Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Nhật ký trại hè Pascal 2018: Một buổi sáng hóa thân làm thợ mộc nhí tài ba

Không sách vở, không lý thuyết, những thợ mộc Pascal sẽ tự tay làm tất cả công đoạn của nghề mộc để hoàn thành sản phẩm cho mình.

 

 

Sáng hôm nay (27/6), chúng tớ có mặt tại Xưởng sáng tạo Creative Gara (Phố Hoàng Cầu – Hà Nội) để tham gia khóa học làm thợ mộc với chủ đề “Sáng tạo từ những mảnh gỗ”. Buổi học diễn ra trong tiết trời mát mẻ và có những trận mưa rào của mùa hè. Không khí xung quanh xưởng cũng vì thế mà bớt oi ả, góp phần rất lớn để chúng tớ thoải mái, bắt đầu hành trình khám phá và sáng tác nghệ thuật từ gỗ của mình.

Trước khi đến đây, chúng mình đều chưa từng một lần được thao tác cầm búa

Trong buổi học hôm nay, nhiệm vụ của chúng tớ là trong thời gian hai giờ đồng hồ, chúng tớ phải hoàn thiện một trong các sản phẩm tự chọn: Khung cửi dệt vải, cối xay gió và mê cung mini. Các bạn biết không? Passers khéo tay và nhanh nhẹn lắm đấy! Chỉ sau một lần nghe các cô chú hướng dẫn, chúng tớ đã nhanh chóng làm quen với những vật dụng nghề mộc trên tay. Chúng tớ vừa nghe giảng, vừa đục, vừa gõ trong xưởng mộc “to đùng”, bạn nào cũng được trở thành người thợ mộc lành nghề chuyên nghiệp. Thế mới biết, cảm giác được phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của bản thân để làm ra những món đồ chơi bằng gỗ thật là “tuyệt vời ông mặt trời” các bạn ạ!

Nhìn chúng tớ tự tay cưa gỗ, đóng đinh chỉ sau một lần hướng dẫn, các thầy cô chắc hẳn sẽ cảm thấy rất vui và tự hào. Bởi thầy cô đều mong muốn ngoài những bài học sách vở ở trường, lớp, chúng tớ sẽ có những bài học kĩ năng sống lý thú, một sân chơi lành mạnh trong mùa hè, tránh xa màn hình điện thoại và iPad. 

Qua chuyến đi trải nghiệm lần này, nhiều bạn nhỏ sẽ thấy được để làm ra một món đồ chơi chúng ta phải tốn công sức, vất vả thế nào? từ đó hiểu được giá trị của người lao động. Song song với việc được làm ra các sản phẩm bằng chính sự sáng tạo và tư duy của mình, chúng tớ còn được học các bài học lịch sử, bài học dân gian rất bổ ích và lý thú về chính đồ vật chúng tớ tập làm tại xưởng. Chúng tớ sẽ biết được người nông dân ngày xưa đã vất vả như thế nào để dệt các loại vải từ khung cửi, cối xay gió do ai phát minh ra, mê cung từ đâu mà có? Đó chính là những câu hỏi bổ ích mà nếu không đi trải nghiệm cùng các bạn, chưa chắc chúng tớ đã có đáp án.

Chúng con cảm ơn các thầy cô giáo đã tổ chức cho chúng con được trải nghiệm một ngày làm thợ mộc vô cùng vui vẻ và ý nghĩa. Cảm ơn Trại hè Pascal 2018!

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Nhật ký trại hè Pascal 2018: Một buổi sáng hóa thân làm thợ mộc nhí tài ba