Thứ ba, 08 14th

Last update05:50:45 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Chương trình Tiếng Đức và chiến lược phát triển đa ngôn ngữ của Trường Pascal

Trong chiến lược phát triển Ngoại ngữ, trường TH - THCS Pascal không chỉ đặt ra mục tiêu giúp học sinh nắm vững và sử dụng tốt tiếng Anh như một ngoại ngữ quốc tế mà còn muốn giới thiệu tới phụ huynh và học sinh nhiều lựa chọn ngoại ngữ khác. 
 
 
Năm học 2016 - 2017 nhà trường bắt đầu đưa vào tiếng Đức vào chương trình học của  khối 6. Để thực hiện kế hoạch đó, nhà trường đã phối hợp với cơ quan giáo dục phổ thông Đức tại Việt Nam (ZfA). Đây là một tổ chức có sự uỷ quyền của Bộ Ngoại giao Đức hoạt động tại Việt Nam. Một trong những sứ mạng của cơ quan này là hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc tiếp cận ngôn ngữ và văn hoá Đức. Trong việc đào tạo tiếng Đức, ZfA có giáo trình, chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam. Hiện ZfA cùng viện Geoth đang hợp tác với nhiều đơn vị trường học trên cả nước để đem tiếng Đức đến với học sinh từ lớp 3 đến hết PTTH.
Hợp tác với ZfA, vừa qua, trường Pascal đã tổ chức buổi Hội thảo “Tiếng Đức như một ngoại ngữ hai” cho toàn bộ phụ huynh khối 6 và các phụ huynh khác có quan tâm. Hội thảo có sự tham gia của Hội đồng giáo dục Nhà trường, BGH Nhà trường, các đại biểu của ZfA, các thầy cô giáo của Pascal, và đông đảo các vị phụ huynh.
PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa, cố vấn giáo dục của Nhà trường đã phát biểu khai mạc về chủ trương phát triển đa ngôn ngữ của trường, đồng thời giới thiệu các lí do để Pascal quyết tâm hợp tác với ZfA trong năm học này. Theo lời cô Ngân Hoa, nhà trường đánh giá tiếng Đức như một trong các ngoại ngữ quan trọng có tầm ảnh hưởng trên thế giới, đáng để học sinh đầu tư bốn năm học và đạt được chứng chỉ DSD1, một chứng chỉ tiếng Đức có giá trị toàn cầu và được công nhận không thời hạn.
Đại diện ZfA, bà Andrea Kunze, Giám đốc chương trình giáo dục tiếng Đức ở trường phổ thông, đã chia sẻ với Hội thảo về chương trình tiếng Đức tại Việt Nam. Như bà Kunze nhấn mạnh, ZfA đảm bảo đưa đến cho Pascal chương trình học chuẩn của Đức, giáo trình mới được TẶNG cho học sinh năm học này, và giáo viên Việt Nam được đào tạo bài bản sẽ kết hợp dạy với giáo viên bản ngữ. Cô Nguyễn Thị Thanh Tú, một giáo viên tiếng Đức lâu năm cũng chia sẻ thêm với Hội thảo những kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức của mình và các hoạt động ngoại khóa, tư vấn du học mà phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm.
Hội thảo nối tiếp với phần hỏi đáp sôi nổi giữa phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo của Pascal cũng như của ZfA. Cô Tú Mai, một phụ huynh lớp 6, phát biểu: “Chúng tôi cảm ơn các cô giáo ZfA đã cho chúng tôi rất nhiều thông tin quý báu về lợi ích của con chúng tôi khi tham dự chương trình này. Chúng tôi cảm ơn thầy cô Trường Pascal đã hỗ trợ hết mức để con chúng tôi có thể tiếp cận với tổ chức uy tín của Đức. Và chúng tôi vui mừng và tin tưởng đối với việc học tập ngoại ngữ của các con tại Pascal”
Kết thúc hội thảo, các thầy cô, các vị phụ huynh còn ở lại trao đổi rất nhiều các câu chuyện về tình hình học tập trong tiếng vười vui vẻ. Có thể tin tưởng rằng, với quyết tâm của trường TH - THCS Pascal và ZfA, với sự đồng lòng của phụ huynh, chương trình tiếng Đức của nhà trường sẽ được triển khai thành công trong năm học này và những năm học tiếp sau. 
Diễm Hằng
 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Góc học tập Chương trình Tiếng Đức và chiến lược phát triển đa ngôn ngữ của Trường Pascal