Thứ ba, 08 14th

Last update05:50:45 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Những dòng thư...

Trở về sau hành trình khám phá Trạm đa dạng sinh học Mê Linh (Vĩnh Phúc) và Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội), các bạn học sinh khối THCS Pascal mang theo biết bao nghĩ suy về thế giới tự nhiên và cuộc sống hôm nay. Và tất cả những tâm tư ấy được các bạn trao gửi vào những dòng thư gửi Mẹ Trái Đất. Đây là chặng tiếp theo của Dự án “Save Our Earth” mùa 3 với chủ đề “Go Natural”.

 

 

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, hơn 150 bức thư đã được các Passer gửi đi. Các thầy cô thực sự ngạc nhiên khi cầm trên tay những bức thư của các bạn. Các Passer đã thực sự trưởng thành, đặc biệt sau khi hai mùa dự án đã trôi qua. Không chỉ có ý thức rõ rệt về môi trường và sự đa dạng sinh học, các bạn còn tự nhận trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ và làm cho thế giới trở nên đẹp hơn. Xúc động hơn cả là những lời cảm ơn, xin lỗi được gửi đến Mẹ Trái Đất. Cảm ơn Mẹ vì đã ban cho chúng con tất cả: đất, nước, không khí, tài nguyên… Xin lỗi Mẹ vì đã tham lam lấy đi những gì của tự nhiên, vì đã làm biết bao người bạn biết mất, vì đã làm cạn kiệt nguồn tài nguyên, vì đã làm ô nhiễm môi trường…

Những bức thư đặc biệt gửi Mẹ Trái Đất

Thật xúc động khi đọc được những dòng thư…

“Dear Mother Earth

Today, I write this letter to say thank you and say sorry you. I know you are so nice and kind to me… Mother Earth, you are beautiful river, huge mountains, oceans, forest… many important things. But, I’m sorry that many people are hurting you…”- Hoàng Văn Lộc (7A2)

“Eventhough non of us human beings can say that we have seen you, we all believe that you would be a beatiful woman. We believe that one look of you will steal all of our hearts. To us, you are an angel with a warm sweet heart. You are and will always be the one we look up on”-  Tô Mai Anh (6A2)

“Dear Mothe Earth

Thank you for every things you are giving us… but we must sorry because we are destroying the plants and killing animals”-Hồ Đức Nhật Huy (6A2)

Những bức thư ấy không chỉ là những lời tâm sự mà còn là những lời nhắn nhỏ bé mà các bạn gửi đến Mẹ Trái Đất bằng tất cả tấm lòng của mình. Các bạn sẽ hành động để cùng nhau bảo vệ trái đất xinh đẹp của mình và Mẹ Trái Đất sẽ mỉm cười cùng các bạn ấy.

Màu xanh của sự sống, của niềm tin và hi vọng là động lực để các bạn ấy bắt tay hành động ngay từ ngày hôm nay. Những bức thư hay nhất sẽ được chọn và trao giải trong buổi báo cáo dự án sắp tới. Hãy cùng chờ đón và chúc mừng kết quả của các bạn ấy nhé!

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.