Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Chúng tôi đã sẵn sàng "Sống để yêu thương"

Tiếp nối thành công của dự án "Sống và viết" mùa thứ nhất  năm học 2015-2016, thầy và trò trường TH-THCS Pascal đang chung tay khởi động dự án "Sống và viết" mùa thứ hai  năm học 2016-2017 với chủ đề "Sống để yêu thương".

 

Giai đoạn 1 của Dự án là những hoạt động từ thiện tại 2 cơ sở của Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 (trụ sở chính thuộc xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội). Trung tâm hiện đang cưu mang khoảng 320 người già và 70 trẻ em. Các bạn học sinh từ khối 4 đến khối 9 của trường TH – THCS Pascal sẽ được chia làm 3 đợt trải nghiệm từ thiện tại Trung tâm với các hoạt đông mang ý nghĩa nhân văn cao cả: tặng quà, chuẩn bị bữa trưa cho người già, trẻ em…

Khởi động dự án, học sinh toàn trường đã một "Tuần lễ từ thiện" để cùng nhau ủng hộ những món quà ý nghĩa, thiết thực, cần thiết cho người già và trẻ em của Trung tâm Bảo trợ xã hội 4. Từ những bạn học sinh lớp 1 đến các anh chị học sinh lớp 9 đều vui vẻ chia sẻ "kho tiết kiệm" của mình. Bạn có thùng mì tôm, bạn mang sách, truyện, bạn tặng vở ghi, bạn góp đường sữa, bạn quyên số tiền tiết kiệm của mình… Tất cả, tất cả những hành động đó đều chứa đựng tình yêu thương và san sẻ.

Các lớp họp bàn, trao đổi về kế hoạch đóng góp, hoạt động

Có thật nhiều những câu chuyện xúc động trong “Tuần lễ từ thiện” này. Đó là tấm lòng của bà bạn Gia Khánh lớp 1A1, cẩn thận nhắc cháu ủng hộ 50.000đ cho chương trình. Đó là tấm lòng của bạn Minh Châu lớp 8A khí ủng hộ 50 cuốn vở với  mong ước: "…các bạn nhỏ đều được học hành đầy đủ như chúng con. Con hi vọng món quà nhỏ của con sẽ giúp ích cho các bạn". Đó còn là tấm lòng của Thùy Linh lớp 6A2 khi rụt rè gửi thầy giáo chủ nhiệm 500 nghìn đồng để ủng hộ với chia sẻ chân thành: "Số tiền này với con rất lớn nhưng được tặng nó cho các ông bà và các bạn thì con tin nó sẽ hữu ích hơn nhiều!". Và còn cả tấm lòng nhân ái của gia đinh Đức Anh lớp 6A2 dành cho các em nhỏ và người già ở Trung tâm với số tiền lên tới 1 triệu đồng…. Còn biết bao những tấm lòng yêu thương và tình cảm chân thành của học sinh trường TH-THCS Pascal đang hướng về các cụ già cùng những em nhỏ của Trung tâm bảo trợ xã hội số 4, thành phố Hà Nội trong Dự án này.

Không chỉ dừng lại là những hoạt động trải nghiệm từ thiện, trong Dự án, các bạn học sinh sẽ được tiếp thu những bài học cùng chủ đề của chương trình Ngữ văn  -  Giáo dục công dân tại chính nơi các bạn thể hiện tình yêu thương của mình qua những hành động, việc làm cụ thể. Và ở giai đoạn tiếp sau, các bạn sẽ có những sản phẩm từ chuyến đi trải nghiệm với những bài viết, tranh ảnh.. từ chính những cảm nhận của mình. Sống thật, viết thật – đó là giá trị của Dự án!

Các nhóm học tập làm việc rất tích cực!

Dự án “Sống & Viết” mùa thứ hai mới bắt đầu khởi động đã đong đầy bao cảm xúc, bao hi vọng, bao yêu thương  của thầy và trò trường TH – THCS Pascal. Hãy cùng chờ đợi chuyến đi đầu tiên đầy ý nghĩa của chúng tôi tới "nơi cần đến" vào thứ 6 (14/10/2016) này các bạn nhé!

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Chúng tôi đã sẵn sàng "Sống để yêu thương"