Thứ tư, 08 15th

Last update04:54:38 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Hành trình "Go Natural"- Về với thiên nhiên

Từ hành trình khám phá Trạm đa dạng sinh học Mê Linh và Vườn Quốc gia Ba Vì, các bạn học sinh khối 5, 6, 7, 8 trường TH- THCS Pascal đã có những bức thư thật cảm động gửi Mẹ Trái Đất và những dòng thư ấy được hiện thực hóa trong buổi báo cáo dự án “Save Our Earth” mùa thứ 3 với chủ đề “Go Natural”.

 

Trong buổi báo cáo dự án, hành trình trải nghiệm cũng như những bài học đã được các bạn tái hiện chân thực, sinh động trên sân khấu Pascal. Các Passer đã cùng nhau tỏa sáng để sống hiến cho khán giả những giây phút ấn tượng.

Với vở kịch “Cứu chú khỉ cụt tay” của các bạn 6A2 đã mang đến cho khán giả biết bao cảm xúc khi làm sống lại câu chuyện về chú khỉ bị cụt tay được cứu trợ tại Trạm đa dạng sinh học Mê Linh. Các bạn đã gặp chú tại đây, nghe câu chuyện về hành trình tìm lại sự sống gian nan của chú khi chỉ còn lại một cánh tay. Thân hình nhỏ bé của chú không tránh được sung đạn của lũ săn trộm độc ác. Các bạn 6A2 không chỉ tái hiện cảm động câu chuyện ấy mà còn muốn gửi đến khán giả thông điệp thật ý nghĩa: “Hãy thân thiện với thiên nhiên, cuộc sống của chính chúng ta sẽ an lành và tươi đẹp hơn!”

“Save the Forest”- vở kịch đến từ các bạn 5A2 đã nhắc nhở chúng ta về vai trò to lớn của rừng trong việc ngăn ngừa lũ lụt, chống sạt lở đất và các thiên tai khác. Việc của mỗi người không phải là nhìn rừng bị mất đi từng ngày mà phải chung tay để khôi phục và làm cho màu xanh trải khắp đất nước hình chữ  S của chúng ta.

Khi thiên nhiên xanh, trái đất xanh, chúng ta sẽ có một môi trường tuyệt vời. Và các bạn 8A1 đã mang chúng ta về với thiên nhiên, hòa mình với thiên nhiên để cảm nhận những gì an nhiên nhất.

Không dừng lại đó, Mẹ Thiên Nhiên còn rất yêu thương con người khi xung quanh chúng ta, ngay trong cuộc sống hàng ngày, có biết bao vị thuốc từ thiên nhiên giúp chúng ta chữa lành bệnh tật. Vở nhạc kịch “Something Natural” (Những điều từ thiên nhiên) của các bạn 6A1 đã cho khán giả những phút giây sảng khoái nhưng cũng thật sâu sắc.

Các bạn 7A1 mang đến một không khí thật khác cho khán giả. Một cuộc khảo sát nhỏ về đa dạng sinh học đã được các bạn thực hiện tại phố đi bộ, với cả người Việt Nam và người nước ngoài. Những điểm nhìn khách quan đã giúp các bạn nhận ra được sự quan trọng của đa dạng sinh học và trách nhiệm của mỗi chúng ta về bảo vệ đa dạng sinh học cũng như bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Từ câu chuyện của chú khỉ cụt tay tại Trạm đa dạng sinh học Mê Linh, vở kịch của các bạn 5A2 đã vẽ lại bức tranh buồn về thực trạng động vật hoang dã hiện nay. Tiếng sung đạn vang vọng trong những khu rừng kia đồng nghĩa với việc biết bao con thú ngã xuống, biết bao loài rơi vào nguy cơ tuyệt chủng và không biết bao nhiêu loài đã không bao giờ xuất hiện trên trái đất của chúng ta nữa.

Đa dạng sinh học phải được bảo vệ; sự cân bằng của thiên nhiên phải được bảo tồn. Con người chúng ta đã không quan tâm đến sự cân bằng đó và bây giờ chúng ta đang phải chịu hậu quả. Các bạn lớp 8A2 đã viết một lá thư cho Mẹ Trái Đất và tất cả là lời xin lỗi chân thành nhất gửi đến Người, xin Người tha thứ và mở lòng bao dung. Những phút giây lắng lại không khỏi làm trái tim mỗi chúng ta nhói đau!

Nhưng thật không may, nhiều người trên hành tinh này vẫn chưa nhận ra được thực trạng ấy. Vì vậy, các bạn 7A2 hi vọng rằng, thông qua bài hát “……” các bạn ấy đã đánh hồi chuông cảnh báo tất cả mọi người về sự thiếu hiểu biết của chính mình.

Hãy chung tay bảo vệ thiên nhiên, gìn giữ trái đất xinh đẹp này để mỗi ngày chúng ta đều được sống với những gì tốt đẹp và an lành nhất. Đó chính là thông điệp mà các bạn 6A3 gửi đến tất cả mọi người và mong điều đó sẽ sớm trở thành sự thực.

Cũng trong buổi báo cáo dự án này, những bức thư xuất sắc nhất đã được chọn ra để trao giải. Bạn Lê Trang Linh lớp 6A2 đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo để bước lên bục vinh quang với giải thưởng đặc biệt dành cho bức thư ấn tượng nhất. Giải nhất được trao cho bạn Khổng Minh Thư lớp 6A2 và Nguyễn Nhật Anh lớp 7A1. Các giải Nhì lần lượt được trao cho bạn Lê Hoàng Lam Giang lớp 6A3 và Đặng Hà Linh lớp 6A2, cùng 5 giải Ba.

 

Các bạn đạt giải “Viết thư gửi Mẹ Trái Đất”

Với cuộc thi thiết kế poster dự án, các lớp 5A1, 5A2, 6A2 và 7A2 đã có những tác phẩm tuyệt vời nhất và xuất sắc giành giải thiết kế.

5A1, 5A2, 6A2 và 7A2 giành giải thiết kế poster

Sau thời gian làm việc nhanh chóng và hiệu quả, Ban giám khảo đã tìm ra các tiết mục thực sự hay và ý nghĩa. Giải Nhất chung cuộc được trao cho 2 tiết mục đã lấy đi biết bao cảm xúc của khán giả: 6A2 và 8A2.

Giải Ba thuộc về 8A1, 7A2, 6A1 và 5A2

Giải Nhì được trao cho 7A1, 6A3 và 5A2

Giải Nhất chung cuộc giành cho 2 lớp xuất sắc nhất: 6A2 và 8A2

Bạn Hà Khoa lớp 7A1 đạt giải nói Tiếng Anh xuất sắc nhất

Một mùa dự án nữa lại trôi qua. Biết bao điều còn đọng lại và những ấp ủ cho mùa dự án sau đã gieo mầm. Không dừng lại ở những lời nói, chắc chắn các Passer sẽ bắt tay vào hành động từ những việc làm nhỏ nhất để bảo vệ trái đất xanh- sạch- đẹp và hơn thế nữa.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Hành trình "Go Natural"- Về với thiên nhiên