Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Giai điệu cảm xúc từ một mùa dự án

Khi học kì 1 khép lại, khi tháng đầu tiên của năm mới đến thì thầy trò trường TH- THCS Pascal lại rộn ràng chuẩn bị cho một sự kiện được mong chờ nhất: Báo cáo dự án “Sống và viết”. 

 

 

     Dự án mùa thứ ba có chủ đề “ Chìa khóa tri thức” với sự khởi đầu là hai chuyến học tập trải nghiệm ở trang trại giáo dục Edufarm và công trình Thủy điện Hòa Bình. Để rồi từ những gì được mắt thấy tai nghe, được trực tiếp cảm nhận, các bạn học sinh viết nên những trang văn thấm đẫm hơi thở cuộc sống. Trên hành trình “Đi tìm chiếc chìa khóa vàng”, các bạn đã tìm thấy, đã mở ra kho báu thực sự, đó là kho báu tri thức quý giá về Lịch sử, Địa lý, Văn học, Toán học, Vật Lý, Sinh học… Các bạn được học cách chia sẻ thông tin, hợp tác, làm việc nhóm. Và tất cả được kể lại thật chân thực, hồn nhiên trong cuốn sách mang tên: “Chìa khóa tri thức”.

Cô Vĩnh Hà- chủ nhiệm dự án- phát biểu tổng kết dự án

     Trong buổi báo cáo Dự án, những cuốn sách đã được các thầy cô và các bạn sắp xếp thật đẹp mắt dọc hai bên lối đi, cùng với sân khấu được trang hoàng thật rực rỡ, các bạn học sinh hân hoan chào đón bố mẹ và các vị đại biểu về dự báo cáo dự án. Mùa dự án thứ 3, chương trình báo cáo mang một hơi thở mới, vô cùng độc đáo. Các tiết mục được dàn dựng thành một câu chuyện gồm ba chương: “Kho báu nào ở Edufarm?”, “Ngược dòng sông Đà khám phá sức mạnh tri thức” và “Đường đến vinh quang” qua sự diễn xuất của 205 học sinh của khối THCS.  

Sản phẩm thực hành của các bạn

Và cuốn sách vàng "Chìa khóa tri thức"

Từng chương được nối tiếp liên tục, sân khấu không có một khoảng trống nào, âm nhạc được đẩy lên cao trào, tất cả người xem bị cuốn hút trong câu chuyện “Đi tìm chiếc chìa khóa vàng”. Có thể nói, 45 phút báo cáo Dự án là 45 phút đầy cảm xúc. Có ngạc nhiên, có hân hoan, có xúc động, có suy ngẫm… Tất cả sự chân thực trong cách kể, cách diễn của các bạn học sinh đã đem đến những cảm xúc đó. Đó là sự thích thú khi nghe các bạn đọc vè, đọc rap, là sự say sưa trong những thanh âm trong trẻo từ “Bức họa làng quê’, là sự rộn ràng trong màn tái diễn chinh phục dòng sông Đà, hay vui tươi trong điệu múa sạp và hào hùng trong giai điệu chiến thắng…

 

Các bạn nhỏ nhớ lại hành trình khám phá kho báu ở Edufarm

Nơi các bác nông dân đang hăng say cấy cày

Nơi có những cô thôn nữ xinh tươi

Nơi có câu chuyện về các loài thú và các loại ngũ cốc

Và cuộc thi hấp dẫn của các loài nấm

Và cùng nhau gọi về Hòa Bình

Nơi lưu giữ lịch sử công cuộc chinh phục con sông Đà hung dữ của nhân dân ta

Nơi ghi dấu lòng biết ơn của nhân dân ta với Đảng, với Bác kính yêu

Và cũng là tinh thần đoàn kết của các dân tộc anh em

Câu chuyện khép lại lúc hành trình đi tìm chìa khóa tri thức của các bạn đã đến đích. Cả hội trường hòa giọng trong ca khúc “Đường đến ngày vinh quang”. Thật kì diệu! Kho báu quý giá nhất trên đời không phải ở đâu xa mà chính từ cuộc sống, từ những tri thức ta khám phá, kiếm tìm. Và hành trình học tập không ngừng chính là chiếc chìa khóa vàng mở ra kho báu ấy. 

 

"Đường đến vinh quang"

Các bạn rất tự hào gửi đến các vị đại biểu, các vị phụ huynh thành quả gặt hái được- cuốn sách “Chìa khóa tri thức” chưa đựng tâm huyết của chính các bạn.

Nâng niu trên tay cuốn sách do chính các con góp phần viết nên, các bậc phụ huynh ai ai cũng thấy xúc động, tự hào. Bài viết của tuổi thơ có thể còn non nớt, vụng về nhưng đó chính là những thành công ban đầu để các con vững tin đi đến thành công trong tương lai. Tất cả điều đó cũng là niềm tin, niềm hi vọng, là nguồn động lực lớn lao để thầy và trò trường Pascal làm nên những mùa dự án thành công hơn nữa.

 

Tập thể giáo viên khối THCS Pascal- Những người đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Câu chuyện giáo dục Giai điệu cảm xúc từ một mùa dự án