Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

"Toán học và kết nối"

Với mong muốn kết nối Toán học với các môn học khác trong chương trình và trong thực tế đời sống, sáng ngày 22/01/2018, trường TH- THCS Pascal đã tổ chức vòng sơ khảo hội thi “Toán học và Kết nối” lần thứ nhất dành cho học sinh từ khối 6 đến khối 9.

 

 

Đây là sân chơi Toán học lần đầu tiên được tổ chức tại Pascal nhằm giúp các học sinh yêu thích môn Toán hơn và chọn ra các học sinh giỏi để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao. Cùng với chuỗi Dự án môn Ngữ văn (Sống và viết) và môn Tiếng Anh (Save Our Earth), đây được coi như Dự án môn Toán học mùa đầu tiên, tích hợp liên môn sâu rộng kiến thức toán học với các môn học khác cùng hoạt động trải nghiệm sáng tạo, từ đó nâng cao chất lượng dạy - học Toán của THCS Pascal. Cuộc thi sẽ trải qua hai vòng: Vòng sơ khảo tổ chức ngày 22/01/2018 và vòng chung khảo dự kiến tổ chức ngày 27/02/2018.

Nếu như ở vòng sơ khảo, mục đích là chọn ra những “chiến binh” xuất sắc nhất thì đến vòng chung khảo, các “chiến binh” được chia về đội để cùng nhau trải qua 2 phần thi: Toán học và Đời sống; Toán học và Tự nhiên - Xã hội. Ở phần thi đầu tiên, các đội sẽ đấu loại trực tiếp bằng cách bắt thăm đề tài và dựng clip về các tình huống Toán học gắn với đời sống. Ba đội được Ban giám khảo lựa chọn và một đội được bình chọn nhiều nhất qua facebook sẽ tham gia phần thi cuối cùng.

Phần thi Toán học và Tự nhiên, mỗi đội sẽ trả lời 5 câu hỏi Toán tiếng Việt, 5 câu hỏi Toán Tiếng Anh và phản biện trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Phần Toán học và Xã hội được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với chủ đề là Câu chuyện Toán học.

  

 

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Trong vòng sơ khảo, các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm cá nhân với 40 câu hỏi trong vòng 90 phút. 114 thí sinh đến từ 4 khối đã hoàn thành bài thi nghiêm túc. Bạn nào cùng hào hứng và cố gắng hết sức để thử thách chính mình. Sau vòng sơ khảo, 60 thí sinh có điểm cao nhất của 4 khối sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo và chia thành 6 đội, bắt thăm đề thi và thực hành trải nghiệm. 10 thí sinh có điểm cao nhất vòng loại sẽ nhận được phần thưởng của Ban tổ chức.

 

Các thí sinh tập trung làm bài

Những bài toán hóc búa không thể làm khó các bạn

Chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành vòng sơ khảo. Chúng ta hãy chờ xem những “chiến binh” nào sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo nhé!

 

 

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.