Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Cơ sở vật chất

Nhằm tạo ra một môi trường giáo dục lí tưởng nhất, trường Pascal chúng tôi đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trong hệ thống các trường ngoài công lập tại Hà Nội, chúng tôi tự tin rằng cơ sở vật chất của Pascal luôn nằm trong tốp đầu, đảm bảo học sinh sẽ được được rèn luyện trong một môi trường tiến tiến và năng động nhất, giúp các em có thể phát triển một cách toàn diện, cũng như phát huy được sở trường của bản thân.

Về hệ thống phòng học, trường Pascal xây dựng hệ thống lớp học cũng như các phòng học chức năng hết sức đa dạng và đầy đủ tiện nghi. Mỗi lớp học đều được trang bị máy chiếu, điều hoà nhiệt độ, camera giám sát, máy tính nối mạng internet không dây. Trường có xe ô tô đưa đón học sinh từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Về y tế, nhà trường có phòng y tế và nhân viên y tế riêng, đảm bảo trợ giúp các em kịp thời trong trường hợp gặp vấn đề về sức khỏe.

Về chế độ ăn uống, để chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới mức tối đa cho các em, trường Pascal chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm bếp chuyên nghiệp, nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ, chúng tôi cam kết học sinh của Pascal đều được hưởng một sự chăm sóc toàn diện 24/24h.

Về các hoạt động vui chơi giải trí, trường Pascal có sân thể thao rộng 5000m2, có bể bơi sạch, khu thể thao liên hợp đạt chuẩn quốc tế với nhiều bộ môn thể thao đa dạng và phong phú như: Bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá… tạo điều kiện cho học sinh được giáo dục thể chất một cách tốt nhất.

Những hình ảnh về Pascal dưới đây sẽ cho quý phụ huynh, các độc giả và các em học sinh một cái nhìn chân thực nhất:

1. Khu học tập

Nằm ở trung tâm khuôn viên mới của Nhà trường, hệ thống các lớp học ở trường Pascal được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Tổng diện tích khu lớp học là 2700 m2 bao gồm hơn 100 lớp học, diện tích phòng học theo tiêu chuẩn dành cho 20 – 25 học sinh/lớp, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí linh hoạt, bàn ghế đơn dễ di chuyển, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau. Trang thiết bị trong lớp hiện đại bao gồm bảng tích hợp, máy chiếu, máy tính kết nối mạng toàn trường cho giáo viên, hệ thống chiếu sáng  phù hợp, điều hòa nhiệt độ cùng các thiết bị hỗ trợ giáo dục khác, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho hoạt động học tập của Thầy và Trò trường Pascal, mang lại không khí học tập tích cực, tạo niềm say mê, hứng thú cho học sinh.

2. Phòng học chức năng

Phòng học chức năng được xây dựng hết sức đa dạng. Phòng tin học được thiết kế với 25 máy vi tính mỗi phòng, có kết nối mạng tốc độ cao, thường xuyên được cập nhật phần mềm mới nhất phục vụ hoạt động học tập của học sinh.

Hệ thống phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học bố trí trong các không gian lớn riêng biệt, trang thiết bị đồng bộ đạt chuẩn quốc tế.
Các phòng học chức năng dành cho các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Nghệ thuật, Công nghệ được thiết kế chuyên biệt đem lại cho các em cơ hội học tập và phát triển tài năng. Chính vì vây, học sinh trường Pascal không chỉ được học các môn văn hóa mà còn được tạo cơ hội phát triển rất toàn diện.
3. Thư viện

Thư viện trường học là trung tâm sinh họat văn hóa và khoa học của nhà trường. Thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng kiến thức cơ bản và xây dựng thói quen tự học cho học sinh, tạo cơ sở từng bước đổi mới phương pháp dạy và học . Đồng thời, thư viện tham gia tích cực vào việc bồi dưỡng tư tưởng học tập và xây dựng nếp sống văn hóa mới cho các học sinh của trường.

 
4. Khu thể thao
Với phương châm “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khỏe để học tập, rèn luyện và công tác tốt”, tháng 4/2014, Trường Pascal sẽ tiến hành khánh thành và đưa vào sử dụng sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Trường với tiêu chuẩn Quốc tế. Công trình góp phần đáp ứng nhu cầu thể dục thể thao của học sinh có niềm đam mê đặc biệt với môn “thể thao vua”, đây là sân chơi lý tưởng cho học sinh sau một ngày làm học tập căng thẳng.

Khu thể thao và thi đấu đa năng là hạng mục công trình tầm cỡ, là địa điểm lý tưởng để tỉnh nhà đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao quan trọng của quốc gia. Dự án xây dựng khu thể thao đa năng gồm có: Sân bóng cỏ nhân tạo, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn… tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển thể chất của học sinh, xây dựng cho các em lối sống lành mạnh, tính cạnh tranh công bằng và tinh thần hợp tác trong thể thao.

5. Khu vui chơi

Trường Pascal chúng tôi có rất nhiều không gian thư giãn, vui chơi đầy lí tưởng cho học sinh với khuôn viên rộng, thoáng mát và sạch sẽ. Sân cỏ, vườn hoa được bố trí xen kẽ trong toàn khuôn viên là nơi các em được hòa mình với thiên nhiên và giao lưu với các bạn trong trường. Đây thật sự là nơi vui chơi lý tưởng cho các em học sinh Tiểu học và khối Trung học. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong khuôn viên nhằm thúc đẩy sự phát triển thể lực và trí tuệ con trẻ.

6. Bể bơi tiêu chuẩn Quốc tế

Hồ bơi được thiết kế theo tiêu chuẩn, có hệ thống lọc nước tuần hoàn, đảm bảo nước sạch và sức khỏe cho người học bơi. Từ trên cao nhìn xuống, hai hồ bơi hiện lên trong không gian khoáng đạt với màu xanh biếc. Học sinh tham gia học bơi trong một môi trường dễ chịu, vừa được hưởng sự ấm áp của ánh nắng ban mai hay ánh chiều tà, vừa khoan khoái tận hưởng sự mát lạnh của những làn nước thanh khiết.

7. Nhà ăn
Trường có 2 nhà ăn được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, phù hợp tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, thực đơn thay đổi hàng tuần bảo đảm chất lượng và dinh dưỡng đầy đủ cho hoạt động học tập và vận động của học sinh.
    
8. Hội trường

Hội trường lớn vô cùng khang trang, có sức chứa hơn 700 chỗ ngồi, là nơi tổ chức các sự kiện, hội thảo, các chương trình văn nghệ hoành tráng và đặc sắc diễn ra liên tục trong suốt năm học.

9. Toàn cảnh Trường TH – THCS Pascal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!