Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TRƯỜNG TIỂU HỌC - TRUNG HỌC CƠ SỞ PASCAL PHÁT TRIỂN HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC ZFA

Ngày 19/08/2017, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal Hà Nội đã có buổi làm việc và Hội thảo Chương trình Tiếng Đức như một ngoại ngữ 2 (theo định hướng phát triển Pascal thành một môi trường đa ngôn ngữ - văn hóa). TS. Jörg Helmke- Cố vấn Ủy ban GD Phổ thông Đức tại nước ngoài ZfA (CHLB Đức) đến dự và làm việc tại Hội thảo.

 

 

Thực hiện chiến lược phát triển Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal thành môi trường đa ngôn ngữ - văn hóa, sáng ngày 19/08/2017, trường TH- THCS Pascal đã tổ chức thành công Hội thảo Chương trình Tiếng Đức dành cho học sinh lớp 5, 6 với sự tham gia nhiệt tình của các vị phụ huynh và các em học sinh.PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa - Chủ tịch Hội đồng giáo dục Cố vấn giáo dục nhà trường chủ trì buổi Hội thảo.

Tại Hội thảo, TS.Jörg Helmke- Cố vấn tổ chức ZfA (Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài) trực tiếp trình bày về định hướng phát triển ngôn ngữ - văn hóa Đức trong nhà trường và tư vấn cho phụ huynh về mục đích, lộ trình học tiếng Đức và du học Đức cho học sinh Pascal. Ông cũng nhấn mạnh về việc đầu tư xứng đáng của phụ huynh cũng như học sinh khi các em chăm chỉ học tập và đạt được chứng chỉ DSD 1 và DSD 2- chứng chỉ tiếng Đức có giá trị toàn cầu và được công nhận không thời hạn- các em có cơ hội học tập miễn phí tại Đức và rất nhiều cơ hội việc làm mở ra.

Ông Jörg Helmke- cố vấn tổ chức ZfA- giới thiệu về chương trình tiếng Đức

 

Cô Phạm Thị Thanh Tú, thư ký quản lý hành chính của ZfA, đồng thời là giáo viên trực tiếp giảng dạy tiếng Đức cho khóa tiếng Đức đầu tiên của Pascal năm học 2016 - 2017, đã chia sẻ nhiều điều về chương trình học và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức của mình. Cô cũng là người làm cầu nối cho các giáo viên tiếng Đức ưu tú khác từ PTTH Chuyên Ngoại Ngữ, cô Đào Hải Hà, và cô Nguyễn Thị Anh Thư, đến giảng dạy cho các lớp tiếng Đức của Pascal.

Ngay sau đó, cô Nguyễn Thị Anh Thư trình bày về tình hình và kết quả học tập Tiếng Đức của lớp 7 Pascal năm học 2016 – 2017. Tuy có nhiều khó khăn khi lần đầu tiên chạy chương trình với lớp học gần 20 học sinh, cô trò đã nỗ lực và đạt kết quả rất khả, với tỉ lệ loại giỏi là 40%.

 

Với tâm trạng tuy rụt rè nhưng rất hào hứng, các bạn học sinh khối 7- các Passer đầu tiên học tiếng Đức- đã mang đến cho các vị phụ huynh màn chào hỏi và tiết mục văn nghệ vô cùng thú vị và đáng yêu. Các bạn chính là niềm tự hào và động lực để nhà trường và các vị phụ huynh tin tưởng vào định hướng phát triển đa ngôn ngữ cho những công dân toàn cầu tương lai.

Các Passerscủa Khóa Tiếng Đức đầu tiên biểu diễn tại Hội thảo

Hội thảo nối tiếp với phần hỏi đáp sôi nổi giữa phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo của Pascal cũng như của ZfA. Các thắc mắc về chương trình học, lộ trình thực hiện và các vấn đề khác của các vị phụ huynh đã được PGS. TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa, TS.Jörg Helmkevà cô Thanh Tú giải đáp thỏa đáng. Những chia sẻ thân thiện và tỉ mỉ về việc học tập tiếng Đức, các hoạt động ngoại khóa, tư vấn du học và các vấn đề khác liên quan khiến các vị phụ huynh ngày càng hiểu và hào hứng hơn với việc cam kết cho con theo học chương trình ngoại ngữ hai Tiếng Đức của Pascal.

 

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp. Mọi vướng mắc và vấn đề còn băn khoăn của phụ huynh đã được Hội đồng cố vấn giáo dục nhà trường giải đáp. Với quyết tâm của nhà trường và sự đồng hành của phụ huynh, với sự hợp tác tích cực từ phía ZfA, chương trình tiếng Đức của nhà trường hứa hẹn sẽ có nhiều thành công hơn trong năm học này và những năm học tiếp sau nữa.

TS.Jörg Helmke, các cô giáo tiếng Đức từ ZfA chụp ảnh lưu niệmcùng lãnh đạo nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh

 

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Góc học tập TRƯỜNG TIỂU HỌC - TRUNG HỌC CƠ SỞ PASCAL PHÁT TRIỂN HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC ZFA