùa hè xanh”: Gieo mầm sự sống

Sáng hôm nay (22/6), passers chúng tớ đã thực hiện một chương trình vô cùng ý nghĩa: Xếp cây "Pascal - vì một mùa hè xanh". Những mầm cây xanh non được chúng tớ chăm sóc mấy ngày qua, hôm nay đã được các thầy và trò Pascal School cùng nhau xếp thành chữ "Pascal Summer Camp 2018".

"Pascal Summer Camp 2018"

 “Vì một mùa hè xanh” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Trại hè Pascal 2018, với mục đích giúp các bạn học sinh thêm yêu thiên nhiên và yêu mái trường của mình hơn. Sau thành công của dự án xếp cây “Vì một Việt Nam xanh” đầu xuân Mậu Tuất 2018, chúng tớ tiếp tục bắt tay vào thực hiện chiến dịch mới “Pascal – vì một mùa hè xanh” với biết bao niềm hân hoan, mong đợi. Các bạn có biết không, đây chính là ý tưởng độc đáo của cô Nguyễn Thị Thủy – cô Hiệu trưởng siêu cute của chúng tớ đấy! Với hàng chục năm miệt mài với mục tiêu “trồng người”, cô vẫn luôn ấp ủ một dự án vì môi trường, mong muốn gieo vào lòng các học trò của mình tình yêu với thiên nhiên và rộng hơn là tình yêu quê hương, đất nước. Cô mong rằng, các bạn trẻ Việt Nam nói chung và passers chúng tớ nói riêng sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cùng nhau gieo mầm xanh sự sống, tạo nên những lá phổi xanh của trái đất và sáng tạo tương lai cho thế hệ mai sau.

Cô Hiệu trưởng luôn dành tình yêu vô bờ bến cho chúng tớ…

…và ấp ủ những dự án gieo mầm xanh sự sống

Những ngày khởi đầu của dự án, chúng tớ được cô giáo hướng dẫn cách gieo hạt mầm và chăm sóc đúng cách, để những mầm xanh phát triển khỏe mạnh nhất. Trong dự án “Vì một Việt Nam xanh” trước đó, những chiếc cốc nhựa thu gom từ các đợt liên hoan buffet, sinh nhật được dùng để làm chậu cây thì lần này chúng tớ đã tái sử dụng chính những chiếc cốc đó để tiếp tục ươm mầm cây. Ngày qua ngày, chúng tớ đều háo hức đến trường để cùng nhau mong chờ những mầm cây đầu tiên vươn mình đón nhận ánh sáng của sự sống.  Những hạt giống do chính tay passers trồng đang “lớn nhanh như thổi”, đó là công sức và biết bao tình yêu thiên nhiên mà chúng tớ đã gửi gắm vào từng hạt mầm bé nhỏ.

Những chiếc cốc nhựa được chúng tớ tái sử dụng, cũng là một cách để bảo vệ môi trường đó!

Những mầm xanh non đã bắt đầu vươn cao đón nhận ánh sáng mặt trời!

Các bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu một ngày sân trường không có một bóng cây, chậu hoa, mùa hè nắng nóng không có một bóng mát, thì chúng ta có muốn học tập, vui chơi nữa không? Tại Pascal School, chúng tớ được học tập và vui chơi trong một không gian “xanh – sạch – đẹp” với hành lang xanh thắm cây cỏ, những bồn hoa tỏa ngát hương thơm. Thông qua những chiến dịch ươm mầm cây xanh, chúng tớ không chỉ được tự tay gieo trồng mà còn hiểu sâu, rộng rất nhiều kiến thức liên môn đã được thầy cô chỉ dạy trên lớp, áp dụng vào thực tế như môn Sinh học, chúng tớ biết được quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, cây xanh hấp thụ khí độc cacbonic và thải ra khí oxy có ích cho con người. Chúng tớ còn biết được cây trồng có vai trò quan trọng như thế nào với khí hậu, đất đai được học trong môn Địa lý hay hiểu rõ được tình yêu thiên nhiên được thầy cô gửi gắm qua các tiết học Giáo dục Công dân. Hãy cùng chúng tớ chiêm ngưỡng thành quả sau bao ngày chăm sóc nhé!

Xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị xếp cây nào!

Xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị xếp cây nào!

Chúng tớ đều rất háo hức đợi đến lượt xếp cây của mình

Cô giáo đang hướng dẫn chúng tớ xếp cây ngay ngắn

Chữ cái đầu tiên đã được chúng tớ hoàn thành rồi này!

Pascal – ngôi trường thân yêu của passers

Các bạn có thấy đẹp không nào!

Passers chúng tớ ai ai cũng đều mong ngóng và hào hứng tham gia những hoạt động sôi nổi và bổ ích mà các thầy cô giáo thân yêu của Pascal School đã dành rất nhiều tâm huyết để tổ chức. Trong thời gian tới sẽ còn rất nhiều những dự án trồng cây mà thầy và trò chúng tớ thực hiện, các bạn nhớ chờ đón nhé!

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Nhật ký Trại hè Pascal 2018: “Pascal - vì một mùa hè xanh”: Gieo mầm sự sống