Thứ hai, 07 23rd

Last update04:14:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Thông tin chương trình học của khối Trung học cơ sở Pascal

Chuyên mục: Chương trình học THCS Được đăng ngày 27 Tháng 2 2014
Lượt xem: 7139

1.      Chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Trường Pascal thực hiện nghiêm túc, khoa học và đã nghiên cứu, cấu trúc, phân phối chương trình, đảm bảo cho học sinh có thể tiếp thu hiệu quả nhất kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Có gì khác biệt tại trường Pascal trong việc thực hiện chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo?

Lớp học 30 học sinh, giáo viên quan tâm sâu sát, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu và nhịp độ học tập, tiến bộ của từng em, chia nhóm theo trình độ, theo phong cách học tập của học sinh để giao nhiệm vụ học tập cho phù hợp nhất…

 • Giáo viên được tuyển chọn với các tiêu chí khắt khe về năng lực và phương pháp giảng dạy, được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ thường xuyên tại trường và nước ngoài do các chuyên gia hàng đầu về phương pháp dạy học của Việt Nam và Anh quốc hướng dẫn.
 • Điều kiện CSVC: phòng học tối ưu, phục vụ cho nhiều hình thức, phương pháp dạy – học tích cực khác nhau: bàn ghế đơn linh hoạt có thể di chuyển dễ dàng, nhóm họp theo bất kỳ mô hình học tập yêu cầu nào; tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu, màn chiếu, tivi LCD, máy tính nối mạng với Thư viện điện tử của trường nhằm phục vụ cho phương pháp dạy học với các học liệu điện tử, media một cách tốt nhất.
 • Phòng học bộ môn dành riêng cho các môn khoa học thực nghiệm (Lý, Hóa, Sinh), Tin học, đáp ứng tốt nhất phương pháp “học trong thực hành, thực nghiệm, thực tế”.
 • Thư viện điện tử với bộ học liệu điện tử …. đa dạng phong phú, sinh động, hệ thống cho các môn khoa học, cho toàn bộ chương trình phổ thông.

2.    Chương trình tiếng Anh và chương trình Quốc tế.

2.1. Chương trình Tiếng Anh 

Học sinh Trung học cơ sở được học chương trình Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai với giáo trình trọn bộ SOLUTIONS của nhà xuất bản Oxford. Học sinh khi vào học được kiểm tra phân loại, xếp lớp phù hợp nhất với trình độ thực tế. 

Những điểm ưu việt của Chương trình tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2:

 • Đảm bảo sự hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh cho các em học sinh.
 • Thời lượng tiếng anh: 13tiết/tuần.
 • Tạo cơ hội cho các em luyện tập trong môi trường tiếng Anh để xây dựng và nâng cao các kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT thông qua việc sử dụng hiệu quả NGỮ ÂM, TỪ VỰNG, NGỮ PHÁP.
 • Đảm bảo tính liên thông trong chương trình tiếng Anh từ Trung học Cơ sở tới Trung học Phổ thông theo chuẩn Quốc tế.
 • Đảm bảo tính tích hợp giữa các chủ đề, chủ điểm và kỹ năng với nội dung liên quan trong các môn học khác.
 • Đảm bảo học sinh là chủ thể của quá trình dạy học tích cực. Năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh được công nhận thông qua các kỳ thi Quốc tế và được đánh giá theo chuẩn Quốc tế.
 • Nhiều học sinh Lớp 7 và 8 đã có thể tham gia dự thi và nhận các chứng chỉ KET và PET. Học sinh lớp 9 thi IELTS đạt 4.0 – 4.5, đủ điều kiện chuyển tiếp du học Quốc tế.

2.2.    Chương trình Quốc tế:

Chương trình Quốc tế bổ trợ theo Chuẩn CIE cho học sinh THCS tại trường Pascal bao gồm các môn học Toán, Khoa học (Lý, Hóa, Sinh), Công nghệ thông tin (ICT) với các bài kiểm tra đã được tiêu chuẩn hóa, tạo điều kiện cho học sinh phát triển năng lực tư duy và sáng tạo ở các bậc học tiếp theo.

Kết thúc chương trình quốc tế ở Trung học cơ sở, học sinh được tham gia kì kiểm tra của Cambgridge và nhận chứng chỉ Cambridge Checkpoint cho các môn Toán và Khoa học (Lý, Hóa, Sinh) và chứng chỉ Cambridge ICT Starters cho môn Công nghệ thông tin. Chứng chỉ Cambridge có giá trị toàn cầu, là cầu nối để học sinh trường Pascal tiếp tục bậc học Trung học Phổ thông.

3.      Chương trình giáo dục kỹ năng sống:

Chương trình giáo dục kĩ năng sống bậc THCS giúp học sinh hình thành những thói quen tốt, chi phối lối sống của học sinh, giúp học sinh thích ứng nhanh với môi trường sống đa dạng, song hành với các em trong suốt quá trình hình thành và phát triển nhân cách.

Học sinh nhận được điều gì ở chương trình giáo dục kĩ năng sống?

Chương trình trang bị cho học sinh những kĩ năng sống thực tế như kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội, kĩ năng học tập, lao động và vui chơi...Chương trình giúp xây dựng, phát triển nhân cách học sinh, giúp các em biết làm người.

Chương trình bao gồm nội dung cụ thể gì?

 • Kĩ năng tự lập: học sinh biết cách tự phục vụ bản thân và giữ an toàn, biết phòng tránh tai nạn, thương tích. 
 • Kĩ năng ứng xử giao tiếp: học sinh biết chào hỏi văn hoá, biết chia sẻ, tôn trọng mọi người, biết phân biệt hành vi đúng sai trong các mối quan hệ gia đình, nhà trường, xã hội. 
 • Kĩ năng học tập: học sinh biết tìm hiểu, tra cứu, tư duy chủ động, biết hợp tác nhóm, tự tin thuyết trình, đọc sách, tổng hợp kiến thức bằng sơ đồ tư duy (mind map) 
 • Kĩ năng sống đẹp: biết lắng nghe, chia sẻ, tôn trọng mình và người khác, tự tin bày tỏ quan điểm để đạt hiệu quả mong muốn và biết kiểm soát cá nhân, làm chủ cảm xúc. 
 • Biết cổ vũ, động viên và thể hiện tinh thần cầu tiến. Bình đẳng giới.

       Từ chương trình chung, GV phụ trách có trách nhiệm chuẩn bị kế hoạch dạy học theo cách tiếp cận riêng phù hợp với đặc điểm mỗi khối lớp.     


4.      Chương trình phát triển năng lực và năng khiếu cá nhân:

4.1.   Nghệ thuật - Nhân văn

Chương trình giúp bồi đắp, nuôi dưỡng, khơi dậy những cảm xúc tốt đẹp để góp phần hoàn thiện nhân cách của các em.

Trường Pascal đã xây dựng chương trình Nghệ thuật – Nhân văn nhằm tạo cho các em học sinh cơ hội đến gần với các bộ môn Nghệ thuật, giúp các em biết cảm nhận, biết yêu thương và biết thể hiện cảm xúc qua các bộ môn: âm nhạc, kịch, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình và văn chương.

Chương trình được xây dựng với sự tư vấn của các nhà khoa học chuyên môn và các chuyên gia giáo dục Việt Nam và quốc tế nhằm hướng tới các mục tiêu:

 • Cung cấp kiến thức cơ bản về các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, trong đó đặc biệt là lĩnh vực Âm nhạc, Kịch, Mỹ thuật và Nghệ thuật tạo hình. 
 • Giúp các em học sinh khám phá, tìm hiểu, thể hiện ý tưởng, cảm xúc thông qua các hoạt động nghệ thuật khác nhau. 
 • Giúp các em học sinh phát huy tối đa tiềm năng và năng lực nghệ thuật của bản thân. 
 • Khơi dậy tình yêu, sự tinh tế trong nhận thức về thế giới xung quanh của học sinh. 
 • Giáo dục cho các em học sinh sự tự tin thông qua năng lực tự thể hiện.

a.      Âm nhạc

Trong lĩnh vực Âm nhạc, cùng với các chuyên gia, các giáo viên âm nhạc, học sinh sẽ được hòa mình trong những không gian tràn đầy cảm hứng với các phòng học được trang bị đầy đủ các dụng cụ âm nhạc, các phòng học nghệ thuật dành riêng cho các em học thanh nhạc, học múa, học nhảy. Các em sẽ được lắng nghe, được thể hiện cảm xúc với âm nhạc qua các giờ học cảm thụ nghệ thuật, thanh nhạc, hợp xướng, các giờ sinh hoạt câu lạc bộ đàn dây, đàn phím, đàn hơi, …

Qua môn học, các em học sinh sẽ được trau dồi các khả năng:

   * Cảm thụ - Biểu diễn

   * Thanh nhạc

   * Kiến thức âm nhạc – chơi Piano

b.      Kịch

Trong lĩnh vực Kịch, các em sẽ có cơ hội khám phá, cảm nhận hơi thở của cuộc sống với những hành động, những tình huống, những mối quan hệ trong cuộc sống đã được sân khấu hóa. Đồng thời, với bộ môn này, các em sẽ rèn luyện được sự tự tin trước đám đông – một trong những yếu tố làm nên thành công trong cuộc sống.

c.      Mỹ Thuật & Tạo hình

Qua môn Mỹ thuật và Tạo hình (với nhiều chất liệu khác nhau như đất sét, giấy, bông, vải…), các em sẽ có những kiến thức để nhận diện, cảm nhận các sản phẩm nghệ thuật thuộc về không gian, hình khối và màu sắc.


4.2.    Giáo dục thể dục - thể thao

Chương trình thể dục – thể thao tại trường Pascal với các phân môn chính như thể dục, nhảy, các môn thể thao, các trò chơi vận động được thiết kế có tính ứng dụng và thực tiễn cao nhất với thể chất và đặc điểm tâm sinh lý của học sinh Việt Nam. Mục tiêu của chương trình:

 • Mang đến cho học sinh một cơ thể khỏe mạnh, một lối sống lành mạnh với một chế độ vận động thân thể tích cực, thường xuyên và có hệ thống. 
 • Tạo cơ hội được cho các em học sinh được hoạt động, được chia sẻ, được chơi môn thể thao mà mình yêu thích, được phát triển và sống với niềm đam mê thể thao của mình ngay từ lứa tuổi tiểu học. 
 • Mỗi học sinh đều chơi thành thạo một hoặc nhiều môn thể thao: bơi, bóng rổ, bóng đá (nam) – erobic (nữ).

Qua những hoạt động thể thao tại trường, các con sẽ tự tin, năng động, biết chia sẻ, biết hợp tác, có tinh thần đồng đội, tránh xa các trò chơi xấu, các cạm bẫy nguy hại ở tuổi học đường và thêm yêu cuộc sống.

Chương trình thể dục – thể thao được sắp xếp hàng ngày trong lịch học theo quy định của Bộ GD – ĐT và trong các hoạt động sinh hoạt tập thể của học sinh. Các hoạt động thể thao đa dạng, hấp dẫn như bóng đá, bóng rổ, thể dục giữa giờ, thể dục nhịp điệu, các bài nhảy hiện đại ngắn... giúp các em rèn luyện thể lực, thay đổi không khí, có được tâm thế vui tươi, sảng khoái trong tiết học sau.

5.      Chương trình ngoại khoá:

Chương trình ngoại khóa và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của trường Pascal chính là chương trình giáo dục hỗ trợ giúp học sinh phát triển toàn diện, là động lực, hấp dẫn các em đến trường.

Chương trình hướng vào các mục tiêu cụ thể nào?

Tất cả học sinh đều được tham gia vào các hoạt động phong phú ngoài chương trình học chính khóa.

Củng cố và mở rộng những kiến thức đã tiếp thu được thông qua các môn học ở trên lớp.

Giúp cho học sinh biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, trang bị và bổ sung kiến thức mới. Bồi dưỡng thái độ chia sẻ và tình đoàn kết giữa các thành viên. Trang bị thêm cho các em kinh nghiệm sống tập thể trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.

Góp phần phát triển thái độ tích cực, tự tin trong học tập và rèn luyện hàng ngày, có ý thức tham gia hoạt động tập thể và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tham gia hoạt động ngoại khóa, học sinh có thể học mà không bị gò bó theo những quy định chặt chẽ của các giờ học chính khoá. Các em được phép tự do sáng tạo, thử sức, được là chính bản thân mình.

 Các hoạt động ngoại khóa có vai trò hỗ trợ cho hoạt động giáo dục thể chất và giáo dục kỹ năng sống. Chương trình hướng tới giúp học sinh phát triển tốt các kỹ năng như:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng trình bày 
 • Kỹ năng tổ chức 
 • Kỹ năng làm việc theo nhóm 
 • Kỹ năng lãnh đạo 
 • Tăng cường khả năng liên hệ kiến thức với thực tế 
 • Giúp các em củng cố kiến thức nhiều môn học 
 • Tăng tính tự tin, tự chịu trách nhiệm của bản thân.

Các hoạt động chính của chương trình là gì?

Các hoạt động vui chơi ngoài trời và trong nhà trong các giờ nghỉ đảm bảo để học sinh luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng như sport dance, aerobic, musical chair...

Các câu lạc bộ sau giờ học: bóng rổ, bơi lội, bóng đá nam/nữ, cầu lông, aerobic, mĩ thuật, nấu ăn, khiêu vũ, đóng kịch, đàn guitar, đàn piano,...

Tham quan dã ngoại: tham quan và học tập tại Viện bảo tàng, vườn thực vật, cảnh đẹp của đất nước, làng nghề, các di tích lịch sử - văn hoá… giúp bổ sung kiến thức và mở rộng tầm hiểu biết của học sinh.

Trại hè: trao đổi học sinh với trường đối tác, học sinh Pascal sẽ giao lưu, tham dự trại hè tại các trường đối tác tại các nước theo kế hoạch hàng năm của trường.

Ngày kỉ niệm: tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp hướng tới chào mừng các ngày lễ, ngày hội, ngày kỉ niệm như ngày nhà giáo Việt Nam, ngày phụ nữ quốc tế, ngày hội mừng Giáng sinh... 

Phương pháp tổ chức hoạt động ra sao?

Thông báo kế hoạch tổ chức ngoại khoá mỗi năm học đến phụ huynh. Thời khóa biểu ngoại khóa được đăng lên bảng tin của nhà trường và gửi về gia đình. Nhà trường nêu rõ địa điểm, thời gian, giáo viên giám sát và những thiết bị/đồ dùng học sinh cần mang theo. Cuối mỗi học kỳ hoặc cuối mỗi năm học, nhà trường có đánh giá và gửi về cho phụ huynh để phụ huynh và nhà trường phối hợp tìm ra những biện pháp tích cực phát huy những điểm tốt và Khắc phục những mặt hạn chế của các em, giúp các em phát triển toàn diện.

Thông điệp muốn gửi tới phụ huynh và học sinh qua các chương trình giáo dục của nhà trường?

Với chương trình giáo dục ưu việt, học sinh trường TH – THCS Pascal sẽ được rèn luyện sự tích cực, chủ động, tự tin, năng động và sáng tạo không ngừng, thể hiện bản thân qua mọi hoạt động. Các em sẽ là những người biết lắng nghe, chia sẻ, cảm nhận cuộc sống, thêm hiểu biết về văn hóa Việt Nam và quốc tế, hiểu biết về cuộc sống xã hội, có cái nhìn rộng mở ra thế giới, vững bước vào tương lai.

Hãy trải nghiệm cùng trường Pascal để được: yêu thương, sẻ chia và toả sáng!

Khối Trung học cơ sở Pascal

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Chương trình THCS TRUNG HỌC CƠ SỞ Chương trình học THCS