Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Passers giành giải 3 cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc năm 2018

Ba bạn học sinh của trường Pascal đã được xướng tên trong lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội vào ngày 23/10/2018 với sản phẩm Phần mềm học tiếng anh “English is fun”.

Passers Lê Đức Minh, Phạm  Nguyễn Anh Minh và Trần Đình Kiên (từ trái qua phải) rạng rỡ khi nhận được giải

Trong xu thế ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Vì vậy, trường Pascal luôn chú trọng phát triển ngoại ngữ cho học sinh và tiếng Anh đã được đưa vào chương trình giảng dạy từ khi học sinh bước chân vào Tiểu học. Kết quả mà các bạn đạt được trong cuộc thi này phần nào minh chứng cho định hướng đúng đắn của nhà trường.

Ba học sinh lớp 5C1 là Phạm Nguyễn Anh Minh, Lê Đức Minh và Trần Đình Kiên đã xuất sắc vượt qua 725 đề tài đến từ 55 tỉnh thành trên cả nước để là 1 trong 106 đề tài được nhận giải trong cuộc thi năm nay. Khi học tiếng anh, từ vựng luôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công. Để nhớ một danh sách các từ vựng khổng lồ quả thật là một công việc khô khan và nhàm chán.

Xuất phát từ nhu cầu thiết thực học từ vựng, các bạn đã nghĩ ra ý tưởng về phần mềm học tiếng Anh

Chia sẻ lý do lựa chọn ý tưởng về phần mềm học tiếng anh để dự thi, Passer Lê Đức Minh cho biết: “Con nhớ năm con hơn 4 tuổi, lần đầu tiên con học tiếng anh và có rất nhiều từ vựng khó nhớ. Xuất phát từ đó con nghĩ ra ý tưởng sáng tạo một phần mềm học từ vựng có thể vừa học vừa chơi một cách hiệu quả”.

Phần mềm sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch  – một môn học mà Passers được học trong Câu lạc bộ Lập trình sáng tạo ở trường. Khi bắt đầu, giao diện phần mềm sẽ hiển thị như hình dưới đây. Người dùng có thể chọn “LEARNING” để bắt đầu học từ vựng, chọn “PLAY GAME” để tham gia các trò chơi hấp dẫn, hoặc chọn “MUSIC” để học từ vựng qua các bài hát.

Giao diện của phần mềm

Các bạn chia sẻ rằng, đã rất vui và bất ngờ khi nhận được giải thưởng: “Trước khi tham gia cuộc thi này, chúng con không nghĩ sẽ đạt giải cao vì chúng con đi thi với mục đích cọ sát, học hỏi là chính”.

Xin chúc mừng các bạn vì thành tích đáng tự hào này!

Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018 do Quỹ VIFOTEC phối hợp với Hội đồng đội Trung ương, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật, Sở Khoa học công nghệ, Tỉnh thành đoàn các tỉnh, thành phố triển khai. Cuộc thi đã tạo một sân chơi bổ ích, phát huy khả năng tư duy sáng tạo của Passers, qua đó giúp các bạn trau dồi kiến thức và “ươm mầm”  tài năng nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!