Thứ ba, 09 25th

Last update02:24:43 PM

 • REGISTER
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Nhật ký Trại hè Pascal 2018: Trải nghiệm thú vị tại làng gốm Bát Tràng

Nằm trong chuỗi hoạt động của trại hè Pascal 2018, các bạn học sinh THCS đã có một ngày trải nghiệm không thể nào quên tại Làng gốm Bát Tràng - một làng nghề truyền thống rất nổi tiếng của Hà Nội. 

 

Chúng tớ được tham quan trải nghiệm tại một lò gốm ở Bát Tràng

Niềm hân hoan sắp được khám phá làng gốm hiện rõ trên khuôn mặt Passers trong suốt hành trình di chuyển từ trường tới điểm học tập trải nghiệm. Những sản phẩm thủ công đẹp mắt khiến passers vô cùng thích thú, các bạn liên tục hò reo, ánh mắt sáng long lanh trước vẻ đẹp của con đường gốm sứ. Dừng xe tham quan tại một lò gốm, chúng tớ được những nghệ nhân gốm tận tình hướng dẫn quy trình làm ra sản phẩm.

Chúng tớ theo dõi không chớp mắt đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân gốm

Tại đây, những ánh mắt chăm chú dõi theo từng động tác khéo léo, tài tình của bác nghệ nhân. Không những vậy, chúng tớ cũng được tự tay làm ra những sản phẩm cho riêng mình. Lần đầu tiên được trải nghiệm cách làm ra đồ gốm, bạn nào bạn nấy tuy chân tay lấm lem đất sét nhưng đều rất hào hứng, say mê. Chúng tớ còn được tự tay tô những bức tượng đầy màu sắc theo ý thích.

Chúng tớ không chỉ được các nghệ nhân “truyền nghề” thôi đâu, các cô chú ở đây còn kể cho chúng tớ nghe về lịch sử làng nghề gốm Bát Tràng từ xa xưa. Chúng tớ hiểu hơn về lịch sử Bát Tràng, từ một làng gốm nhỏ, trải qua nhiều thế kỷ dần trở thành một làng nghề nổi tiếng Hà Nội và cả nước.

Chúng tớ được tự tay làm ra sản phẩm gốm mình yêu thích

Điều đặc biệt khi tham gia trại hè Pascal, đó là chúng tớ không chỉ nhận được niềm vui mà còn là những bài học quý giá trong cuộc sống. Qua buổi tham quan Làng gốm Bát Tràng, chúng tớ thêm yêu nghề gốm thủ công truyền thống của dân tộc, hiểu được rằng để làm ra được những sản phẩm đẹp mắt và tinh xảo thì đằng sau đó là biết bao tâm huyết, mồ hôi công sức của các nghệ nhân làm gốm. Những trải nghiệm tại trại hè Pascal khiến chúng tớ cảm nhận được rằng đi học là hạnh phúc khi được thỏa sức sáng tạo và khám phá. Cụ thể, hành trình khám phá làng gốm Bát Tràng giúp chúng tớ biết sống có đam mê và hoài bão. Thông qua việc tự tay làm ra những sản phẩm gốm, chúng tớ biết đề cao tinh thần lao động hơn và học cách trân trọng thành quả do mình tạo ra. Cùng nhau học tập và trải nghiệm, chúng tớ thêm gắn bó với nhau, biết chia sẻ và giúp đỡ nhau hơn.

Hãy cùng chúng tớ theo dõi những hình ảnh thú vị về chuyến dã ngoại lần này:

Chắc chắn rằng, vào một ngày không xa chúng tớ sẽ quay trở lại nơi đây. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyến dã ngoại tiếp theo nhé!

Cộng đồng Pascal

Liên hệ

 • Add: Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
 • Tel: (+84) 4 6656 2888
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bạn đang ở trang: Home TRUNG HỌC CƠ SỞ Cuộc sống học đường Hoạt động trải nghiệm Nhật ký Trại hè Pascal 2018: Trải nghiệm thú vị tại làng gốm Bát Tràng