Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Nhật ký trại hè Pascal 2018: Sôi động sân chơi “Toán học và kết nối”

“Toán học và kết nối” là sân chơi trí tuệ đã trở thành “thương hiệu” của Pascal School. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cho Passers một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích và lý thú dựa trên tinh thần “học mà chơi – chơi mà học”, giúp các bạn yêu thích môn Toán có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân. Mỗi lần tổ chức là một lần cuộc thi được “trình làng” theo nhiều hình thức khác nhau. Tại Trại hè Pascal 2018, cuộc thi được mô phỏng theo thể thức Rung chuông Vàng, thu hút toàn bộ Passers THCS tham dự.

Chúng tôi vô cùng hào hứng khi tham gia “Toán học và kết nối”

Không giấu nổi sự háo hức trên gương mặt, 60 thí sinh bước vào cuộc chơi với tinh thần tự tin và khát khao chiến thắng

Với tinh thần thi đấu tràn đầy quyết tâm của các thí sinh cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, không khí của hội trường đã được “hâm nóng” hơn bao giờ hết. Lần lượt 20 câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức Toán học mà chúng tớ đã được học trong chương trình cùng rất nhiều câu hỏi Toán học liên quan đến các lĩnh vực Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Văn hóa… Trong vòng 60 giây sau khi câu hỏi được đưa ra, các thí sinh sẽ phải nhanh chóng tính toán, đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng cá nhân và giơ cao. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu.

Nào mình cùng "giơ cao đáp án"

Sau câu hỏi số 10, khi số thí sinh trên sàn đấu không còn nhiều thì chính là lúc cần đến sự cứu trợ của các thầy cô giáo. Trò chơi “uống nước chanh theo tỉ lệ pha chế khác nhau” với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo khối THCS và sự cổ vũ nhiệt tình của chúng tớ đã mang lại tiếng cười sảng khoái cùng kết quả vô cùng mĩ mãn: 100% thí sinh bị loại đều được quay trở lại sàn thi đấu.

Các thầy cô giáo sẵn sàng uống những cốc nước chanh cực chua để “cứu” chúng tớ quay lại sàn đấu

Sau những màn đấu trí căng thẳng, gay cấn và không kém phần hồi hộp,

thí sinh Hoàng Long lớp 8A đã vượt qua câu hỏi số 17 và trở thành thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi

Bên cạnh đó, Ban cố vấn của chương trình đã dành cơ hội cho chúng tớ khi tiếp tục mở các câu hỏi số 18, 19, 20 cho 3 bạn xung phong nhanh nhất. Kết quả, 3 Passer Chí Thành (6A), Quang Minh (8A) và Hoàng Ngân (9A) đã giành chiến thắng và nhận được phần quà của chương trình.

Passers Chí Thành (6A), Quang Minh (8A) và Hoàng Ngân (9A) nhận phần thưởng từ Ban cố vấn

Cuộc thi đã vô cùng thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng tất cả chúng tớ!

Trải qua những giây phút thăng hoa và sôi động của cuộc thi “Toán học và kết nối”, chúng tớ đã có điều kiện giao lưu, học tập để cùng nhau tiến bộ, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, phát huy được năng lực thông qua những câu hỏi “hóc búa” của bộ môn Toán học và rèn luyện tư duy sáng tạo, kết nối Toán học cùng nhiều lĩnh vực khác.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Góc học tập Nhật ký trại hè Pascal 2018: Sôi động sân chơi “Toán học và kết nối”