Nhật ký Trại hè Pascal 2019: Học sinh tìm hiểu lịch sử tại Bảo tàng Phòng không – Không quân

Sáng ngày 6/6, các bạn học sinh tham gia Trại hè Pascal 2019 đã có hành trình học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Phòng không – Không quân (Hà Nội).

Đây là chuyến dã ngoại đầu tiên của các bạn học sinh trong chương trình hoạt động của Trại hè Pascal 2019.

Đối với các bạn học sinh lứa tuổi tiểu học, những chuyến đi tham quan kết hợp học tập sẽ kích thích trí tò mò, ham học hỏi của các con, đồng thời giúp các con thu lượm thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hiểu được tầm quan trọng đó, trường Pascal đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại tại Bảo tàng Phòng không – Không quân cho các bạn tham gia trại hè. Chuyến đi đã mang đến cho học sinh rất nhiều kiến thức lịch sử phong phú về truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng Phòng không – Không quân nói riêng.

Tại Bảo tàng, các con được các cô chú hướng dẫn viên giới thiệu về nhiều loại máy bay, từng loại trang thiết bị của bộ đội Phòng không – Không quân. Bạn nào cũng chăm chú quan sát và lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng từ các cô chú hướng dẫn viên. Nhiều kiến thức lịch sử của đất nước, những tấm gương anh hùng dân tộc đã được các bạn tỉ mỉ ghi chép vào sổ tay của mình.

Không những vậy, các con còn có trải nghiệm đặc biệt: được leo lên khoang của máy bay đã từng tham gia chiến đấu và hiện đang được trưng  bày trong khuôn viên Bảo tàng. Với nhiều bạn nhỏ, đây là lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy và chạm tay vào những loại vũ khí, phương tiện mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Thật là một trải nghiệm đầy mới mẻ!

Các bạn chăm chú quan sát và lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng từ các cô chú hướng dẫn viên.

Các con được leo lên khoang của máy bay đã từng tham gia chiến đấu năm xưa.

Các bạn tỉ mỉ ghi chép vào sổ tay của mình những kiến thức thu được.

Từ những bài học trong sách vở, các con được tận mắt khám phá thực tế, ghi nhớ sâu những kiến thức đã được học và có thêm những kiến thức lịch sử bổ ích. Chuyến đi đã mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho các bạn tham gia trại hè Pascal năm nay.