Thầy trò trường Pascal chia sẻ về chương trình Giáo dục phổ thông mới môn Ngữ Văn 6

Trả lời phỏng vấn của Truyền hình Thông tấn về chủ đề “Chấm dứt học theo Văn mẫu”, cô Tạ Thị Vân – giáo viên Ngữ văn trường TH – THCS Pascal đã có những chia sẻ về việc đổi mới phương pháp dạy và học môn Ngữ Văn 6 trong chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Theo cô Tạ Vân, dạy Văn theo chương trình Giáo dục phổ thông mới, các giáo viên được chủ động, linh hoạt hơn trong việc soạn giáo án và thiết kế bài giảng, giúp phát huy tối đa năng lực của học sinh, đồng thời làm cho tiết học trở nên thú vị hơn. Việc thi cử của học sinh cũng không còn bị áp lực nặng nề như trước nữa.

Bên cạnh đó, các con học sinh lớp 6 trường Pascal cũng đã chia sẻ những cảm nhận đầu tiên của bản thân khi được tiếp cận và học SGK Ngữ Văn 6 theo chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Dưới đây là trích đoạn trong chuyên mục Góc nhìn Vnews của Truyền hình Thông tấn về chủ đề “Chấm dứt học theo Văn mẫu”.