Thứ sáu, 08 17th

Last update03:42:46 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Nhật ký Trại hè Pascal: Phát huy sức mạnh đoàn kết qua tiết Sinh hoạt cộng đồng

Tiết sinh hoạt cộng đồng tuần 2 trại hè Pascal 2018 đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với sự tham gia của tất cả Passers.

 

 

Những buổi Sinh hoạt cộng đồng là dịp để passers gắn kết nhau hơn

Tại trại hè Pascal 2018, những tiết Sinh hoạt cộng đồng được tổ chức hằng tuần với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ, gắn kết bạn bè, đề cao tinh thần đoàn kết và đưa những bài học về đạo đức từ sách vở ra ngoài cuộc sống.

Chủ đề của tiết sinh hoạt hôm nay có tên: "Trò chơi trí tuệ". Theo đó, chúng tớ được tham gia hai trò chơi vô cùng thú vị, đòi hỏi tinh thần tập thể rất cao để cùng nhau nghĩ ra giải pháp cho thử thách.

Cụ thể, ở trò chơi đầu tiên, chúng tớ phải tìm cách lấy được quả bóng ra khỏi hố sâu nhưng không được phép chạm tay vào bóng. Chúng tớ chỉ được sử dụng ba dụng cụ hỗ trợ là dây, que và một vỏ chai. Sau một hồi loay hoay tìm phương án, chúng tớ đã nhanh trí dùng vỏ chai lấy nước rồi đổ đầy vào chiếc hố để quả bóng từ từ nổi lên và lấy được nó mà không cần chạm tay vào bóng.

Passers nhanh trí cùng nhau nghĩ ra giải pháp để lấy được quả bóng

Ở trò chơi tiếp theo, chúng tớ phải đi ngược chiều nhau trên một chiếc cầu rất hẹp, chỉ vừa cho một người đi để mang những bông hoa về cho đội của mình. Hai bạn Passers phải làm cách nào khi đụng nhau ở giữa cầu? Vẫn sau một hồi lúng túng khi không gian cầu là quá hẹp để hai bạn cùng tránh nhau, chúng tớ đã nghĩ ra một giải pháp rất thông minh: một Passer sẽ cõng bạn còn lại, xoay một vòng để hai bạn có thể tránh nhau một cách dễ dàng. Cứ như thế, các bạn tuy đi ngược chiều nhau, nhưng đã biết cách hỗ trợ người còn lại để hoàn thành mục tiêu được giao.

Chúng tớ đã nghĩ ra giải pháp hỗ trợ nhau, thay vì tranh giành để qua cầu

Qua hai trò chơi vui nhộn trên, chúng tớ mới thấu hiểu được giá trị của sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Khi được MC hỏi tại sao lại nghĩ ra cách đổ đầy nước vào hố sâu để lấy bóng, một Passer hào hứng chia sẻ: “Thưa thầy, ở trò chơi này, con nhớ đến câu chuyện “Con quạ thông minh” được cô giáo kể trên lớp, khi con quạ đã gắp những viên sỏi thả vào bình để nước dâng lên và con đã áp dụng cách này để lấy quả bóng ra ngoài ạ!”.

Những bài học trên lớp đã giúp chúng tớ vượt qua thử thách của trò chơi

Còn ở trò chơi thứ hai, một Passes cho biết: “ Thưa thầy, con đọc câu chuyện “Hai con dê qua cầu” thì thấy rằng, hai con dê không con nào chịu nhường con nào, tranh cãi gay gắt rồi cuối cùng húc nhau mà ngã xuống sông chết. Vì thế con nghĩ nếu chúng con không tranh nhau mà cùng nhường nhịn, hỗ trợ nhau qua cầu thì không ai bị ngã mà vẫn qua cầu an toàn ạ.”

Có thể thấy, thông qua tiết Sinh hoạt cộng đồng tại Trại hè Pascal, những bài giảng, bài học trên lớp đã được Passers chúng tớ vận dụng vào trong cuộc sống khi những bài học về đạo đức, tinh thần đoàn kết được biến thành những bài hát hay trò chơi tập thể. Những hoạt động này không những giúp chúng tớ tiếp thu bài học một cách thoải mái, tự nhiên, mà còn giúp cho Passes được vui chơi thư giãn.

Hãy cùng chúng tớ điểm lại những giây phút sôi nổi của buổi Sinh hoạt cộng đồng tuần này nhé!

Chúng tớ chia thành nhiều nhóm, ngồi thành vòng tròn và cùng thi xem nhóm nào sẽ lấy được quả bóng ra nhanh nhất

Chúng tớ thử mọi cách từ dùng dây đến dùng que kéo bóng lên nhưng đều “bó tay”

Tất cả thành viên trong nhóm cùng nhau hợp lực tìm ra giải pháp lấy bóng

Sau đó, phương án tối ưu nhất đã được chúng tớ nghĩ ra!

Chúng tớ đã lấy được bóng thành công rồi này!

Hạnh phúc vỡ òa khi cả nhóm đã cùng nhau chinh phục thử thách!

Chiếc cầu quá hẹp để hai Passes có thể đi qua!

Đây quả là thử thách khó khăn cho chúng tớ!

Thay vì tranh nhau qua cầu, chúng tớ đã biết hỗ trợ nhau

Chúng tớ nhận ra rằng, đoàn kết là sức mạnh dẫn đến thành công

Chúng tớ đã có một buổi Sinh hoạt cộng động vui biết bao!

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TIỂU HỌC Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Nhật ký Trại hè Pascal: Phát huy sức mạnh đoàn kết qua tiết Sinh hoạt cộng đồng