Thứ bảy, 07 21st

Last update04:29:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

NHỚ MÃI NHỮNG BUỔI HỌC TIẾNG ANH THẦY ELMER B.DIOSO

Tháng 11/2016, trường Pascal đón một thầy giáo dạy Tiếng Anh người Philippines đến thăm và tham gia giảng dạy tại trường. Thầy Elmer B.Dioso, giảng viên tiếng Anh 5 năm kinh nghiệm với hai bằng thạc sĩ, trong đó có một bằng TESOL (dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ), đến với tư cách là giáo viên của Phil English[1].

 

 

Đến với Pascal, thầy Elmer muốn cùng các giáo viên Việt Nam lên lớp để tìm hiểu về việc dạy và học tiếng Anh ở trường phổ thông Việt Nam. Đồng thời, thầy cũng lên các lớp học đặc thù, như lớp học một thầy một trò, lớp học một thầy bốn trò, để giới thiệu với trường một hình thức học tập tiêng Anh hiệu quả mà Phil English đang áp dụng đối với các bạn học viên du học Tiếng Anh tại Philippines theo tổ chức này. Điểm đặc biệt nhất của các khóa học Tiếng Anh tại Philippines do Trung tâm này tổ chức là học viên sẽ có 8-10 tiết học liên tục trong một ngày, trong đó 4-5 tiết học một – một với giáo viên người Philippines. Những giờ học một – một này góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của học viên trong một thời gian ngắn.

Vì thế, học sinh Pascal vừa có các giờ học vui vẻ khi cả thầy Elmer và cô giáo Việt Nam cùng lên lớp thảo luận về đa dạng văn hóa trong các nước nói tiếng Anh, lại vừa có những tiết học mướt mồ hôi vì bị thầy “xoay vần” trong thế giới ngữ pháp hóc búa. Giờ học của Pascal khá giống với mô hình lớp học mẫu: http://philenglish.vn/dich-vu/lop-hoc-mau/2E9246/khoa-tieng-anh-luyen-thi-ielts-tai-aelc.aspx

Trước khi kết thúc thời gian thăm và làm việc tại trường, thầy Elmer cùng các cô giáo làm một cuộc điều tra và phỏng vấn học sinh Pascal về các hình thức học tiếng Anh trên lớp. Các buổi thảo luận sôi nổi khiến các thầy cô hiểu thêm về những sở thích, những khúc mắc và mong muốn của học sinh  khi học tiếng Anh trên lớp.

Và đây là những bình luận đáng yêu của học trò Pascal:

“Con thích cách cô giáo vừa cho chơi trò chơi vừa cho học từ mới như trên lớp”,

“Con muốn có nhiều tiết với giáo viên bản ngữ như thầy Elmer hơn nữa”,

“Con muốn học tiếng Anh để có thể thực hành giao tiếp ở mọi nơi mọi lúc, nhất là để đi du học trong tương lai”,

“Thời gian rảnh, việc duy nhất của con là xem phim hoặc nghe bài hát tiếng Anh để luyện kĩ năng”…

Ghi nhận những đóng góp của thầy Elmer cho trường dù chỉ trong thời gian ngắn, BGH nhà trường đã trao thư cảm ơn và tặng thầy một món quà đậm màu sắc văn hóa Việt Nam. BGH bày tỏ niềm hy vọng thầy và trò Pascal sẽ tiếp tục có những giao lưu học hỏi với các giáo viên tiếng Anh đến từ Phil English.

Và sau đây là những hình ảnh đáng nhớ cùng thầy Elmer:

Thầy Elmer và cô Hà, cô Hằng đang kiểm tra các nhóm làm việc trong giờ thuyết trình

Hai bạn Minh Huy, Vĩnh Dương sắp tranh biện nảy lửa mà trông vẫn “hợp tác” thế!!!!

Thầy Elmer và các bạn cười lớn vì câu chuyện đang cùng thảo luận trong giờ kĩ năng nói

Cô Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng trao thư cảm ơn và tặng quà cho thầy Elmer.

Nhóm giáo viên tiếng Anh tạm biệt thầy!

Lớp 8A tạm biệt thầy!

Lớp 9A tạm biệt thầy!

6A1 không muốn nói tạm biệt, các em nói “Hẹn gặp lại!”


[1] Phil English là một trung tâm đại diện của trên 30 trường Anh ngữ lớn tại Philippines như CIP, Phillinter, CBO, Beci, Pines, Help...chuyên về đào tạo tiếng Anh cho các bạn học viên Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Nga, Tây Ban Nha, Mông Cổ, Việt Nam. Phil English cung cấp các khóa học đa dạng như khóa ESL giao tiếp tổng quát, tiếng Anh thương mại, TOEIC, IELTS, Tesol... Các thông tin về trung tâm này có tại website http://philenglish.vn.

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Góc học tập NHỚ MÃI NHỮNG BUỔI HỌC TIẾNG ANH THẦY ELMER B.DIOSO