Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Nhật ký Trại hè Pascal 2018: Chuyến tham quan ý nghĩa tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Tham gia Trại hè Pascal, chúng tớ đã có chuyến tham quan dã ngoại kết hợp học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Quân Sự Việt Nam. Chuyến đi đã mang đến cho Passers rất nhiều kiến thức lịch sử phong phú về truyền thống hào hùng và những chiến thắng vĩ đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã giành được trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Đế quốc Mỹ. 

 

Chúng tớ sẵn sàng hành trình khám phá Bảo tàng Lịch sử Quân Sự Việt Nam

Tại sân trung tâm Bảo tàng, chúng tớ được được nghe hướng dẫn viên giới thiệu và được tận mắt nhìn thấy nhiều bảo vật Quốc gia như: Khẩu pháo 105mm bắn mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954; Máy bay tiên kích đa năng MiG – 21 số hiệu 4324 và Xe tăng T54B số hiệu 985 do Liên Xô chế tạo, viện trợ giúp Việt Nam kháng chiến chống Mỹ cùng một số xác máy bay Mỹ bị quân đội Việt Nam bắn rơi... Đây những chứng cứ chân thực nhất, phản ánh lịch sử quân sự hào hùng của dân tộc ta trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. 

Dưới sự hướng dẫn của cô HDV, các bạn lần lượt được đi tham quan và chiêm ngưỡng những chứng cứ lịch sử được trưng bày ngoài Bảo tàng

Khi tham quan khu vực trong nhà, chúng tớ được quan sát hệ thống trưng bày với hàng nghìn hiện vật, hình ảnh, tài liệu khoa học bổ trợ, phim tư liệu, sa bàn phản ánh lịch sử quân sự Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt nhất, chúng tớ được quan sát hai sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975. Với nội dung ngắn gọn cùng sự chuyển động của sa bàn, kết hợp với phim tư liệu, chúng tớ như được sống trong không khí những năm tháng kháng chiến oai hùng của dân tộc: vỡ oà trong niềm hạnh phúc, hứng khởi reo hò, vỗ tay khi quân ta toàn thắng.

Lần đầu tiên các bạn được tận mắt nhìn thấy những loại vũ khí, phương tiện nhân dân ta đã sử dụng trong cuộc chiến chống Pháp – Mỹ. Thật là một trải nghiệm đầy thú vị!

Bên cạnh đó, chúng tớ cũng được tự do tham quan các khu trưng bày để tìm hiểu về vấn đề mà mình cảm thấy hứng thú: kiến trúc độc đáo của Cột cờ Hà Nội; Chuyên đề Vũ khí thô sơ tự tạo Việt Nam trong Chiến tranh giải phóng (1945-1975); Chuyên đề Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh (1959-1975); Chuyên đề Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Chuyên đề Thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến và hệ thống trưng bày ngoài trời... Chúng tớ rất chịu khó quan sát, ghi chép tư liệu nhé, để khi về trường, chúng tớ sẽ viết báo cáo cảm nhận về những điều mình ấn tượng nhất trong chuyến đi.

Buổi trải nghiệm đến Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam sẽ là một kỉ niệm đáng ghi nhớ của Passers THCS

Nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm của Trại hè Pascal 2018, chuyến tham quan tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam giúp chúng tớ tăng cường vốn hiểu biết, tinh thần học hỏi, khám phá kiến thức, đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử dân tộc của mỗi học sinh Hà Nội.

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Nhật ký Trại hè Pascal 2018: Chuyến tham quan ý nghĩa tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam