Thứ tư, 08 15th

Last update04:54:38 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Niềm vui khi học tập giữa thiên nhiên

Kết thúc nhóm bài văn thuyết minh  và học bài mới "Tập làm thơ 7 chữ", lớp 8A đã có buổi học tập dã ngoại tại Công viên Thủ Lệ, Hà Nội. Buổi học tích hợp liên môn Ngữ văn-Mĩ thuật-Sinh học-tiếng Anh diễn ra đặc biệt thú vị!

 

Lớp được chia làm 5 nhóm với 5 đề tài: Thuyết minh về công viên Thủ Lệ, Thuyết minh về con hổ, Thuyết minh về con công, Thuyết minh về con cá sấu, Thuyết minh về một loài cây. Mỗi nhóm sẽ làm việc để có các sản phẩm: tranh vẽ về đối tượng thuyết minh, thơ 7 chữ về đối tượng thuyết minh, bài viết-bài thuyết trình, hình ảnh nhóm hoạt động.

Đã là ngày giữa đông mà nắng vẫn vàng rực rỡ. Không gian xanh tươi của Công viên Thủ Lệ khiến "phòng học" của lớp trở nên đẹp lạ thường!  

Nhóm thuyết minh về Công viên Thủ Lệ được nhiều du khách quan tâm và cổ vũ.

Nhóm thuyết minh về con công lại được đàn công rất "ủng hộ": các bạn vừa bắt đầu bài thuyết trình thì một chú công trắng xòe đuôi khoe vẻ đẹp hoàn mĩ, tinh khiết! Cả nhóm đã "tặng" lại đàn công bài hát "Tập tầm vông" rất đáng yêu!

Nhóm thuyết minh về cá sấu cũng được "động viên" rất đặc biệt: bài thuyết trình vừa kết thúc, các cô chú chăm nuôi đàn cá sấu cũng bước vào cho các sấu ăn, vậy là cả lớp được chiêm ngưỡng cảnh "các bạn" ấy đớp mồi, rượt đuổi vô cùng sinh động!

Nhóm thuyết trình về con hổ cũng vậy! Bài thuyết trình vừa hết cũng là lúc chú hổ đang ngủ bừng tỉnh giấc, nhìn chăm chú vào những "người bạn lạ". "Nghĩ ngợi" hồi lâu, chú bước đi oai vệ quanh chuồng, vừa đi vừa "À Uồm" rất hùng dũng. Nhóm thuyết trình ngẫu hứng vui vẻ đọc bài "Nhớ rừng" của Thế Lữ.

Tuyệt vời nhất là nhóm thuyết trình về một loài cây. Các bạn đã chọn cây đa để "trổ tài". Dưới bóng cây đa gần 700 năm tuổi trong Công viên, các bạn đã có dịp tìm hiểu trọn vẹn về loài cây rất gần gũi với văn hóa dân tộc.

Buổi học đã kết thúc nhưng các bạn còn lưu luyến mãi. Ngày học tập giữa thiên nhiên chẳng những đầy hấp dẫn, thú vị, sinh động mà còn mang cho các bạn bao nhiêu trải nghiệm mới mẻ về cảm xúc. Nhất định hình thức học tập này sẽ được lớp 8A áp dụng nhiều hơn nữa! 

 

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Góc học tập Niềm vui khi học tập giữa thiên nhiên