Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Passers học tập và trải nghiệm Trang trại học đường Vạn An

Nằm trong chương trình ngoại khóa thường niên của nhà trường, Passers đã có chuyến học tập, trải nghiệm bổ ích tại Trang trại giáo dục Vạn An ( Thanh Trì – Hoàng Mai – Hà Nội).

Passers có chuyến trải nghiệm 1 ngày tại Trang trại giáo dục Vạn An

Trong suốt những năm qua, trường Pascal luôn chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cả trí tuệ lẫn thể chất cho học sinh. Những bài học lý thuyết được gắn liền với thực tiễn đời sống và những chuyến trải nghiệm thực tế như tại Trang trại học đường Vạn An lần này chính là cơ hội giúp Passers củng cố và thực hành những kiến thức của các môn học, góp phần rèn luyện sức khỏe, thể chất.

Hành trình học tập một ngày tại đây, Passers được tham gia rất nhiều trò chơi vận động vui nhộn, bổ ích. Các bạn được trải nghiệm vượt rừng kiếm củi, băng qua lưới nhện, đi cầu vượt lũ cuốn, leo núi tại “Vùng đất của các quan trạng” để hiểu hơn về những vất vả, gian nan của Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi.

Bên cạnh đó, Passers còn được tìm hiểu những bài học lịch sử, các nhân vật anh hùng có công với đất nước thông qua những giáo cụ trực quan như mô hình “nỏ liên châu”, hóa thân thành tướng quân Cao Lỗ đánh đuổi giặc ngoại xâm. Những trò chơi lồng ghép bài học lịch sử như này giúp Passers hiểu và thêm tự hào về quê hương đất nước mình.

Passers hóa thân thành quan quân nhà nước Âu Lạc

Những chương trình ngoại khóa luôn được nhà trường xây dựng với các chủ đề thiết thực và phù hợp với học sinh, giúp Passers thu được kiến thức tốt nhất sau mỗi lần tham gia trải nghiệm. Đây không chỉ là dịp để Passers vui chơi, giải trí mà còn là cơ hội để các bạn tìm hiểu về những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Chuyến dã ngoại lần này, Passers được tham gia những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc như kéo co, nặn tò he, đóng mộc bản hay biểu diễn thời trang trong những trang phục dân tộc.

Các bạn trải nghiệm thử thách băng rừng, vượt thác – những khó khăn mà Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi đã trải qua để khổ học thành tài

Phải rất khó khăn để vượt qua thử thách…

nhưng các bạn đều rất vui

Thử tài bắn “nỏ liên châu” do tướng quân Cao Lỗ chế tạo để chống lại giặc ngoại xâm

Passers tham gia những trò chơi dân gian quen thuộc…

…như nặn tò he

Các bạn rất thích thú với trải nghiệm đóng mộc bản

 

Một ngày vui chơi, học tập với nụ cười luôn nở trên môi các bạn học sinh

Các bạn còn được trải nghiệm không gian mô phỏng sự kiện Lê Lợi trả gươm báu tại hồ Hoàn Kiếm…

và hóa thân thành những bác nông dân…

…để trổ tài bắt cá

Kết thúc hành trình hôm nay, các bạn tham gia chương trình hóa trang thành những anh hùng của dân tộc và các nhân vật nổi tiếng thế giới

Chuyến đi hôm nay Passer nào cũng chơi nhiệt tình, cháy hết mình nên tuy mệt nhưng các bạn đều nở nụ cười trên môi vì đã có một ngày vui chơi, học tập thật vui vẻ, thoải mái. Qua chuyến trải nghiệm đầu năm học này, Passers đã hiểu hơn về lịch sử nước nhà, những trò chơi vận động còn giúp học sinh năng động và tự tin hơn. Đây cũng là những giây phút thư giãn tuyệt vời dành cho các bạn Passers.

Những chương trình ngoại khóa như này của trường Pascal luôn chú trọng trải nghiệm gắn liền với học tập, vui chơi song hành với giáo dục kỹ năng sống, tiếp thu văn minh của thời đại nhưng không bao giờ lãng quên các giá trị truyền thống dân tộc. Hy vọng những trải nghiệm mà Passers đi qua sẽ là một bài học đường đời bổ ích trên hành trình trưởng thành của các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!